Hải Dương xét nghiệm cho toàn bộ cán bộ, giáo viên trước khi dạy học trực tiếp từ ngày 15/9

Do tình hình dịch bệnh trên địa bàn đã được khống chế, 33 ngày không ghi nhận các ca mắc mới COVID-19 trong cộng đồng, bắt đầu từ ngày 15/9, Hải Dương cho phép học sinh các lớp 1, 5, 6, 9,10 và 12 được đến trường học trực tiếp.

Hải Dương xét nghiệm cho toàn bộ cán bộ giáo viên trước dạy học trực tiếp từ ngày 159
Hải Dương xét nghiệm cho toàn bộ cán bộ, giáo viên trước dạy học trực tiếp từ ngày 15/9. Ảnh minh họa

Để chuẩn bị đón học sinh đến trường, ngày 13/9, cơ quan chức năng ở Hải Dương bắt đầu lấy mẫu xét nghiệm cho gần 20.000 cán bộ, giáo viên và kết quả sẽ được trả trước khi các trường tổ chức dạy học trực tiếp.

Phần lớn các điểm lấy mẫu được tổ chức ở nhà đa năng của các trường học, nên đảm bảo tuân thủ quy định 5K trong phòng chống dịch Covid-19.

Sở Y tế giao cho 4 bệnh viện tuyến tỉnh gồm: Bệnh viện Đa khoa tỉnh; Bệnh viện Bệnh nhiệt đới; Bệnh viện Phổi và Bệnh viện Nhi Hải Dương thực hiện xét nghiệm Real Time PCR đối với các mẫu do Trung tâm y tế các địa phương lấy. Kết quả xét nghiệm sẽ trả trước 6 giờ ngày 15/9, trước khi các trường thực hiện việc dạy trực tiếp cho học sinh các lớp đầu cấp và cuối cấp.

Trước khi đón học sinh trở lại trường, các cơ sở giáo dục phải thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch COVID-19 và được đánh giá là an toàn theo Bộ tiêu tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch COVID-19 trong cơ sở giáo dục.

Theo đó, từ ngày 15/9, Hải Dương cho phép học sinh các lớp 1, 5, 6, 9, 10 và 12 được đến trường học trực tiếp. Các cơ sở giáo dục sẽ tổ chức dạy học một buổi/ngày (không tổ chức ăn bán trú) và chưa tổ chức các hoạt động giáo dục kỹ năng sống.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Dương cũng đề nghị UBND tỉnh Hải Dương trong điều kiện dịch tiếp tục được kiểm soát tốt thì cho phép toàn bộ trẻ mầm non, học sinh các cơ sở giao dục phổ thông, giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên đi học tực tiếp từ ngày 20/9. 

Trẻ mầm non được tổ chức ăn bán trú; các trường từ cấp tiểu học trở lên được dạy học 1 buổi/ngày; chưa tổ chức các hoạt động giáo dục kỹ năng sống.

Hà Linh

Bình luận bài viết

Từ ngày 14/9, dụng cụ y tế thiết yếu; dụng cụ trang điểm, đồ vệ sinh cá nhân và các vật dụng khác thuộc Danh mục vật phẩm nguy hiểm sẽ bị hạn chế mang theo người, hành lý lên máy bay.

Ngày 15/9, GS.TS Lê Vinh Danh chính thức nhận quyết định bổ nhiệm trở thành Cố vấn cao cấp tại Trường Đại học Văn Lang.

Học viện Cảnh sát Nhân dân vừa công bố điểm trúng tuyển theo phương thức 3: xét điểm thi tốt nghiệp THPT kết hợp với kết quả học tập THPT năm 2021.

Kết quả kiểm nghiệm cho thấy, mì Hảo Hảo tôm chua cay nội địa có hàm lượng 2- CE cao hơn so với sản phẩm xuất khẩu sang EU. Tuy nhiên, nước ta chưa có quy chuẩn quốc gia về chỉ tiêu và mức giới hạn chất Etylen oxit (EO) trong thực phẩm nên chưa đánh giá có vi phạm hay không. Điều này có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng vì nước ta là nước tiêu thụ mì gói hàng đầu thế giới.

Theo Bà Nguyễn Thị Nhật Hằng - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết, theo thống kê, trên địa bàn tỉnh hiện có khoảng 70.000 học sinh không có máy tính để học trực tuyến.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455