Hải Phòng kêu gọi hỗ trợ tiêu thụ hơn 6.000 tấn thủy sản trên các vịnh

Huyện Cát Hải (TP Hải Phòng) vừa có văn bản gửi các sở ngành liên quan kêu gọi hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm thủy sản trong quá trình thực hiện Đề án cắt giảm, di chuyển tháo dỡ cơ sở nuôi trồng thủy sản trên các vịnh thuộc quần đảo Cát Bà.

Thông tin trên Cổng tin tức TP Hải Phòng, theo đề án, huyện Cát Hải sẽ thực hiện tháo dỡ 440 cơ sở nuôi trồng thủy sản với 516 nhà chòi, 8.216 ô lồng, 58.790m² giàn nuôi nhuyễn thể nhằm tạo cảnh quan cho các vịnh thuộc quần đảo Cát Bà, thu hút khách du lịch và từng bước xây dựng quần đảo Cát Bà trở thành Di sản thiên nhiên thế giới.

Để thực hiện tốt nội dung đề án, đồng thời tháo gỡ các khó khăn cho các hộ nuôi trồng, vướng mắc trong quá trình thực hiện, UBND huyện Cát Hải đề nghị Ban quản lý Khu kinh tế Hải Phòng kêu gọi sự chung tay của các doanh nghiệp, nhà máy, tổ chức, cá nhân kinh doanh lĩnh vực chế biển thủy sản trong các Khu công nghiệp, cụm công nghiệp trong, ngoài thành phố Hải Phòng thực hiện thu mua, các sản phẩm thủy sản từ các giàn bè bị tháo dỡ nhằm giảm bớt các khó khăn cho người dân trong quá trình thực hiện các chính sách của nhà nước.

Hải Phòng kêu gọi hỗ trợ tiêu thụ hơn 6000 tấn thủy sản trên các vịnh
Huyện Cát Hải kêu gọi hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm thủy sản trên vịnh. (Ảnh: Phan Tuấn).

Huyện cũng đề nghị Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố chỉ đạo trung tâm Khuyến nông-khuyến ngư, các ngành, liên kết các tổ chức, cá nhân trong và ngoài thành phố hoạt động trong lĩnh vực chế biển thủy hải sản thực hiện thu mua các sản phẩm; Sở Công thương chỉ đạo các ngành có liên quan, các siêu thị, Ban quản lý các chợ đầu mối thủy sản, các cơ sở kinh doanh, chế biển thủy sản trong và ngoài thành phố hỗ trợ thu mua sản phẩm…

Theo UBND huyện Cát Hải, tổng khối lượng sản phẩm cá hiện tại trên vịnh cần hỗ trợ thu mua là 2.203.900kg, tổng khối lượng nhuyễn thể là 4.204.050kg. Giá bán các sản phẩm được công khai. Trong đó, cá song (tổng khối lượng: 1.381.430kg) có giá từ 200-500 nghìn đồng/kg, cá giò 120 nghìn đồng/kg, cá côi 130 nghìn đồng/kg, ngao hai cùi 60 nghìn đồng/kg, tu hài 250 nghìn đồng/kg…

Để thực hiện hỗ trợ người dân và các đơn vị thu mua, UBND huyện Cát Hải giao phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện chủ trì, phối hợp với phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Trạm Khuyến ngư-Nông nghiệp, Ban quản lý các vịnh thuộc quần đảo Cát Bà làm đầu mối liên hệ, kết nối giữa các đơn vị thu mua và người dân.

Trung Anh (t/h)

Bình luận bài viết

Tỷ giá ngoại tệ ngày 24/9 ghi nhận đồng USD giảm nhẹ sau những phiên tăng trong bối cảnh Fed có những động thái duy trì sự hồi phục của nền kinh tế Mỹ.

Giá vàng chưa thể phục hồi bất chấp đồng USD đang mất giá.

UBND tỉnh Bắc Giang vừa phê duyệt danh mục kêu gọi đầu tư đối với 6 dự án nhà ở trên địa bàn các huyện Việt Yên và Lục Ngạn, tổng quy mô hơn 103 ha. Như vậy trong gần 3 tháng, Bắc Giang đã công bố 25 dự án nhà , với tổng quy mô gần 450 ha cần đấu thầu tìm chủ đầu tư.

HĐQT Công ty CP Thiết bị Y tế Việt Nhật (HOSE: JVC) ban hành Nghị quyết HĐQT về việc thông qua chủ trương góp vốn thành lập công ty con. Đáng chú ý, phiên giao dịch hôm nay ngày 23/9 cổ phiến JVC giảm sàn sau khi tăng trần 6 phiên liên tiếp.

Theo thông báo từ Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX), ngày giao dịch cuối cùng của cổ phiếu SHB trên HNX là ngày 05/10/2021, nhằm chuyển giao dịch cổ phiếu sang Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE). Trước đó, HOSE đã chấp thuận chuyển giao dịch cổ phiếu SHB từ HNX sang HOSE. Việc “chuyển nhà” sang HOSE sẽ mở ra triển vọng tăng trưởng lớn cho cổ phiếu của ngân hàng này.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455