Hiến kế vòng tay y tế PouchPASS quản lý F1,F2 trong đại dịch COVID-19

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn ra trên khắp thế giới hiện nay và có vẻ vẫn còn tương đối phức tạp ở Việt Nam, việc xác định sớm triệu chứng của virus chính là chìa khóa để ngăn ngừa sự lây lan. Một trong những dấu hiệu quan trọng nhất của virus corona chủng mới vẫn là nhiệt độ cơ thể.

Hiến kế vòng tay y tế PouchPASS quản lý F1F2 trong đại dịch COVID19

Một nghiên cứu gần đây tiến hành ở Trung Quốc và Châu Âu của Tổ chức Y tế Thế giới vẫn chỉ ra rằng 89,1% bệnh nhân COVID-19 bị sốt là triệu chứng chính. Chính vì thế, việc kiểm tra nhiệt độ cơ thể bằng nhiệt kế bấm ở trán đã trở thành một phần của cuộc sống hàng ngày. Chúng ta đã quen với việc chứng kiến những người bảo vệ của các cơ quan, chung cư đứng ở cửa để đo nhiệt độ của từng người mỗi khi ra vào những địa điểm này. Nhưng có những bất cập ở đây như độ chính xác của nhiệt kế, chúng có đủ hiệu quả không? Nguy cơ lây bệnh của những người đứng đo nhiệt độ khi không may tiếp xúc phải những ca F0 Covid-19…Liệu có phải pháp nào tốt và hiệu quả hơn không?

PouchNATION là một công ty đi đầu trong công nghệ phân tích hành vi và quản lý đám đông, lần đầu tiên ra mắt một thiết bị mới trông giống như một chiếc vòng đeo tay, để theo dõi nhiệt độ cơ thể theo thời gian thực gọi là Vòng tay Y tế PouchPASS tại Vương quốc Anh vào hồi tháng 1 năm 2021. Thiết bị đeo tay này đã được phát triển để hỗ trợ nơi làm việc, gia đình và cộng đồng để họ đối phó với COVID-19, đồng thời giúp theo dõi sức khỏe và sự an toàn của mỗi cá nhân.

Vòng tay Y tế PouchPASS hoạt động bằng cách cung cấp khả năng giám sát nhiệt độ từ xa, liên tục thông qua dây đeo cổ tay được liên kết với điện thoại thông minh của người dùng qua Bluetooth. Một nền tảng trung tâm do công ty vận hành, có thể cung cấp sự minh bạch về bất kỳ sự thay đổi nào của người dùng tại nơi làm việc với cảnh báo thời gian thực được kích hoạt cho người dùng trong trường hợp có người gia tăng thân nhiệt đáng kể. Công nghệ này cũng đảm bảo lịch sử liên lạc chính xác tại nơi làm việc với công nghệ định vị vị trí trên cơ sở các điều kiện bảo mật nghiêm ngặt và sự cho phép của người dùng.

Hiến kế vòng tay y tế PouchPASS quản lý F1F2 trong đại dịch COVID19

Vòng tay Y tế PouchPass có thể đo thân nhiệt liên tục, không cần phải tiếp xúc vật lý đối với từng cá nhân, dữ liệu sẽ tự động đồng bộ với ứng dụng PouchPass trong thực tế.

-    Ứng dụng PouchPass cho phép giám sát nhiệt độ của từng cá nhân và địa điểm thông qua việc tập hợp dữ liệu từ công nghệ của vòng đeo tay công nghệ.
-    Vòng đeo tay có thể được giám sát qua mạng nội bộ, sử dụng bluetooth và/hoặc bằng cách liên kết với ứng dụng PouchPass trên điện thoại di động.
-    Ở quy mô lớn, người dùng Vòng tay Y tế PouchPass có thể bị giám sát thông qua 1 bảng điều khiển, sử dụng công nghệ đám mây.
-    Có thể truy cập cho người dùng IOS và Android
-    Có sẵn nhiều ngôn ngữ để lựa chọn như: Tiếng Anh, Thái, Việt, Bahasa, Trung Quốc và nhiều ngôn ngữ khác.

Hiện nay để đối phó với Covid-19 ở VN, các ca F1 đang bị cách ly tập trung và F2 tự cách ly tại nhà. Nhưng có một số bất cập xảy ra như vừa qua tại TP HCM đã xuất hiện tình trạng những ca F1 bị lây nhiễm chéo khi phải cách ly tập trung trong điều kiện quá tải. Và không ai đảm bảo những ca F2 có thật sự tự cách ly tại nhà hay không ngoài việc trông chờ vào ý thức tự giác của từng cá nhân. Vậy làm thế nào để giải quyết những vấn đề này? Chưa kể những ca F1 là trẻ em nhỏ tuổi, chưa tự chăm sóc được cho bản thân mà phải đưa đi cách ly tập trung sẽ khiến cho các nhân viên y tế trong khu cách ly thêm vất vả và người thân của các em phải lo lắng.

Vòng tay Y tế PouchPass sẽ mở ra một hướng đi mới giải quyết hết các vấn đề trên bằng việc kiểm soát các ca F1- F2 ở Việt Nam một cách hiệu quả và ít tốn kém hơn rất nhiều nhờ những tính năng theo dõi sức khỏe mới như:
-    Cho phép bạn giám sát thân nhiệt thực tế liên tục từ xa và có cảnh báo những bất thường về sức khỏe. Phù hợp cho sử dụng cá nhân cũng như giám sát sức khỏe những người thân trong gia đình  với tính năng “Danh sách theo dõi” để tránh lây nhiễm chéo.
-    Dữ liệu sẽ tự động đồng bộ qua bluetooth sang mạng nội bộ và trên ứng dụng PouchPass của bạn.
-    Cảnh bảo sẽ được gửi đi nếu như thân nhiệt của người dùng cao hơn mức tiêu chuẩn.
-    Dễ dàng đăng ký và đăng nhập dựa trên ứng dụng bằng điện thoại thông minh.
-    Thu thập dữ liệu mỗi giờ và dữ liệu được lưu giữ tối đa trong 1 tuần
-    Tùy chọn để ghi lại triệu chứng theo dõi sức khỏe của bạn
-    Mở rộng sự an toàn của bạn với dữ liệu về vị trí của người dùng. Có thể theo dõi thân nhiệt thực tế của từng cá nhân trong văn phòng của bạn hay khu vực các toàn nhà thông qua một bảng điều khiển quản lý dựa trên đám mây.
-    Đưa ra những lời khuyên và thực tế về cơ thể con người để bạn học hỏi.

Ưu điểm của Vòng tay Y tế PouchPass là dễ quản lý, dễ xác định vị trí của từng cá nhân, chi phí thấp. PouchPass chính là giải pháp hiệu quả báo cáo lộ trình cá nhân lây nhiễm và gửi thông tin tới Cơ quan kiểm soát bệnh tật bằng việc cho phép hệ thống đội ngũ điều hành và quản lý xem dữ liệu tổng hợp người dùng như:
-    Tình trạng người dùng
-    Thông tin về vị trí của họ
-    Xu hướng nhiệt độ
-    Lịch sử tiếp xúc.
-    Có thể xem được từng cá nhân người dùng “có nguy cơ” để thấy lịch sử vị trí của họ.

ỨNG DỤNG PouchPASS cho phép theo dõi dữ liệu ngay cả khi người dùng đang di chuyển: Bằng cách kích hoạt “ Dịch vụ tìm vị trí” vị trí của người dùng có thể được thấy bên ngoài với dữ liệu thực tế được tích hợp với đám mây.

Hiện nay Công ty Cổ phần Tập đoàn An An Med Tech là đơn vị duy nhất độc quyền phân phối vòng tay Y tế PouchPass tại VN.

Trung Anh

Bình luận bài viết

Sở Y tế Hà Nội vừa công bố 76 điểm bán lẻ thuốc phục vụ người dân trong những ngày Hà Nội thực hiện giãn cách theo Chỉ thị số 17/CT-UBND của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội.

Là mẫu SUV điện thuộc phân khúc C nhưng có giá bán tương đương các mẫu xe cỡ B chạy xăng trên thị trường, VinFast VF e34 đã chính thức mở ra một kỷ nguyên mới cho các phương tiện giao thông thông minh, thân thiện với môi trường tại Việt Nam.

Mới đây, Sở Công Thương Hà Nội công bố danh sách điểm bán hàng tiêu dùng thiết yếu tại hệ thống chợ truyền thống và các siêu thị, trung tâm thương mại trên địa bàn TP Hà Nội.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) vừa đưa ra khuyến cáo về việc mua thiết bị y tế theo hình thức trực tuyến, khi người tiêu dùng đang có xu hướng lựa chọn mua các sản phẩm trên qua các trang web.

Trái ngược với hình ảnh nhộn nhịp, náo nhiệt như trước đây, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, các khu vực được xem là thiên đường mua sắm cho sinh viên Hà Nội như chợ Phùng Khoang, chợ Nhà Xanh giờ đây trở nên vắng vẻ, đìu hiu chưa từng thấy.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455