Tin nóng:

Học sinh Hải Phòng trở lại trường học từ ngày 8/3

UBND TP Hải Phòng vừa quyết định cho học sinh toàn thành phố đi học trở lại từ ngày 8/3.

Thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố Hải Phòng về việc điều chỉnh một số hoạt động trên địa bàn, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hải Phòng cho phép các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông và trường liên cấp; học viên Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên các quận, huyện, các trung tâm ngoại ngữ, tin học, giáo dục kỹ năng sống và hoạt động ngoài giờ chính khóa, trung tâm tư vấn du học tại Hải Phòng chính thức hoạt động trở lại từ ngày 8/3.

Học sinh Hải Phòng trở lại trường học từ ngày 83
Học sinh Hải Phòng trở lại trường học từ ngày 8/3.

Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hải Phòng yêu cầu các đơn vị, nhà trường tăng cường biện pháp phòng, chống dịch; phối hợp với các cơ sở y tế địa phương thực hiện các biện pháp khử khuẩn, vệ sinh lớp học, trường học hoàn thành trước ngày 7/3/2021.

Đồng thời, các trường học thực hiện nghiêm các biện pháp về phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo đúng chỉ đạo của các cấp; yêu cầu cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh tiếp tục thực hiện nghiêm thông điệp "5K" của Bộ Y tế, thường xuyên đeo khẩu trang từ nhà đến trường và từ trường về nhà, thực hiện khai báo y tế và các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định khi các cơ sở giáo dục hoạt động trở lại.

Trong những ngày qua, Sở Giáo dục - Đào tạo Hải Phòng và các địa phương đã chỉ đạo các trường học, cơ sở giáo dục trên địa bàn tích cực chuẩn bị các điều kiện cho việc dạy và học trực tiếp tại trường; tập trung việc vệ sinh, khử khuẩn trường lớp và các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 khi học sinh đến trường trở lại. 

Trước đó, học sinh các cấp học được triển khai học trực tuyến, nhưng nhiều phụ huynh vẫn lo ngại về chất lượng của các tiết học này, nhất là học sinh các lớp chuẩn bị thi vượt cấp. Thậm chí, học sinh lớp 1, lớp 2 phải dừng học trực tuyến do không hiệu quả; các lớp còn lại của tiểu học không học bài mới khi học trực tuyến.

Trong năm học 2020-2021, Hải Phòng có gần 500.000 học sinh các bậc học, trong đó có khoảng 120.000 học sinh mầm non, trên 190.000 học sinh tiểu học, gần 117.000 học sinh trung học cơ sở, trên 58.000 học sinh trung học phổ thông và 3.000 học sinh học tại các trung tâm giáo dục thường xuyên.

Trước đó, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng đã đồng ý với đề nghị của Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng cho trẻ em mầm non, học sinh tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên, các trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, kỹ năng sống nghỉ học từ ngày 29/1/2021 đến khi có chỉ đạo tiếp theo.

Thùy Anh

Bình luận bài viết

Bình luận

Ngày 13/4, Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Nguyễn Thành Lâm về tội “tổ chức cho người khác nhập cảnh Việt Nam trái phép”.

Công an huyện Ứng Hòa (Hà Nội) đang vào cuộc xác minh thông tin một nhà vườn lan đột biến ôm hàng trăm tỷ đồng bỏ trốn đang gây xôn xao trên mạng xã hội.

Chiều 13/4, Bộ Y tế công bố thêm 7 ca mắc COVID-19 mới, được cách ly sau nhập cảnh tại tỉnh Kiên Giang, Bến Tre, Đà Nẵng.

Dự báo thời tiết đêm nay 13/4 và ngày mai 14/4 các khu vực trên cả nước theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương.

Thông tin từ công an tỉnh Thanh Hóa, ông Hồ Đình Tùng, Phó chủ tịch thường trực Hội đồng nhân dân Thị xã Nghi Sơn bị bắt về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".

Cục Cảnh sát giao thông vừa có kế hoạch cao điểm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, trật tự xã hội dịp lễ 30/4 và 1/5, bảo vệ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Chiều 12/4, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị bàn giao nhiệm vụ Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo giữa đồng chí Phùng Xuân Nhạ và đồng chí Nguyễn Kim Sơn.

Lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) Thái Nguyên vừa phối hợp khám xét kho chứa 15.000 chiếc áo len không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc.

Để kịp thời hoàn thành việc cấp Căn cước công dân (CCCD) gắn chip điện tử cho người dân theo đúng tiến độ Bộ Công an yêu cầu, Công an huyện Tây Sơn đã tổ chức tăng ca, tăng kíp thực hiện nhiệm vụ.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455