Tin nóng:

Học sinh Quảng Nam đi học trở lại từ ngày 6/5

Sau 1 ngày thông báo cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học, sáng 5/5 UBND tỉnh Quảng Nam đã ban hành công văn cho phép học sinh đi học trở lại từ 6/5, nhưng phải thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế.

Sáng 5/5, ông Trần Văn Tân - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam ký công văn cho cho phép trẻ mầm non, học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn tỉnh đi học trở lại từ ngày mai (6/5), trừ thành phố Hội An.

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Nam quyết định cho trẻ trong độ tuổi nhà trẻ, mầm non, học sinh tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên, sinh viên, học viên trường chính trị, các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên địa bàn tỉnh đi học lại từ ngày 6/5.

Đối với học sinh, sinh viên, học viên, cấp mầm non, tiểu học, THCS, THPT ở TP Hội An vẫn tiếp tục nghỉ học cho đến khi có thông báo mới.

Học sinh Quảng Nam đi học trở lại từ ngày 65
Học sinh Quảng Nam đi học trở lại từ ngày 6/5

Tỉnh Quảng Nam yêu cầu Sở GDĐT chỉ đạo các đơn vị, nhà trường tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Thực hiện khai báo y tế với học sinh, sinh viên. Đối với học sinh có biểu hiện ho, sốt, nghi ngờ mắc Covid-19 phải được đưa ngay đến cơ sở y tế gần nhất.

"UBND tỉnh Quảng Nam cho học sinh đi học trở lại, nhưng phải thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế. Nếu giáo viên, học sinh nào không sát khuẩn, không mang khẩu trang thì không đến trường.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh còn yêu cầu thực hiện nghiêm khai báo y tế theo đúng tinh thần chỉ đạo của UBND tỉnh tại công văn số 2532. Trường hợp giáo viên, học sinh có biểu hiện ho, sốt, khó thở hoặc các biểu hiện nghi ngờ nhiễm bệnh Covid-19 thì phải đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được hướng dẫn và xử lý kịp thời…", công văn nhấn mạnh.

Ngoài ra, UBND tỉnh Quảng Nam giao Sở GD&ĐT tịnh tiến lùi thời gian thi học kỳ 2 của các cấp nhưng không được xáo trộn để tạo điều kiện cho học sinh ôn tập.

Trước đó, ngày 3/5, tỉnh Quảng Nam quyết định cho học sinh, sinh viên các cấp được nghỉ học từ ngày 4/5 cho đến khi có thông báo mới để phòng, chống dịch Covid-19.

Hà Linh

Bình luận bài viết

Bình luận

Cô giáo L.T.B.L đánh bầm tím mông một học sinh lớp 2 ở Trường tiểu học Trưng Vương (TP. Đà Lạt) bị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 ở một số tỉnh/thành phố, trong đó có địa bàn thành phố Hà Nội, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn( ĐH KHXH&NV) thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội thông báo điều chỉnh kế hoạch tổ chức thi tuyển sinh lớp 10 Trường THPT Chuyên KHXH&NV năm 2021.

Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ báo cáo, tham mưu UBND TP Hà Nội xem xét, đặc cách đối với những trường hợp cụ thể để đảm bảo quyền lợi cho học sinh.

Sở GD-ĐT Hà Nội vừa công bố phương án tuyển sinh lớp 6 Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam.

UBND tỉnh Yên Bái có Công văn hỏa tốc số số 1383/UBND-VX ngày 13/5/2021 về việc cho học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh trở lại học tập và kiểm tra sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch COVID-19.

Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT công bố danh sách các cơ sở giáo dục, chương trình đào tạo được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục theo tiêu chuẩn trong nước và nước ngoài.

Ngày 13/5, UBND TP.Hà Nội có văn bản gửi sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) và UBND các quận, huyện, thị xã đồng ý đề xuất của Sở GD&ĐT về việc điều chỉnh khung thời gian năm học 2020-2021 và thời điểm tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022.

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp trên địa bàn, Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Ninh đã có văn bản số 1346/UBND-KGVX về việc lùi thời gian tuyển sinh các lớp đầu cấp năm học 2021-2022.

Đối tượng trọng điểm của Đề án là trẻ em, học sinh mầm non, tiểu học và bám sát yêu cầu xã hội hóa trong thực hiện các nội dung chăm sóc sức khỏe cho trẻ em, học sinh.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455