Hôm nay 01/9, Hải Phòng khôi phục một số hoạt động kinh doanh, dịch vụ

Chiều 31/8, tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Hải Phòng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Lê Khắc Nam yêu cầu các đơn vị trực thuộc và người dân thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm về công tác phòng, chống dịch trong thời gian tới.

Từ 01092020 Hải Phòng khôi phục một số hoạt động kinh doanh dịch vụ

Hải Phòng kiểm tra y tế đối với người ra vào thành phố

Theo đó, từ ngày 01/9/2020, thành phố Hải Phòng sẽ tiếp tục áp dụng các biện pháp cơ bản phòng chống dịch trong trạng thái “bình thường mới”

- Đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, tại các nơi công cộng và trên các phương tiện giao thông công cộng.

- Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn.

- Hạn chế tụ tập đông người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc.

- Tiếp tục tuyên truyền, vận động, người dân sử dụng điện thoại thông minh cài đặt phần mềm ứng dụng Bluezone truy vết nhanh các trường hợp có nguy cơ mắc bệnh.

- Chuyển đổi mô hình hoạt động Tổ kiểm soát phòng, chống dịch bệnh Covid-19 ở thôn, tổ dân phố sang hoạt động theo mô hình tự quản, tự nguyện.

Thành phố cho phép hoạt động trở lại các cơ sở kinh doanh: game, internet, xông hơi, massage, tẩm quất. Tuy nhiên vẫn tiếp tục dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh không thiết yếu như vũ trường, Karaoke, quán bar.

Phát biểu tại cuộc họp, ông Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng đánh giá, vừa qua, toàn hệ thống của thành phố đã vào cuộc nhanh chóng và quyết liệt, thực hiện theo đúng phương châm “rà từng ngõ, gõ từng nhà”. Xác định công cuộc chống dịch là trường kỳ và lâu dài, tinh thần là “sống chung với lũ”, ông Nam đề nghị các Sở, ban, ngành, các địa phương cùng doanh nghiệp không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác và dần hình thành nếp sống, ứng xử phù hợp trong điều kiện có dịch bệnh.

Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch cũng yêu cầu các đơn vị, lực lượng chức năng cần tăng cường công tác quản lý xuất nhập cảnh, kiểm soát chặt chẽ các khu vực biên giới, không để nhập cảnh trái phép, nhập cảnh không đúng đối tượng; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Sở Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn các nhà trường, cơ sở giáo dục tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2020 - 2021 đảm bảo ngắn gọn, trang trọng, ý nghĩa, tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch COVID-19, bảo vệ sức khỏe của học sinh và giáo viên. Sở Tài chính chủ trì, cùng UBND các quận huyện và các cơ quan liên quan thực hiện thanh toán dứt điểm kinh phí phòng, chống dịch.

Ông Lê Khắc Nam giao Sở Tài chính chủ trì, cùng Sở Y tế căn cứ hướng dẫn của Bộ Tài chính, hướng dẫn các cơ sở cách ly tập trung thực hiện thu phí đối với tất cả các trường hợp nhập cảnh vào Việt Nam ở tất cả các khu cách ly tập trung.

Giao Sở Y tế, tiếp tục chỉ đạo các cơ sở trong ngành Y tế thực hiện phân luồng, phân tuyến điều trị hợp lý. Tăng cường biện pháp phòng ngừa lây nhiễm, kiểm soát nhiễm khuẩn trong bệnh viện. Xét nghiệm phát hiện sớm các trường hợp nghi nhiễm bệnh, nhất là các trường hợp có biểu hiện nghi nhiễm. Xây dựng kịch bản ứng phó các tình huống; kích hoạt các phương án dập dịch khi dịch bệnh xảy ra.

Tính đến thời điểm hiện tại, toàn thành phố không có ca mắc Covid-19, đã có 554 ca nghi mắc, thực hiện xét nghiệm đều có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2. Trường hợp F1 của bệnh nhân 970 và 993 của Hải Dương (địa chỉ ở Lạch Tray, Hải Phòng) đã xét nghiệm 5 lần âm tính và đã hoàn thành thời gian cách ly tập trung.

Sơn Lâm

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455