Tin nóng:

Hồng giòn Fuyu có giá gần 1 triệu/kg

Hồng giòn Fuyu là một loại trái cây được người dân Nhật Bản rất ưa chuộng và gọi với cái tên thân mật hồng mặt trời, được giao bán tại thị trường Việt Nam với giá gần 1 triệu đồng/kg.

Theo mô tả, loại hồng này có khối lượng từ 300 - 400gram/quả, nghĩa là to gấp 2 - 3 lần so với quả hồng trồng ở Việt Nam. Hồng được tôi nhập về bán theo đường xách tay vì có người nhà hiện đang sống ở Nhật Bản. Hồng Fuyu không hạt ăn ngọt và thơm. Hồng được trồng theo một quy trình rất nghiêm ngặt do vậy giá hồng mới đắt đỏ và cao.

Hồng giòn Fuyu có giá gần 1 triệukg
Hồng giòn Fuyu có giá gần 1 triệu/kg

Theo anh Tuấn, bán hàng tại quận Cầu Giấy cho biết, “loại hồng này được ưa chuộng bởi không có vị chát như hồng ta, giòn ngọt. Và số lượng không được nhiều do là hàng xách tay, nhập bao nhiêu, hết bấy nhiêu, cửa hàng đang được bán với  giá 950.000 đồng/kg”.

Một kg hồng giòn Fuyu khoảng từ 3 – 4 trái. Gần như nhập về bao nhiêu bán hết bấy nhiêu. Dù giá đắt đỏ nhưng hồng giòn Fuyu được nhiều người mua đánh giá là thơm ngon nên lượng đặt mua khá nhiều. Không chỉ dùng để thưởng thức, mọi người còn mua hồng làm quà biếu. Thậm chí có nhiều người còn đặt sẵn tiền chỉ đợi hồng về là tôi ship đến. Tuy nhiên, việc bảo quản hồng cũng rất vất vả. Do vận chuyển bằng kí gửi máy bay nên hồng được bọc kĩ lưỡng. Tính ra một trái hồng cũng tương đương 300.000 đồng đến 400.000 đồng nên nếu để dập, hỏng một trái thôi là cũng không còn lãi nữa rồi.

Tại cửa hàng trái cây lớn trên đường Nguyễn Khánh Toàn (gần chợ Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, Hà Nội), hồng Nhật được đóng hộp rất bắt mắt có giá lên đến 900.000 đồng/kg (chưa kể tiền hộp 10.000 đồng) và được nhân viên tư vấn dùng làm quà tặng rất sang và được ưa chuộng. Do giá cao nên có những cửa hàng đã dán bảng “có giấy xuất xứ” nhằm chứng minh nguồn gốc để khách hàng yên tâm.

Được biết hiện nay, tại Viện Di truyền Nông nghiệp, giống hồng giòn không hạt MC1 có nguồn gốc từ hồng giòn Fuyu đã được PGS-TS Đỗ Năng Vịnh, Phó Viện trưởng Viện Di truyền Nông nghiệp và cộng sự nghiên cứu, chọn tạo và khảo nghiệm tại Mộc Châu (Sơn La). Theo dự kiến, thời gian tới đây sẽ là giống hồng cao sản, cho hiệu quả kinh tế cao và thu hút người tiêu dùng. Tuy nhiên về giá thành có thể sẽ không được cao như hồng giòn Nhật Bản.

Thanh Huệ

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455