Huế tiếp tục nới lỏng một số hoạt động kể từ ngày 11/6

Tỉnh Thừa Thiên - Huế tiếp tục nới lỏng một số hoạt động kể từ ngày 11/6 sau 28 ngày địa phương này không phát hiện thêm ca nhiễm Covid-19 mới, tình hình dịch bệnh cơ bản được kiểm soát.

Tối 10/6, Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh này vừa ban hành văn bản thông báo một số biện pháp kiểm soát phòng chống COVID-19.

Theo đó, kể từ 0h ngày 11/6, đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (nhà hàng, quán ăn, quán cafe...) được phép hoạt động nhưng phải đảm bảo các biện pháp an toàn phòng chống dịch, thực hiện giãn cách tối thiểu 2 m giữa các bàn, tối đa không quá 50% công suất phục vụ.

Đối với tiệc cưới, hỏi, liên hoan, tiệc mừng được tổ chức nhưng phải đảm bảo thực hiện theo quy định phòng chống dịch, giãn cách tối thiểu 2 m giữa các bàn, tối đa không quá 50% công suất phục vụ và chỉ mời khách trong tỉnh.

Huế tiếp tục nới lỏng một số hoạt động kể từ ngày 116
Sân golf tại Thừa Thiên - Huế được phép hoạt động trở lại nhưng chỉ phục vụ khách trong tỉnh.

Các hoạt động thể dục, thể thao trong nhà tối đa không quá 50% công suất hoạt động; sân golf chỉ phục vụ khách trong tỉnh. Hoạt động giáo dục - đào tạo và dạy nghề được hoạt động nhưng phải đảm bảo quy định phòng dịch, giữ khoảng cách an toàn tối thiểu 1 m khi tiếp xúc và không quá 50% công suất trong phòng học....

Tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ ăn uống và hộ gia đình khi tổ chức tiệc cưới, tiệc hỏi, liên hoan, tiệc mừng, đám tang, việc hiếu phải đăng ký và cam kết với chính quyền địa phương cấp xã về thực hiện đúng các quy định phòng, chống dịch. chủ tịch UBND cấp xã chịu trách nhiệm xác nhận, cấp phép, kiểm tra, giám sát.

Tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng cho phép các di tích lịch sử, văn hóa; các khu, điểm du lịch, danh lam thắng cảnh được hoạt động nhưng chỉ đón khách nội tỉnh và phải đảm bảo quy định phòng chống dịch, giữ khoảng cách an toàn tối thiểu 1 m khi tiếp xúc và tối đa không quá 50% công suất phục vụ. Hoạt động thể dục, thể thao trong nhà, ngoài trời được mở cửa trở lại (trừ phòng tập gym, yoga, zumba) nhưng phải đảm bảo thực hiện theo quy định phòng chống dịch.

Đối với hoạt động thể dục, thể thao trong nhà tối đa không quá 50% công suất hoạt động; sân golf chỉ phục vụ khách trong tỉnh. Hoạt động giáo dục - đào tạo và dạy nghề được hoạt động nhưng phải đảm bảo quy định phòng dịch, giữ khoảng cách an toàn tối thiểu 1 m khi tiếp xúc và không quá 50% công suất trong phòng học....

Bên cạnh đó, các nhà hàng, quán ăn, điểm bán hàng đặc sản lưu niệm dọc tuyến Quốc lộ 1 (hầm Hải Vân - Cầu vượt Thủy Phù tại Km 842 - đường tránh Huế - vòng xuyến vào phường Tứ Hạ, thị xã Hương Trà - địa giới tỉnh Thừa Thiên - Huế và tỉnh Quảng Trị) vẫn phải đóng cửa.

Ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho rằng, đến thời điểm hiện tại, tỉnh ta đã qua 28 ngày không có ca mắc mới. Đề nghị các địa phương và người dân không được chủ quan sau khi thực hiện các biện pháp nới lỏng trong tình hình mới, mọi người phải tự chủ động bảo vệ sức khỏe của bản thân và cộng đồng, chấp hành nghiêm túc nguyên tắc 5k.

Ông Thọ đề nghị các địa phương phải đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho mọi người dân được biết các biện pháp nới lỏng trong trạng thái mới và các chế tài giám sát để mọi người tuân thủ thực hiện. Khi vòng trong được nới lỏng thì chắc chắn vòng ngoài chúng ta phải tiếp tục thắt chặt, các chốt kiểm soát y tế phải hoạt động hiệu quả hơn nữa để không xảy ra tình trạng trốn chốt, lọt chốt, không khai báo y tế khi về địa phương.

Trung Thành

Bình luận bài viết

Ngày 23/9/2021, Bamboo Airways và Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) phối hợp triển khai thử nghiệm thành công ứng dụng Hộ chiếu sức khoẻ điện tử IATA (IATA Travel Pass) trên chuyến bay QH9149 khởi hành từ Hà Nội đi San Francisco (bang California, Mỹ).

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã phê duyệt kết quả chỉ định thầu rút gọn của gói thầu mua sắm các bộ test nhanh kháng nguyên COVID-19. Kết quả, Công ty CP Armephaco trúng thầu với giá 202,5 tỉ đồng nhưng UBND tỉnh lại ra văn bản hủy.

Cục Y tế Dự phòng (Bộ Y tế) yêu cầu đơn vị liên quan xây dựng hướng dẫn sử dụng hai loại vaccine mới phê duyệt Hayat Vax và Abdala.

Dự báo thời tiết hôm nay (25/9), khu vực đồng bằng, trung du Bắc Bộ, Quảng Ninh, Hải Phòng, Hòa Bình và phía Nam Sơn La có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông với lượng mưa phổ biến 40-80mm, có nơi trên 100mm. Khu vực Trung và Nam Trung Bộ, Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, mưa dông tập trung vào chiều và tối.

Theo dự thảo lấy ý kiến, từ 1/10, người ngồi trên phương tiện phải bảo đảm các điều kiện được phép lưu thông tin của ngành y tế, tuân thủ 5K, thực hiện thông báo qua VNEID ứng dụng.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455