Hướng dẫn bạn cách làm bánh bao hình quả cam đang "gây sốt" trên mạng xã hội

Bánh bao tạo hình hoa quả không phải là xu hướng mới. Gần đây, thời gian giãn cách kéo dài khiến các bà nội trợ đã sáng tạo thêm những món ăn vặt thú vị phục vụ gia đình. Nhiều bà mẹ chia sẻ, họ làm bánh bao trái cam để thắp hương rằm tháng 8, đồng thời tạo hứng thú cho các bé trong bữa ăn.

Bánh bao là loại bánh được nhiều người yêu thích vì rất dễ ăn, được sử dụng làm ăn sáng hoặc lót dạ trong ngày. Bánh cũng không quá khó làm nên nhiều chị em thường làm món này cho gia đình thưởng thức. Ngoài bánh bao truyền thống nhân thịt ra, nó còn được biến tấu tạo hình bánh bao thành những loại mới vô cùng hấp dẫn

Mới đây, hội chị em được một phen xôn xao vì chiếc bánh bao tạo hình quả cam giống thật vô cùng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh bao quả cam đang hot hit này nhé!

1. Nguyên liệu

- Bột mì đa dụng: 580g

- Bột sữa nguyên kem: 20g

- Men nở: 6g

- Đường: 85g

- Màu thực phẩm vàng: 2g

- Màu thực phẩm xanh: 2g

- Muối: 2g

2. Cách làm bánh bao tạo hình quả cam

* Bước 1: Trộn nguyên liệu

- Rây mịn các nguyên liệu với nhau như bột mì, bột sữa nguyên kem, muối, đường. Vì men nở rất kị muối, các bạn nên để men nở trộn cuối cùng. 

- Đổ thêm 30g dầu ăn trộn đều với hỗn hợp bột, nếu như các bạn muốn làm bánh bao nhân mặn thì thay dầu ăn bằng mỡ lợn sẽ ngon hơn rất nhiều.

- Đổ từ từ 280-300ml nước lạnh để trộn nguyên liệu thành một khối mịn. Chúng mình sử dụng máy Bear 3,5L để nhồi khoảng 15-20 phút là đạt. Vì là làm bánh bao nên không cần kéo màng, chỉ cần bột mịn không dính tay là được. 

- Với những bạn không có máy phun màu thực phẩm, có thể thay nước lạnh bằng nước cà rốt ép để lấy màu cho thật tự nhiên.

- Bột bánh nên ủ ở nơi thoáng mát, ủ đến khi nở gấp đôi, nhấn ngón tay xuống bột không lập tức đàn hồi lại là đạt.

Hướng dẫn bạn cách làm bánh bao hình quả cam đang gây sốt trên mạng xã hội

* Bước 2: Tạo hình bánh bao

- Bột ủ đạt sau khi lấy ra, nhồi sơ lại bằng tay từ 5-7 phút đến khi bột mịn thành khối. Sử dụng dao cắt bột nhựa và cân điện tử chia 49-50g/viên. Các bạn đừng quên phủ khăn ẩm hoặc màng bọc để tránh bột bị khô mặt.

- Túm bột lại và vê tròn viên bột để mặt bánh thật mịn. Đây chính là bước giúp bánh bao quả cam căng bóng như những quả cam thật. Để tạo hình quả cam, các bạn cần vê bột thành khối trụ, sau đó sử dụng que tạo hình fondant ấn tạo hình núm cam. Đừng quên kéo hình sang để dễ dàng hình dung hơn nhé!

- Sử dụng giấy nến cắt sẵn hoặc giấy lót cupcake để lót bánh. Ủ bánh nở khoảng 70-80%, không nên ủ gấp đôi như các loại bánh mì, sẽ bị nhăn mặt trong lúc hấp bánh.

Hướng dẫn bạn cách làm bánh bao hình quả cam đang gây sốt trên mạng xã hội

* Bước 3: Hấp bánh và tạo màu

- Bánh bao ủ đạt, chuẩn bị nồi nước sôi chuẩn bị hấp bánh. Đặt bánh vào xửng hấp, để mặt bánh không bị đọng nước, các bạn nhớ lót ở nắp nồi một chiếc khăn dày nhé!

- Tùy vào xửng hấp của các bạn mà hấp từ 3-4 bánh, thời gian hấp khoảng 4-5 phút. Để bánh trên rank để nguội hẳn thì các bạn chuẩn bị phần tạo màu nhé!

- Các bạn lưu ý cho một lượng màu vừa đủ trong máy phun màu, nên chọn màu cam hơi đậm chút sẽ giống như quả cam thạt hơn. Phun một lớp thật mỏng, đợi màu khô, trang trí thêm cuống cam có lá là đã hoàn thành chiếc bánh.

- Nếu như các bạn không có máy phun có thể sử dụng một chiếc cọ thật mềm để quét màu lên toàn mặt bánh. Hãy nhớ sử dụng màu gel pha với nước lọc để có màu chuẩn hơn, đặc biệt có thể thử bánh bao quả cam thêm chút màu xanh mới lạ nhé!

Hướng dẫn bạn cách làm bánh bao hình quả cam đang gây sốt trên mạng xã hội

3. Thành phẩm

Hướng dẫn bạn cách làm bánh bao hình quả cam đang gây sốt trên mạng xã hội
Hướng dẫn bạn cách làm bánh bao hình quả cam đang gây sốt trên mạng xã hội

Hy vọng bài viết chia sẻ hữu ích với các bạn. Chúc các bạn thành công!

Nhật Phương (t/h)

Bình luận bài viết

Biến bữa ăn hàng ngày của bạn thêm phần thú vị với những món canh Hàn Quốc qua 5 gợi ý về cách nấu món canh Hàn Quốc dưới đây.

Rau cần xưa nay thường xào với thịt bò, ít người biết rau cần còn xào được với cá và ăn rất ngon. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cùng các bạn 3 món cá xào rau cần, đảm bảo ăn vào bạn sẽ thích mê.

Bí ngòi là một loại rau có hàm lượng nước rất cao, lên tới 95%. Bí ngòi có vỏ mỏng, cùi dày, mềm, ăn vào có vị ngọt, dễ tiêu. Canh bí ngòi nhồi tôm thịt ngọt mát, đầy đủ dinh dưỡng, rất thích hợp cho những bữa cơm gia đình.

Sóc Trăng không chỉ nổi tiếng với đặc sản bánh pía lừng danh cả nước mà còn có rất nhiều món ăn ngon nổi tiếng khác khiến thực khách phải khen nức nở. Trong số những món ngon đó phải kể đến món "bánh cống" - đây cũng là món ăn truyền thống của người Khmer.

Hơn 40 năm qua, tôi vẫn nhớ như in bài thơ Đường đầu tay của mình, xem như là kỷ vật trong hoài niệm với Ba.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455