Hướng dẫn cách làm đậu mơ hấp lá sen béo ngậy, thơm ngon

Đậu mơ là món ăn dân dã mà chắc hẳn ai cũng đã từng một lần thưởng thức. Món ăn đậu mơ hấp lá có mùi thơm đặc trưng sẽ giúp bữa cơm gia đình thêm phong phú.

Là người Hà Nội hẳn ai cũng một lần từng thưởng thức đậu Mơ - món ăn dân dã, quen thuộc với bữa ăn của nhiều gia đình. Nhưng đó là nói đến đậu mơ, còn món đậu mơ hấp lá sen thì các bạn đã từng thưởng thức chưa? Vị béo ngậy của đậu mơ kết hợp với mùi thơm dịu nhẹ của lá sen chắc chắn sẽ làm bạn nhớ mãi ngay sau khi thưởng thức lần đầu, đồng thời đây cũng là món ăn chứa khá nhiều dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe.

* Nguyên liệu

- 5 bìa đậu mơ

- 100g hạt sen

- Lá sen, bột bắp

- Gia vị: Dầu ăn, dầu hào chay, hạt nêm

* Cách làm

- Bước 1: Hạt sen bỏ tim, rửa sạch, luộc mềm, tán nhuyễn, giữ lại nước luộc.

Hướng dẫn cách làm đậu mơ hấp lá sen thơm ngát siêu ngon

- Bước 2: Cho nước luộc lên bếp nấu sôi trở lại, cho hạt sen đã tán nhuyễn vào nấu cùng. Nêm 2 thìa cà phê hạt nêm và một chút dầu hào, sau đó dùng nước bột bắp để làm sánh sốt hạt sen.

Hướng dẫn cách làm đậu mơ hấp lá sen thơm ngát siêu ngon

- Bước 3: Lá sen, rửa sạch, để ráo. Lót lá sen vào đĩa sâu lòng, xếp đậu mơ lên và rưới nước sốt hạt sen lên đậu, gói lại, hấp khoảng 5 phút cho lá sen toát mùi thơm là được. Thưởng thức món ăn này khi còn nóng.

Hướng dẫn cách làm đậu mơ hấp lá sen thơm ngát siêu ngon

* Thành phẩm

Hướng dẫn cách làm đậu mơ hấp lá sen thơm ngát siêu ngon

* Chú ý:

- Đậu mơ phải to bằng 2 ngón tay khép, mềm hơn, béo hơn, thơm hơn miếng đậu phụ thông thường.

- Chọn mua những lá sen già, ngả màu xanh đậm, không rách nát để gói món ăn, vì như thế món ăn mới được hương thơm dịu từ lá sen.

- Món ăn này bạn nên dùng khi nóng.

Nhật Phương (t/h)

Bình luận bài viết

Có nhiều cách để hạn chế việc không bị cay mắt khi cắt hành trong bếp từ những thiết bị gia dụng sẵn có. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cùng bạn một số cách để bạn có thể tham khảo và thực hiện.

Món canh cá Quỳnh Côi là món ăn dân dã của làng quê Quỳnh Côi, Thái Bình. Nguyên liệu rất dân dã như cá rô đồng, bánh đa, rau.. qua sự chế biến tỉ mỉ, khéo léo, cá được rim nên có vị đậm đà, dai mà không khô bở, nước dùng đậm đà, hài hòa... tạo nên hương vị đồng quê rất mộc mạc, thân thương.

Cuối tuần là khoảng thời gian tuyệt vời nhất vì được quây quần bên gia đình và người thân, bạn hãy chuẩn bị bữa cơm ngon, cầu kì một chút cho gia đình mình nhé!

Đến Hội An mà chưa thưởng thức món cơm gà phố Hội thì xem như chưa trải nghiệm trọn vẹn văn hóa đặc trưng của mảnh đất này.

Cơm hến là một đặc sản ẩm thực Huế. Cơm hến được trình bày dưới hình thức là cơm nguội trộn với hến xào qua dầu và gia vị, nước hến, mắm ruốc, rau bắp cải, tóp mỡ, bánh tráng nướng, mì xào giòn, ớt màu, đậu phộng nguyên hạt, dầu ăn chín, tiêu, bột ngọt và muối.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455