Hướng dẫn cách làm tóp mỡ rim mắm tuyệt ngon mà không hề ớn ngậy

Đừng lo ăn mỡ sẽ khiến bạn mập, béo, hãy cho phép bản thân thưởng thức món tóp mỡ rim mắm để cảm nhận hết vị ngon và khác biệt của món ăn này.

1. Nguyên liệu làm tóp mỡ rim mắm

- 1kg mỡ phần (nên chọn mỡ khổ, không nên chọn mỡ lá).

- 1 thìa to nước mắm, 1 thìa to dấm, 1/2 thìa to đường, 1 thìa to nước, 1 thìa nhỏ mì chính, ớt và ớt bột.

Hướng dẫn cách làm tóp mỡ rim mắm tuyệt ngon cho những ngày trời mát
Hướng dẫn cách làm tóp mỡ rim mắm tuyệt ngon cho những ngày trời mát

2. Cách làm tóp mỡ rim mắm

- Bước 1: Sơ chế mỡ heo

+ Mỡ heo khi mua về, để khử bớt mùi hôi, bạn xát sơ với 1 ít muối rồi rửa sạch với nước.

+ Bắc chảo lên bếp cùng khoảng 100 ml nước, bạn đun sôi rồi cho mỡ heo vào nhúng sơ khoảng 5 phút cho mỡ săn lại, sau đó vớt ra để cho thật ráo nước.

+ Mỡ sau khi nhúng sơ và để ráo, bạn cắt thành miếng vuông dày khoảng khoảng 2 đốt ngón tay.

Hướng dẫn cách làm tóp mỡ rim mắm tuyệt ngon cho những ngày trời mát

- Bước 2: Thắng mỡ heo

+ Bắc chảo lên bếp, bạn cho phần mỡ đã cắt vào và đảo đều liên tục ở lửa vừa. Khi tóp mỡ đã ra hết nước mỡ, bạn chiên thêm khoảng 1 phút nữa cho tới khi vàng giòn thì vớt ra giấy ăn để thấm bớt dầu.

Hướng dẫn cách làm tóp mỡ rim mắm tuyệt ngon cho những ngày trời mát

- Bước 3: Rim tóp mỡ

+ Trên cùng chảo thắng mỡ, bạn cho bớt nước mỡ ra và chỉ để lại 1 muỗng canh rồi phi thơm phần tỏi băm.

+ Khi tỏi đã vàng và tỏa mùi, bạn cho 2 muỗng canh đường cùng 2 muỗng canh nước mắm vào và đảo đều ở lửa nhỏ cho đường tan ra. Sau đó, bạn cho phần ớt băm vào, đảo đều rồi cho phần tóp mỡ đã thắng vào, trộn đều để phần nước sốt áo đều lên tóp mỡ.

+ Rim khoảng 1 phút thì tắt bếp và cho ra đĩa.

Hướng dẫn cách làm tóp mỡ rim mắm tuyệt ngon cho những ngày trời mát

4. Thành phẩm

- Món tóp mỡ rim mắm tỏi ớt khi hoàn thành sẽ có màu nâu vàng vô cùng đẹp mắt.

- Miếng tóp mỡ giòn thấm đều hương vị của tỏi ớt khi ăn cùng với cơm trắng sẽ rất hấp dẫn đấy.

Hướng dẫn cách làm tóp mỡ rim mắm tuyệt ngon cho những ngày trời mát

Chúc các bạn thành công với cách làm tóp mỡ rim mắm này nhé!

Nhật Phương (t/h)

Bình luận bài viết

Thịt lợn ủ muối hạt thơm ngon với cách chế biến mới lạ không cần nước, thành phẩm lại ngon vô đối và cách làm thì vô cùng đơn giản.

Một trong những đặc sản nổi tiếng của Quảng Trị phải kể đến món Cháo cá Vạt Giường Hải Lăng. Cả cái tên món ăn và hương vị đặc biệt đã để lại ấn tượng đối với thực khách khi thưởng thức.

Với những món ăn đơn giản này, các chàng có thể có những món ăn ngon lành, dễ làm chiều lòng chị em ngày đặc biệt.

Lẩu gà lá giang vị chua chua thanh mát kích thích mọi giác quan sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho gia đình bạn vào những ngày thời tiết se lạnh, sum họp gia đình hay những ngày cuối tuần.

Biến bữa ăn hàng ngày của bạn thêm phần thú vị với những món canh Hàn Quốc qua 5 gợi ý về cách nấu món canh Hàn Quốc dưới đây.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455