"Hương Vị Tình Thân": Điểm lại những cảnh phim xúc động khiến khán giả khóc nghẹn

Bộ phim "Hương vị tình thân" là hành trình vừa ấm áp, ngọt ngào, lãng mạn nhưng cũng thấm đẫm nước mắt khiến người xem tốn không ít khăn giấy. 

Bộ phim truyền hình "Hương vị tình thân" bắt đầu lên sóng VTV1 từ giữa tháng 4/2021 và phải nhận nhiều ý kiến tranh cãi về diễn xuất của dàn diễn viên trong giai đoạn đầu. Nhưng càng về cuối khán giả cùng cười, cùng khóc với các nhân vật và ngóng trông từng ngày những tập mới được lên sóng.

Suốt nửa năm, hành trình đi tìm tình thân đã tốn của các diễn viên rất nhiều nước mắt và khiến khán giả cũng nhiều lần khóc đỏ mắt vì thương cho các nhân vật mà mình yêu thích. Cùng điểm lại những cảnh phim đã lấy đi rất nhiều nước mắt của khán giả.

Câu chuyện "khác máu tanh lòng"

Ông Tuấn (lúc trẻ do Đỗ Duy Nam đóng) đã nhận nuôi con gái của ông Sinh (lúc trẻ do Doãn Quốc Đam đóng) khi ông phải đi tù vì tội giết người. Vợ ông Tuấn - bà Bích yêu chiều con đẻ bao nhiêu thì tệ bạc với Nam bấy nhiêu. Bù lại ông Tuấn và em gái - Diệp rất yêu thương Nam.

Trong một lần, chỉ vì Diệp cho Nam bánh mà bà Bích vừa đánh vừa chửi mắng cô con nuôi khiến ai cũng thấy đau lòng. Lần duy nhất bà Bích chủ động mua đồ ăn ngon cho Nam là lúc quyết định bỏ rơi cô giữa chợ. Nam hạnh phúc ngồi ăn kẹo và chờ mẹ.

Tới đêm, cô lần mò tìm về nhà mới phát hiện ra mẹ không muốn nuôi mình nữa. Nam lúc này không biết mình là đứa bé được "nhặt về" nên đã sống mãi trong câu hỏi: Tại sao mẹ lại không yêu mình? Câu chuyện "khác máu tanh lòng" này đã lấy đi nhiều nước mắt của khán giả trong những tập đầu của "Hương vị tình thân".

Hương Vị Tình Thân 8 cảnh phim khiến khán giả khóc nghẹn

Con có bố mẹ nhưng bố mẹ con ở đâu?

Ông Tuấn (NSND Công Lý) và Nam (Phương Oanh) khiến trái tim người xem bị bóp nghẹn trong phân đoạn Nam phát hiện ra mình chỉ là con gái nuôi. Cô hoang mang, tuyệt vọng hỏi ông Tuấn có phải nhặt mình từ bãi rác về không. Ông Tuấn khẽ chắp tay như cầu xin Nam đừng tự hành hạ mình nữa nhưng cô con gái vẫn uất nghẹn: "Bố mẹ con là ai? Họ ở đâu? Tại sao họ bỏ rơi con!"

Tới khi ông Tuấn bị tai nạn sắp chết, ông vẫn cố dùng những hơi thở cuối cùng để nói với Nam rằng: "Bố con không bỏ con đâu." Còn Nam chỉ biết xin lỗi và xin bố nuôi hãy nhìn mình. Đến cuối cùng, thứ ông Tuấn sợ nhất chính là Nam nghĩ rằng bố mẹ đẻ không cần cô.

Hương Vị Tình Thân 8 cảnh phim khiến khán giả khóc nghẹn

Tại sao cứ có chuyện là mẹ bỏ lại mình con?

Ở trong phần 1, bà Bích (NS Tú Oanh) giỏi nhất chính là gây họa. Và lần nào chạy đi trốn nợ, bà cũng chỉ mang theo Diệp (Ánh Tuyết), để mặc cô con nuôi ở lại thu dọn hậu quả.

Bị mẹ nuôi bỏ rơi tới lần thứ 2, Nam vừa tức giận vừa tổn thương: "Tại sao lần nào xảy ra chuyện mẹ cũng muốn bỏ trốn và vứt con lại một mình để giải quyết hậu quả thế hả mẹ? Tại sao? Tại sao? Tại sao lại như thế chứ! Con điên, con điên rồi. Tại sao mẹ lại đối xử với con như thế?" Nam đã hết lòng với người có công nuôi dưỡng mình như tại sao bà Bích lại không thể xem cô là người thân?

Hương Vị Tình Thân 8 cảnh phim khiến khán giả khóc nghẹn
Hương Vị Tình Thân 8 cảnh phim khiến khán giả khóc nghẹn
Hương Vị Tình Thân 8 cảnh phim khiến khán giả khóc nghẹn

Con dù lớn vẫn là con của mẹ

Là chủ tịch "hô mưa gọi gió" nhưng ông Khang (NSƯT Trịnh Mai Nguyên) không thể dung hòa nổi mối quan hệ của mẹ chồng - nàng dâu. Bà Dần (NSND Như Quỳnh) đã muốn vào trại dưỡng lão ở khi bản thân bắt đầu nhớ nhớ quên quên, bị lẫn vì tuổi già. Ông Khang đã ôm mẹ, bật khóc như một đứa trẻ vì không muốn mẹ rời đi.

Từng câu nói của ông Khang với mẹ già khiến người xem rơi nước mắt, muốn ôm ngay bố mẹ của mình: "Mẹ ở đây, chúng con còn có mẹ." "Lúc khó khăn nhất, mẹ có bỏ con với chị Quyên không?" "Mẹ phải để bọn con thương mẹ với chứ." "Mẹ là sợi dây kết nối, là chỗ dựa tinh thần cho mọi người!".

Hương Vị Tình Thân 8 cảnh phim khiến khán giả khóc nghẹn

Cảnh bà Nhàn qua đời

Cảnh phim thấm đẫm tình cảm gia đình nhất lại là cảnh phim buồn nhất Hương Vị Tình Thân. Khi chị gái hấp hối, ông Sinh đã bật khóc gọi Nam lên nhà mình gấp. Ông muốn hoàn thành tâm nguyện được gặp lại cháu gái trước khi mất của bà Nhàn và cũng muốn để Nam gặp người thân thứ 2 của mình. Ba con người, ba nỗi niềm riêng trong giờ phút sinh ly tử biết đã nắm lấy tay nhau, an ủi nhau.

Bà Nhàn mong Nam có thể tha thứ cho bố đẻ. Ông Sinh là dân xã hội đã trải qua nhiều va đập tới mức chai sạn nhưng giờ phút đó đã khóc nức nở. Còn Nam không hề hay biết đó chính là chị gái của bố mình nhưng sợi dây huyết thống vẫn khiến cô cảm nhận được sự gắn kết với người bệnh đang nằm trên giường.

Hương Vị Tình Thân 8 cảnh phim khiến khán giả khóc nghẹn
Hương Vị Tình Thân 8 cảnh phim khiến khán giả khóc nghẹn
Hương Vị Tình Thân 8 cảnh phim khiến khán giả khóc nghẹn
Hương Vị Tình Thân 8 cảnh phim khiến khán giả khóc nghẹn

Đám cưới Nam, ông Sinh chỉ có thể đứng nhìn từ xa

Nam đã nhờ ông Sinh nắm tay mình vào lễ đường với tư cách là bố nuôi. Sau đó, ông Sinh nhìn thấy bà Sa (NSƯT Thu Hạnh) xuất hiện cùng ông Tấn (NSƯT Hồ Phong) ở đám cưới. Sợ quá khứ từng ngồi tù vì tội giết người và sự thật ông Sinh là bố đẻ của Nam bị bại lộ nên ông đã không dám vào tham gia hôn lễ.

Nấp một góc nhìn con gái trong ngày trọng đại nhất của đời mình, ông Sinh chỉ còn biết lặng lẽ khóc. Cảnh ông Sinh chạy xe máy một mình trở về trên con đường vắng đầy cô đơn trở thành nỗi ám ảnh trong lòng người xem.

Hương Vị Tình Thân 8 cảnh phim khiến khán giả khóc nghẹn

Cuối cùng, Nam cũng đã được nhận lại bố đẻ

Nghi ngờ Long có chuyện giấu mình, Nam đã lén đi theo khi anh tới gặp ông Sinh. Kết quả, cô biết được ông Sinh chính là bố đẻ của mình. Cô òa khóc thuyết phục bố ở lại với mình: "Con có bố mà không dám nhận thì con có hạnh phúc được không? Nếu con vì hạnh phúc của mình mà bỏ rơi bố thì con có còn là con không? Bố vì con mà bỏ đi phận làm bố hơn 20 năm rồi. Một tiếng gọi con ơi, bố cũng không dám gọi."

Không chỉ khán giả mà ngay tới diễn viên Phương Oanh dù đã biết trước tình tiết phim nhưng khi xem cảnh bố con nhận nhau này trên màn ảnh nhỏ cô vẫn khóc sưng cả mắt.

Hương Vị Tình Thân 8 cảnh phim khiến khán giả khóc nghẹn
Hương Vị Tình Thân 8 cảnh phim khiến khán giả khóc nghẹn
Hương Vị Tình Thân 8 cảnh phim khiến khán giả khóc nghẹn

Mời quý vị đón xem "Hương vị tình thân" phát sóng 21 giờ ngày Thứ 2, 3, 4, 5, 6 trên VTV1. 

Khán giả có thể thể đón xem Hương vị tình thân trên VTV1 trực tiếp các ngày Thứ 2,3,4,5,6 trên VTV1 lúc 21h00:

VTV Giải trí: https://www.vtvgiaitri.vn/xem-tivi-truc-tuyen/vtv1

VTV: https://vtv.vn/truyen-hinh-truc-tuyen/vtv1.htm

VTV Go: https://vtvgo.vn/xem-truc-tuyen-kenh-vtv1-1.html

Link xem Hương vị tình thân phần 2 Full HD

Để có thể xem toàn bộ các tập của bộ phim Hương vị tình thân Full HD đã phát trên VTV1, mời quý độc giả truy cập vào link:

https://www.vtvgiaitri.vn/title/huong-vi-tinh-than-phan-2

Để xem thêm các nội dung khác của bộ phim hãy truy cập: Hương vị tình thân phần 2

Bộ phim Hương vị tình thân xoay quanh cuộc sống và tình yêu của Phương Nam. Cuộc sống của Nam đảo lộn khi cô phát hiện bản thân chỉ là con nuôi trong gia đình mình. Những biến cố liên tiếp ập tới. Giữa lúc đó, ông Sinh - cha ruột của Nam xuất hiện, lặng thầm bảo vệ con gái nhỏ. Nam luôn tin rằng cô sẽ tìm được một gia đình thực sự, và đến khi Hoàng Long xuất hiện, hạnh phúc tưởng đã mỉm cười với Nam.

Nhưng khi đó, bí mật về ông Sinh được hé lộ khiến Nam sụp đổ. Những mâu thuẫn và ân oán lắt léo buộc Nam đứng trước 2 lựa chọn: gia đình mà cô vừa gây dựng hay người cha tù tội vẫn lặng thầm bảo vệ cô.

Hương vị tình thân phần 2 sẽ được phát sóng trực tiếp trên kênh VTV1 vào lúc 21h00 từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần tại VTV Giải trí - VTV - VTV Go.

Phim Hương vị tình thân phần 2

Hương vị tình thân

Tình cảm, gia đình 25 phút
19/04/2021
Thứ 2 đến thứ 6 trên VTV1
Hương vị tình thân kể về Phương Nam, cuộc sống đảo lộn khi Nam phát hiện ra cô chỉ là con nuôi trong gia đình mình. Những biến cố liên tiếp ập tới. Giữa lúc đó, ông Sinh - cha ruột của Nam xuất hiện, lặng thầm bảo vệ con gái nhỏ. Nam luôn tin rằng cô sẽ tìm được một gia đình thực sự, và đến khi Hoàng Long xuất hiện, hạnh phúc tưởng đã mỉm cười với Nam. Nhưng khi đó, bí mật về ông Sinh được hé lộ khiến Nam sụp đổ. Những mâu thuẫn và ân oán lắt léo buộc Nam đứng trước hai lựa chọn: gia đình mà cô vừa gây dựng hay người cha tù tội vẫn lặng thầm bảo vệ cô.
Đạo diễn Nguyễn Danh Dũng
Diễn viên Phương Oanh, Mạnh Trường, Thu Quỳnh

Nhật Phương (t/h)

Bình luận bài viết

Gần đây, trên trang cá nhân," cá sấu chúa" Quỳnh Nga khiến khán giả bất ngờ với tạo hình cực ngầu trong dự án phim mới "Về chung một nhà".

Video phim "Mặt nạ gương" tập 16 sẽ phát sóng trực tiếp trên kênh VTV3 vào lúc 21h40 ngày 03/12/2021 tại VTV Giải trí - VTV - VTV Go.

"Bà Xuân" Quách Thu Phương hội ngộ "bà Bích" Tú Oanh cùng Hoa hậu Áo dài Phí Thị Thuỳ Linh trong sự kiện ra mắt phim "Chạm vào hạnh phúc". Bộ phim dự kiến kéo dài 5 phần, mỗi phần 4 tập được công chiếu rộng rãi bắt đầu từ tháng 12/2021.

Sau khi "11 tháng 5 ngày" kết thúc, nghệ sĩ Vân Dung hứa hẹn sẽ mang tới khán giả một hình ảnh hoàn toàn mới mẻ so với những vai diễn gần đây của chị trong phim "Về chung một nhà".

Tử vi ngày mới của 12 con giáp nói rằng thứ Sáu ngày 3/12/2021 hôm nay, tuổi Thìn sẽ có được nhiều nguồn thu đổ về giúp rủng rỉnh tiền tiêu. Tuy nhiên đừng vì thế mà tiêu xài quá hoang phí. Hãy cẩn trọng trong các kế hoạch của mình và đừng quên lên kế hoạch cho từng khoản chi tiêu.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455