Hương vị tình thân: "Phim thất bại khi xây dựng 2 mẹ con bà Bích"

Một khán giả bình luận: "Phim cứ lan man với mấy nhân vật bà Bích, Diệp. Càng dài càng dở, phim thất bại khi xây dựng 2 mẹ con bà Bích".

Hương vị tình thân Hãm như mẹ con bà Bích
Trong Hương vị tình thân phần 2, Diệp khiến khán giả lắc đầu vì thói mê trai mù quáng.

Cụ thể, trong Hương vị tình thân những tập gần đây, thời lượng lên sóng của hai mẹ con bà Bích chiếm khá nhiều, thậm chí lấn át hai nhân vật chính là Nam và Long.

Điều đáng nói, những tình huống được xây dựng cho hai nhân vật này lại quá vụn vặt. Như câu chuyện xoay quanh việc tẩy nốt ruồi của Diệp chiếm trọn một tập phim và nhân vật bà Bích thì liên tục gào thét từ tập này sang tập khác khiến khán giả không khỏi ngao ngán, mệt mỏi. Có khán giả bình luận: "Mỗi việc tẩy cái nốt ruồi hết cả tập phim, nhạt toẹt"; "Bà Bích ăn gì mà gào thét khỏe thế?"...

Đặc biệt, thói mê trai mù quáng của Diệp vẫn gây tranh cãi. Mặc dù từng bị Dũng thóa mạ ngoại hình khiến Diệp suýt tự tử. Sau khi được mẹ đầu tư chỉnh sửa lại nhan sắc, nhìn bề ngoài khác xưa, nhưng tính khờ dại, ngây ngô và thói mê trai của Diệp dường như không “phẫu thuật” được.

Lẽ ra, khi đã "lột xác" xinh đẹp, Diệp sẽ khiến Dũng điêu đứng chạy theo chứ không phải mù quáng như hiện tại. Và vì thế, việc Diệp yêu Dũng mê muội làm người xem khó chịu, thất vọng, nhất là những tình tiết Diệp vẫn thường lén ngắm Dũng từ xa, hôn trộm Dũng rồi bỏ chạy...

Hương vị tình thân Hãm như mẹ con bà Bích
Bà Bích trong phim Hương vị tình thân.

Một người viết: “Đúng là Diệp chỉ phẫu thuật bên ngoài chứ não không thay được. Tốn cả đống tiền của bà Bích mà giá trị của Diệp vẫn không lên được”.

Khán giả bình luận: "Phim cứ lan man với mấy nhân vật bà Bích, Diệp. Càng dài càng dở, phim thất bại khi xây dựng 2 mẹ con bà Bích".

"Nhân vật bà Bích không thay đổi sau bao biến cố. Diệp vẫn mê trai kiểu đó làm buồn lòng phái nữ lắm. Lòng tự trọng không có, diễn biến tâm lý không ổn", một khán giả khác gay gắt.

"Sau vụ gào thét vì tẩy cái nốt ruồi của Diệp, tôi đã không còn muốn xem phim. Những nhân vật quá lố, quá nhạt, quá tầm thường".

Không chỉ thế, khán giả còn không bằng lòng khi phim xây dựng những mẫu phụ nữ xấu tính, đáng ghét. Đó là, bà Xuân nông cạn, bộp chộp, sẵn sàng xúc phạm người khác; bà Sa sống thủ đoạn; bà Bích xấu tính, trộm vặt. Diệp thì mê trai, ngu ngốc...

Mặc dù là bộ phim nhận được sự quan tâm rất lớn của người xem tuy nhiên Hương vị tình thân đang ngày càng sa sút vì nội dung không được như kỳ vọng ban đầu.

Diễn biến Hương vị tình thân lên sóng VTV1 từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần.

PV (t/h)

Bình luận bài viết

Video phim 11 tháng 5 ngày tập 24 sẽ phát sóng trực tiếp trên kênh VTV3 vào lúc 21h40 ngày 21/9/2021 tại VTV Giải trí - VTV - VTV Go.

Phim "Hương vị tình thân" tập 39 phần 2 (Hương vị tình thân tập 110) review phát sóng trực tiếp VTV1 vào lúc 21h00 ngày 20/9/2021 tại VTV Giải trí - VTV - VTV Go.

Với bộ phim thứ 2 của mình, đạo diễn Tạ Quỳnh Tư hứa hẹn sẽ tiếp tục khiến khán giả xúc động và rơi nước mắt với những thước phim vô cùng chân thực và sống động nơi tâm dịch.

Hương vị tình thân đang dần đi đến hồi kết. Số phận của những nhân vật đã dần được hé lộ. Người tốt thì nhận cái kết hạnh phúc, kẻ xấu thì phải trả giá cho những sai trái mà họ đã gây ra. Trong đó đáng chú ý là hoàn cảnh đáng thương và nỗi niềm của hai ông - ông Sinh và bố của Chiến “chó”.

Phim "Hương vị tình thân" Phần 2 tập 38 (Hương vị tình thân tập 109) review phát sóng trực tiếp VTV1 vào lúc 21h00 ngày 20/9/2021 tại VTV Giải trí - VTV - VTV Go.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455