Hương vị tình thân: Tình thân là mãi mãi - chỉ cần ta mở lòng, tình thân luôn bên cạnh

Đúng như nhan đề, bộ phim của đạo diễn Nguyễn Danh Dũng tràn ngập tình thân, nó như một sợi dây gắn kết con người và là liều thuốc chữa lành mọi tổn thương, để các thành viên trong gia đình đoàn kết và xích lại gần nhau.

Trong tập 54 "Hương vị tình thân" phần 2 vừa lên sóng tối qua (12/10), một cuộc đoàn viên của 3 thế hệ gồm cụ Dần, bà Xuân và Nam đã chạm đến suy nghĩ của người xem. Trước đây, họ từng có những hiềm khích, ghét bỏ nhau, vậy mà giờ lại gạt đi quá khứ để vui vẻ trò chuyện, ăn uống cùng nhau.

Có lẽ, đây là lần đầu tiên cụ Dần gọi bà Xuân một tiếng "con" ân cần đến thế. Từ trước đến nay, cụ vẫn luôn có định kiến với con dâu, lúc nào cũng gọi bà Xuân là cô này, cô kia rồi xưng "tôi" - "chị", vô cùng xa cách, lạnh nhạt. Vậy mà hôm nay, cụ Dần trong trạng thái minh mẫn, lại gọi bà Xuân đầy trìu mến: "Cháo dắt à Xuân? con tự nấu à? Lâu lắm rồi mẹ mới được ăn".

Cụ Dần luôn thích những món dân dã, đạm bạc hơn là sơn hào hải vị. Cụ thực sự xúc động khi ăn món cháo không chỉ đơn giản là vì được thưởng thức món mình thích mà còn là bởi lâu lắm rồi cụ mới được ăn cháo ngon do chính tay con dâu cụ nấu. Vậy nên cụ cứ nhẹ nhàng mừng rỡ, rồi tấm tắc khen ngon.

Và người vui nhất không phải là cụ Dần mà chính là bà Xuân. Nhìn cách mà bà bưng cháo cho mẹ chồng, rồi hỏi xem mẹ ăn có vừa miệng không, hẳn là bà Xuân cũng mong chờ giây phút này từ lâu lắm rồi.

Kể từ ngày bà Xuân ngộ ra cái sai của mình, rồi mở lòng ra với tất cả mọi người. Bà Xuân đã xin lỗi chồng, nhận sai với Nam rồi hàn gắn mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu. Cũng từ đây, bà thấu hiểu bệnh tình của cụ Dần. Bà không còn sợ mẹ chồng mà nhẹ nhàng chăm sóc, yêu thương cụ Dần dù cho cụ chưa hoàn toàn chấp nhận.

Và rồi theo thời gian, công sức của bà Xuân cũng đã được đền đáp. Cụ Dần cũng đã mở lòng với con dâu. 

Hương vị tình thân Tình thân là mãi mãi chỉ cần ta mở lòng tình thân luôn bên cạnh
Hương vị tình thân Tình thân là mãi mãi chỉ cần ta mở lòng tình thân luôn bên cạnh
Hương vị tình thân Tình thân là mãi mãi chỉ cần ta mở lòng tình thân luôn bên cạnh

Cũng tương tự như bà Xuân, Nam đã phải trải qua thời gian khó khăn, bị mẹ chồng phản đối, ghét bỏ. Hồi Nam chưa cưới, bà Xuân nhất quyết phản đối. Thậm chí, đến khi cô đã về làm dâu, lúc nào bà cũng bày mưu tính kế với Thy để nói xấu, hạ bệ dâu trưởng, nói những lời cay nghiệt, mỉa mai khiến cô phải im lặng.

Nhưng thay vì bỏ cuộc, Nam vẫn luôn quan tâm tới mẹ chồng. Khi bà Xuân bị lừa tiền từ thiện, cô là người đi theo bảo vệ, giải thích giúp mẹ. Cũng chính cô là người nghĩ cách giải quyết vấn đề nhanh gọn rồi sẵn sàng nhảy xuống sông cứu mẹ chồng trong lúc bà nghĩ quẩn. Tấm lòng của Nam đã lay động được trái tim đầy định kiến của bà Xuân, giúp hai mẹ con trở nên thân thiết, gắn bó.

Hương vị tình thân Tình thân là mãi mãi chỉ cần ta mở lòng tình thân luôn bên cạnh
Hương vị tình thân Tình thân là mãi mãi chỉ cần ta mở lòng tình thân luôn bên cạnh
Hương vị tình thân Tình thân là mãi mãi chỉ cần ta mở lòng tình thân luôn bên cạnh

Hay như bà Bích, trước đây, bà từng vì tiền mà bán đứng Nam, khiến cô chịu tủi nhục mà bỏ xứ ra đi. Nhưng càng về sau, bà Bích cũng đã có sự thay đổi tích cực. Khi Nam bỏ đi, bà đã khóc và van xin cô. Ba năm sau, khi gặp lại con gái nuôi, bà vẫn năn nỉ cô trở về nhà. Hễ có cơ hội nào, bà lại dấm dúi cho Diệp sang chăm sóc chị, rồi tìm cách để hàn gắn.

Bên ngoài tính tình bộp chộp vậy, chứ bên trong bà Bích là người sống tình cảm. Bà chịu thay đổi, sửa sai và lúc nào cũng nghĩ cho con gái nuôi. Để rồi cuối cùng, Nam cũng chịu tha thứ và cho bà cơ hội để hai mẹ con được vui vẻ như xưa. Kể từ đó, bà Bích làm điều gì cũng nghĩ cho Nam, lúc nào cũng mong cô được sống sung sướng.

Hương vị tình thân Tình thân là mãi mãi chỉ cần ta mở lòng tình thân luôn bên cạnh
Hương vị tình thân Tình thân là mãi mãi chỉ cần ta mở lòng tình thân luôn bên cạnh
Hương vị tình thân Tình thân là mãi mãi chỉ cần ta mở lòng tình thân luôn bên cạnh

Mọi thứ đều có thể thay đổi nhưng chỉ có tình thân thì vẫn còn đó và là giá trị bất biến theo thời gian. Khi các thành viên trong gia đình cố gắng để mở lòng, bao dung, vị tha và chân thành thì tình thân sẽ lên tiếng và giúp họ hàn gắn mọi tổn thương. Đó cũng là thông điệp tốt đẹp làm đầy cho giá trị của bộ phim "Hương vị tình thân".

Có một thứ tình cảm vô cùng chân thật, đó là tình thân. Hãy trân trọng!

 Mời quý vị đón xem "Hương vị tình thân" trên VTV1 trực tiếp các ngày Thứ 2, 3, 4, 5, 6 trên VTV1 lúc 21h00.

Khán giả có thể thể đón xem Hương vị tình thân trên VTV1 trực tiếp các ngày Thứ 2,3,4,5,6 trên VTV1 lúc 21h00:

VTV Giải trí: https://www.vtvgiaitri.vn/xem-tivi-truc-tuyen/vtv1

VTV: https://vtv.vn/truyen-hinh-truc-tuyen/vtv1.htm

VTV Go: https://vtvgo.vn/xem-truc-tuyen-kenh-vtv1-1.html

Link xem Hương vị tình thân phần 2 Full HD

Để có thể xem toàn bộ các tập của bộ phim Hương vị tình thân Full HD đã phát trên VTV1, mời quý độc giả truy cập vào link:

https://www.vtvgiaitri.vn/title/huong-vi-tinh-than-phan-2

Để xem thêm các nội dung khác của bộ phim hãy truy cập: Hương vị tình thân phần 2

Bộ phim Hương vị tình thân xoay quanh cuộc sống và tình yêu của Phương Nam. Cuộc sống của Nam đảo lộn khi cô phát hiện bản thân chỉ là con nuôi trong gia đình mình. Những biến cố liên tiếp ập tới. Giữa lúc đó, ông Sinh - cha ruột của Nam xuất hiện, lặng thầm bảo vệ con gái nhỏ. Nam luôn tin rằng cô sẽ tìm được một gia đình thực sự, và đến khi Hoàng Long xuất hiện, hạnh phúc tưởng đã mỉm cười với Nam.

Nhưng khi đó, bí mật về ông Sinh được hé lộ khiến Nam sụp đổ. Những mâu thuẫn và ân oán lắt léo buộc Nam đứng trước 2 lựa chọn: gia đình mà cô vừa gây dựng hay người cha tù tội vẫn lặng thầm bảo vệ cô.

Hương vị tình thân phần 2 sẽ được phát sóng trực tiếp trên kênh VTV1 vào lúc 21h00 từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần tại VTV Giải trí - VTV - VTV Go.

Phim Hương vị tình thân phần 2

Hương vị tình thân

Tình cảm, gia đình 25 phút
19/04/2021
Thứ 2 đến thứ 6 trên VTV1
Hương vị tình thân kể về Phương Nam, cuộc sống đảo lộn khi Nam phát hiện ra cô chỉ là con nuôi trong gia đình mình. Những biến cố liên tiếp ập tới. Giữa lúc đó, ông Sinh - cha ruột của Nam xuất hiện, lặng thầm bảo vệ con gái nhỏ. Nam luôn tin rằng cô sẽ tìm được một gia đình thực sự, và đến khi Hoàng Long xuất hiện, hạnh phúc tưởng đã mỉm cười với Nam. Nhưng khi đó, bí mật về ông Sinh được hé lộ khiến Nam sụp đổ. Những mâu thuẫn và ân oán lắt léo buộc Nam đứng trước hai lựa chọn: gia đình mà cô vừa gây dựng hay người cha tù tội vẫn lặng thầm bảo vệ cô.
Đạo diễn Nguyễn Danh Dũng
Diễn viên Phương Oanh, Mạnh Trường, Thu Quỳnh

Nhật Phương (t/h)

Bình luận bài viết

Video phim "11 tháng 5 ngày" tập 40 sẽ phát sóng trực tiếp trên kênh VTV3 vào lúc 21h30 ngày 27/10/2021 tại VTV Giải trí - VTV - VTV Go.

"Hương vị tình thân" đang đi đến hồi kết, khán giả chỉ ra mệnh danh "cô gái vàng trong làng giải cứu" cho nữ chính Phương Nam.

Đăng định nói cho Nhi biết hết chuyện quá khứ giữa mình và Trang, nhưng Trang lại đề nghị Đăng giữ bí mật với lý do "tốt cho Nhi". Tuy nhiên, việc che giấu này chẳng khác nào "chôn" một quả bom nổ chậm... Rõ ràng, Trang có một mục đích khác ngoài việc chỉ muốn đầu tư.

Sau nhiều biến cố xảy ra cuối cùng ông Sinh cũng được giải oan; Thy ân hận về những việc mình đã làm trong thời gian qua; cả gia đình họ Hoàng và ông Sinh vui mừng vì vợ chồng Nam thông báo đã có cháu.

Video phim "11 tháng 5 ngày" tập 39 sẽ phát sóng trực tiếp trên kênh VTV3 vào lúc 21h30 ngày 26/10/2021 tại VTV Giải trí - VTV - VTV Go.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455