Kết thúc quý II/2021, Dabaco Việt Nam (DBC) hoàn thành 70% kế hoạch lợi nhuận năm

Công ty cổ phần Tập đoàn Dabaco Việt Nam (Mã chứng khoán DBC - sàn HOSE) vừa họp đánh giá kết quả SXKD Quý II/2021 và 6 tháng đầu năm, đồng thời triển khai nhiệm vụ Quý III/2021 và 6 tháng cuối năm.

Kết thúc quý II2021 Dabaco Việt Nam DBC hoàn thành 70 kế hoạch lợi nhuận năm

Thông tin tại buổi họp, CTCP Tập đoàn Dabaco Việt Nam (Mã: DBC) cho biết kết quả kinh doanh thu quý II/2021 đạt 3.812 tỷ đồng, lũy kế 6 tháng đạt 8.431 tỷ đồng bằng 55% kế hoạch năm; Lợi nhuận sau thuế quý II đạt 214 tỷ đồng, lũy kế 6 tháng đạt 579 tỷ đồng, bằng 70% kế hoạch năm 2021.

Dabaco cho biết quý II/2021, công ty phải đối mặt với không ít khó khăn thách thức khi dịch Covid-19 tiếp tục bùng phát. Đặc biệt trong làn sóng dịch COVID-19 lần thứ 4 với khả năng lây nhiễm cao hơn, siêu nhanh và nguy hiểm hơn, Bắc Ninh và Bắc Giang là 2 tỉnh chịu ảnh hưởng nặng nề nhất với diễn biến dịch phức tạp liên quan đến các KCN có tới hàng trăm nghìn công nhân lao động.

Dabaco cũng cho biết lực lượng lao động của công ty bị giảm 1/2 đến 3/4 do nhiều người lao động nằm trong vùng bị phong tỏa. 

Bên cạnh đó, thời tiết thay đổi khiến cho dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm tiếp tục diễn biến phức tạp, đặc biệt dịch tả lợn Châu Phi tái bùng phát trên nhiều tỉnh, thành cả nước và có nguy cơ lây lan diện rộng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc tổ chức nuôi tái đàn. Các ổ dịch cúm gia cầm có dấu hiệu bùng phát trở lại tại nhiều địa phương và có có chiều hướng lây lan ra diện rộng…

Về phía Dabaco và các công ty con, tập đoàn hoạt động sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực thiết yếu. Do vậy, tập đoàn vừa phải đảm bảo tổ chức sản xuất kinh doanh ổn định, cung cấp các mặt hàng thực phẩm thiết yếu cho người tiêu dùng, vừa đảm bảo phòng chống dịch đối với người lao động và khách hàng.

Nhằm đảm bảo triển khai hoàn thành xuất sắc kế hoạch năm 2021, Dabaco đã đề ra hàng loạt nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó có việc đẩy nhanh tiến độ các dự án đã được phê duyệt gồm Thanh Hóa, khu chăn nuôi công nghệ cao Phú Thọ giai đoạn 2, khu nhà ở xã hội. Đồng thời, đẩy nhanh tiến độ chuẩn bị đầu tư của dự án Khu chăn nuôi công nghệ cao tại Quảng Ninh, Hòa Bình, Bình Phước giai đoạn 2 và Nhà máy ép dầu giai đoạn 2…

Trung Anh

Bình luận bài viết

Trong thời gian tới, tình hình dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp, Thủ tướng yêu cầu phải linh hoạt, thích ứng an toàn với đại dịch để phục hồi phát triển kinh tế, ổn định lại sản xuất kinh doanh trong bối cảnh mới.

Chủ tịch VCCI Phạm Tấn Công cho rằng đợt bùng dịch thứ 4 tại Việt Nam diễn biến phức tạp, hiện đã ngấm sâu, lan rộng và không thể trở về trạng thái “Zero Covid”, do đó nếu giãn cách xã hội mãi thì các doanh nghiệp sẽ sụp đổ.

Làn sóng dịch COVID-19 lần thứ 4 kèm theo giãn cách xã hội kéo dài đã khiến nhiều doanh nghiệp như Công ty Cổ phần Tập đoàn Gia Định gánh chịu những thiệt hại, tổn thất chưa từng từ đơn hàng, đối tác đến lực lượng công nhân.

Sau gần 20 năm công tác tại HAGL, ông Nguyễn Văn Minh đã xin rút khỏi HĐQT của HAGL.

Thành phố Hồ Chí Minh vừa kiến nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét một số quy định riêng dựa trên yếu tố đặc thù của địa bàn trong điều kiện có dịch để khôi phục kinh tế.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455