Khánh Hòa cho phép người dân tắm biển, rạp chiếu phim và nhiều hoạt động tại Đà Nẵng được mở lại từ 16/10

TP Đà Nẵng và các tỉnh Khánh Hòa, Bình Phước vừa nới lỏng một số hoạt động, dịch vụ nhằm từng bước thích ứng linh hoạt, kiểm soát an toàn dịch Covid-19.

Chiều 15/10, UBND tỉnh Khánh Hòa công bố kế hoạch thích ứng an toàn trong phòng, chống Covid-19 và phục hồi kinh tế xã hội”, giai đoạn 2, từ đây đến giữa tháng 11.

Theo đó, tỉnh tiếp tục nới lỏng nhiều biện pháp chống dịch, sau khi đánh giá cơ bản khống chế Covid-19. Từ ngày mai 16-10, người dân tắm biển ở những bãi tắm “vùng xanh”, nhưng không tập trung quá 5 người, giữ khoảng cách 2m, và yêu cầu phải có thẻ xanh hoặc thẻ vàng Covid-19; không tổ chức giữ xe, bán hàng rong trên bãi biển, hay dọc công viên bờ biển.

Khánh hòa cho phép người dân tắm biển rạp chiếu phim và nhiều hoạt động tại Đà Nẵng được mở lại từ 1610
Người dân Nha Trang được phép tắm biển từ ngày mai (16/10).

Các hoạt động liên hoan, tiệc cưới, lễ hội, nghi thức tôn giáo, tín ngưỡng được phép hoạt động, nhưng yêu cầu người tham gia phải có thẻ xanh hoặc thẻ vàng Covid-19, và không tập trung quá 30 người, buộc phải đeo khẩu trang, tuân thủ phòng chống dịch.

Đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, du lịch… được phép hoạt động nhưng phải đảm bảo đáp ứng các tiêu chí về phòng chống dịch. Riêng quán bar, vũ trường, karaoke, massage, trò chơi điện tử, rạp chiếu phim… tiếp tục tạm dừng.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Khánh Hoà hướng dẫn các trường trung học cơ sở,  phổ thông, cơ sở dạy nghề, các cơ sở giáo dục khác đáp ứng Bộ Tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch COVID-19 trong trường học thì được phép tổ chức dạy và học trực tiếp kể từ ngày 18-10 - 2021. Đối với các mầm non và tiểu học cho phép tổ chức dạy và học trực tiếp kể từ ngày 1-11-2021. Yêu cầu thực hiện xét nghiệm tầm soát 100% cán bộ, giáo viên, người lao động, học sinh trước khi tập trung trở lại trường theo quy định.

Tỉnh Khánh Hoà cũng cho phép hoạt động trở lại hoạt động vận tải hành khách công cộng nội tỉnh, liên tỉnh đối với các nhà xe đáp ứng được các tiêu chí an toàn. 

Cũng trong chiều 15/10, UBND Đà Nẵng ban hành văn bản nới lỏng một số hoạt động.

Theo đó, vùng phong tỏa, cách ly y tế do chủ tịch UBND quận, huyện quyết định thiết lập khi có ca mắc mới COVID-19 trong cộng đồng, ở phạm vi nhỏ nhất như tổ dân phố, khu phố, kiệt.

Các vùng còn lại, Đà Nẵng xác định cấp độ dịch đối với 56/56 phường, xã ở cấp độ 2 (nguy cơ trung bình) để áp dụng một số biện pháp tương ứng. 

Theo đó tiếp tục tạm dừng hoạt động tại các cơ sở kinh doanh, dịch vụ làm đẹp (trừ cơ sở cắt tóc, gội đầu), karaoke, matxa, quán bar, vũ trường, casino, điểm cung cấp dịch vụ Internet công cộng, trò chơi điện tử.

Khánh hòa cho phép người dân tắm biển rạp chiếu phim và nhiều hoạt động tại Đà Nẵng được mở lại từ 1610
Đà Nẵng cho phép nhà hàng, rạp chiếu phim hoạt động từ ngày 16/10.

UBND TP Đà Nẵng cho các cơ quan, đơn vị được tổ chức hội họp, tập huấn, hội thảo... Các cơ sở tôn giáo, thờ tự, tín ngưỡng được hoạt động, nhưng tập trung không quá 40 người; trường hợp có từ 95% số người tham gia đã được tiêm đủ liều vaccine hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng thì tập trung không quá 120 người.

Chính quyền TP Đà Nẵng cho phép người dân được tổ chức tiệc hiếu, đám hỷ, liên hoan, tân gia,... tại nhà riêng nhưng không tập trung quá 30 người. Nhà hàng, quán xá được mở bán cho khách ăn, uống tại chỗ nhưng không quá 50% công suất. Hoạt động tại rạp, phòng chiếu phim cũng được hoạt động không quá 50% công suất, còn cơ sở dịch vụ cắt tóc, gội đầu phục vụ không quá 5 người cùng một thời điểm.

Hoạt động dạy và học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục, đào tạo và hoạt động vận tải sẽ được thực hiện theo kế hoạch, lộ trình quy định tại các văn bản riêng.

Các hoạt động khác ngoài quy định tại công văn này được thực hiện bình thường, tuân thủ nghiêm quy định hiện hành về phòng, chống dịch và các yêu cầu khác.

UBND Đà Nẵng yêu cầu mọi người khi tham gia các hoạt động phải thực hiện nghiêm quy định 5K, có mã QR và thường xuyên sử dụng mã QR khi vào/ra địa điểm công cộng, sử dụng phương tiện giao thông công cộng, các địa điểm sản xuất, kinh doanh, sự kiện đông người.

Thảo Anh (t/h)

Bình luận bài viết

Điều kiện để học sinh được đến trường ở Hà Nội là địa phương có mức độ dịch ở cấp độ 1, cấp độ 2, trong 14 ngày tính đến thời điểm ngày 30/11 không có các ca F0 trong cộng đồng.

Kể từ đầu năm 2021 đến nay, tại huyện Kon Plông liên tiếp xảy ra hàng chục trận động đất có độ lớn dưới 4 richter, không gây rủi ro thiên tai.

Dự báo thời tiết theo Đài Khí tượng Quốc gia cho biết, miền Bắc vẫn duy trì thời tiết lạnh vào sáng sớm vào chiều tối. Tại các tỉnh miền núi còn xuất hiện sương muối do nhiệt độ hạ thấp.

Dự báo thời tiết đêm nay 4/12 và ngày mai 5/12 các khu vực trên cả nước theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương.

Hà Nội vừa ban hành văn bản về việc triển khai các biện pháp cấp bách thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trong tình hình mới.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455