Khánh Hòa: Đón khách du lịch tại Tháp Bà Ponagar và danh thắng Hòn Chồng từ 15/10

Tỉnh Khánh Hoà quyết định đón khách du lịch trở lại để phục hồi kinh tế với nhiều điều kiện bắt buôc để phòng dịch bệnh Covid-19.

Từ hôm nay (15/10), tỉnh Khánh Hòa sẽ mở cửa đón khách tham quan danh thắng Hòn Chồng và di tích Tháp Bà Ponagar (TP. Nha Trang), sau khi tỉnh này cho biết đã cơ bản kiểm soát được dịch bệnh Covid-19.

Để đảm bảo công tác phòng dịch, 2 điểm tham quan trên đều bố trí lối vào, ra riêng biệt. Người vào tham quan phải có “thẻ xanh”, “thẻ vàng”, người đã khỏi bệnh Covid-19, có giấy xét nghiệm PCR âm tính và phải thực hiện quét mã QR địa điểm bằng ứng dụng PC-Covid. Ngoài ra, ở mỗi điểm tham quan đều bố trí khu vực dự phòng để cách ly khi có trường hợp khẩn cấp về dịch bệnh.

KHÁNH HOÀ Đón khách du lịch tại Tháp Bà Ponagar và danh thắng Hòn Chồng từ hôm nay 1510
Tháp Bà Ponagar là điểm tham quan ở Khánh Hoà rất thu hút du khách.

Tỉnh Khánh Hoà cũng cho phép các doanh nghiệp du lịch, dịch vụ trong tỉnh được đón khách du lịch nội địa ở tất cả các địa phương trong cả nước, từ ngày mai 16/10.

Khách đến Khánh Hòa phải có “thẻ xanh”, “thẻ vàng”, người điều trị khỏi Covid -19 không quá 6 tháng hoặc phải có giấy xét nghiệm PCR âm tính.

Hiện tỉnh Khánh Hoà cũng đang xin phép Chính phủ được thí điểm đón khách quốc tế có “hộ chiếu vắc xin” từ những nước đã kiểm soát tốt dịch bệnh như: Nga, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan… và các nước Bắc Âu, Bắc Mỹ. Khách quốc tế có “hộ chiếu vắc xin” đến Khánh Hòa sẽ đi theo các chương trình khép kín, có sự giám sát chặt chẽ của công ty lữ hành và cơ quan quản lý nhà nước.

Lê Trường

Bình luận bài viết

Theo ông Cao Xuân Quảng - Trưởng phòng Bảo vệ người tiêu dùng, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương), trung bình mỗi năm có từ 1.500 - 2.000 khiếu nại của người tiêu dùng; trong đó, phần lớn liên quan đến hình thức mua bán trực tuyến.

Ngày 21/11, Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh thông tin địa phương này đang xây dựng phương án đón khách quốc tế để trình UBND tỉnh xem xét và phê duyệt.

Đây là đoàn khách du lịch quốc tế đầu tiên đến Quảng Nam và cũng là đoàn đầu tiên đến Việt Nam sau 2 năm bị gián đoạn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Ngày 20/11/2021, Thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang sẽ đón đoàn khách du lịch quốc tế đầu tiên của ngành du lịch Việt Nam trong giai đoạn bình thường mới sau gần 2 năm “đóng băng” do covid. Dự kiến 209 du khách Hàn Quốc đến Phú Quốc trên chuyến bay của Hãng hàng không Vietjet sẽ trải nghiệm kỳ nghỉ 4 ngày 3 đêm tại Vinpearl với hành trình khép kín từ chuyến bay đến địa điểm nghỉ dưỡng, chuỗi hoạt

Những ngày qua, Sở Y tế Hà Nội đã thực nghiệm một số trạm y tế lưu động trước khi vận hành chính thức. Tại Hà Nội, dự kiến thành lập 508 trạm y tế lưu động, 20 trạm y tế xã lưu động đặt tại khu công nghiệp, khu chế xuất.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455