Khánh Hoà giám sát dịch tễ chặt chẽ người đến từ TP.HCM

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, tỉnh Khành Hoà đã có động thái giám sát chặt chẽ người đến từ TP.HCM.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa, ngày 1/6, cho biết đã có công văn khẩn hướng dẫn giám sát đối với người đến tỉnh này từ TP.HCM, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 bùng phát mạnh.     

Theo đó, những người đến tỉnh Khánh Hoà từ quận Gò Vấp, phường Thạnh Lộc (Quận 12), kể từ 0 giờ ngày 31/5 và các địa điểm đang phong tỏa khác tại TP.HCM thì được xem là người tiếp xúc gần (F1) và thực hiện cách ly tập trung 21 ngày, lấy mẫu xét nghiệm ít nhất 3 lần. Cơ quan y tế sẽ tiến hành điều tra dịch tễ, kiểm tra sức khỏe tất cả các trường hợp trên và lập danh sách các trường hợp có tiếp xúc gần để thực hiện các biện pháp giám sát, cách ly phù hợp, kịp thời. Sau khi hoàn thành cách ly tập trung, tiếp tục tự theo dõi sức khỏe tại nhà theo quy định.

Khánh Hoà giám sát dịch tễ chặt chẽ người đến từ TPHCM
Lấy mẫu xét nghiệm dịch tễ nhằm kiểm soát tốt dịch bệnh Covid-19.

Người về từ các quận, huyện còn lại ở TP.HCM nếu không triệu chứng nghi ngờ Covid-19 thì tiến hành cách ly tại nhà trong vòng 14 ngày, kể từ ngày cuối rời khỏi địa điểm, lấy mẫu xét nghiệm đủ 2 lần; đối với các trường hợp có triệu chứng nghi ngờ như sốt, mệt mỏi; đau người, gai người ớn lạnh; giảm hoặc mất vị giác, khứu giác; sốt; ho; đau họng.... thì lập tức lấy mẫu xét nghiệm, tùy vào tình trạng bệnh để đưa ra phương án điều trị, cách ly phù hợp.

Lê Trường

Bình luận bài viết

Một Chủ tịch phường ở Thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk đã có bài viết đăng trên mạng xã hội về việc địa phương này thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, tuy nhiên lãnh đạo Thị xã Buôn Hồ đã bác bỏ thông tin trên.

Ngày 16/9 của Bộ Y tế cho biết nước ta ghi nhận thêm 10.489 ca mắc COVID-19, riêng TP HCM và Bình Dương đã hơn 8.700 ca. Trong ngày có 10.901 ca khỏi. Như vậy, số ca khỏi nhiều hơn số mắc mới.

Sở GTVT Hà Nội đang xây dựng phương án cho phép shipper công nghệ của các ứng dụng như Grab, Be... hoạt động trở lại có điều kiện tại các quận, huyện được bán đồ ăn mang về để trình lên TP quyết định.

Ông Đào Việt Long - Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội cho biết cơ quan này đang tập trung xây dựng phương án để mở lại các loại hình vận tải hành khách công cộng và liên tỉnh theo từng giai đoạn, phù hợp với các quy định về kiểm soát dịch bệnh của ngành y tế đối với hành khách và người điều khiển phương tiện.

Ngày 16/9, Bộ Y tế có văn bản hoả tốc gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố về việc thực hiện nghiêm công tác tiêm chủng.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455