Tin nóng:

Khánh Hoà: Thu hồi 13.091,1 m2 đất của Công ty Tập đoàn Vật tư Nông nghiệp K-HOMES

UBND tỉnh Khánh Hoà vừa có quyết định thu hồi 13.091,1 m2 đất do Công ty Tập đoàn Vật tư Nông nghiệp K-HOMES quản lý, sử dụng tại phường Ba Ngòi, TP Cam Ranh.

Theo đó, khu đất UBND tỉnh Khánh Hòa cho K-HOMES thuê để làm văn văn phòng và kho vật tư sẽ bị thu hồi và giao cho Trung tâm phát triển Quỹ đất TP Cam Ranh quản lí. Lí do thu hồi đất, đất được nhà nước giao, cho thuê có thời hạn nhưng không được gia hạn.

Đồng thời, UBND tỉnh chỉ đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường thành phố Cam Ranh phối hợp với UBND phường Ba Ngòi xác định cụ thể mốc giới khu đất bị thu hồi và giao cho Trung tâm Phát triển quỹ đất thành phố Cam Ranh quản lý theo quy định trong vòng 10 ngày kể từ ngày ký quyết định.

Giao Văn phòng Đăng ký đất đai Khánh Hòa thu hồi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất đã cấp cho người sử dụng đất, cập nhật cơ sở dữ liệu và chỉnh lý hồ sơ địa chính theo quy định.

Ngoài ra, UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu K-HOMES liên hệ Cục thuế tỉnh kê khai tiền thuê đất và thực hiện đầy đủ nghĩa vụ tài chính. K-HOMES cũng phải di dời tài sản trên đất và bàn giao mặt bằng cho Trung tâm Phát triển quỹ đất TP Cam Ranh theo qui định.

Được biết, trước đó K-HOMES là chủ đầu tư dự án tòa nhà hỗn hợp trung tâm thương mại - nhà ở Quang Minh tại số 40 đường 2 Tháng 4 (phường Vĩnh Hải, TP Nha Trang) và Công ty CP Xây dựng nền móng Long Giang làm nhà thầu nhưng xảy ra mâu thuẫn nên kiện nhau ra tòa.

K-HOMES là chủ đầu tư dự án tòa nhà hỗn hợp trung tâm thương mại - nhà ở Quang Minh tại số 40 đường 2 Tháng 4 (phường Vĩnh Hải, TP Nha Trang) và Công ty CP Xây dựng nền móng Long Giang làm nhà thầu nhưng xảy ra mâu thuẫn nên kiện nhau ra tòa.

Theo đó, sau hơn 1 năm thụ lí vụ án theo Thông báo số 06/2019 ngày 15/2/2019 giữa Công ty CP Xây dựng nền móng Long Giang khởi kiện yêu cầu Công ty CP Tập đoàn vật tư nông nghiệp K-Homes phải trả số tiền hơn 59,8 tỉ đồng, trong đó gồm tiền tạm ứng đợt 2 là 14,4 tỉ đồng, 05 đợt thanh toán đã được nghiệm thu xác nhận hơn 36 tỉ đồng, tiền phạt chậm thanh toán hơn 1 tỉ đồng và giá trị công việc thi công 6 đợt là 8,3 tỉ đồng, vụ án này mới được đưa ra xét xử.

Dự án Tòa nhà Hỗn hợp trung tâm thương mại nhà ở Quang Minh nằm tại số 40, đường 2/4, phường Vĩnh Hải, thành phố Nha Trang do Công ty K-Homes là chủ đầu tư đang xảy ra nhiều lùm xùm. Đầu tiên là những cáo buộc của nhà thầu thi công liên quan đến việc công ty này chậm chi trả tiền cho đơn vị thi công.

Với nội dung quy định trong hợp đồng đã ký kết trước đó, chủ đầu tư phải thanh toán cho nhà thầu thi công khối lượng các đợt thi công của từng tháng. Nhưng đến thời điểm thi công xong phần hầm thì đột nhiên, bên phía chủ đầu tư lại thay đổi đại diện pháp luật. Người giữ chức vụ đại diện pháp luật của công ty K-Homes thay ông Võ Hải Hoàng là ông Dương Anh Sơn – Chủ tịch HĐQT đã không thực hiện việc thanh toán cho nhà thầu theo cam kết trước đó, đồng thời phủ quyết các ý kiến, văn bản thẩm định công trình qua từng đợt mà ông Hoàng đã từng ký xác nhận.

Nội dung trong hợp đồng đã nêu rõ chủ đầu tư phải thanh toán cho nhà thầu theo khối lượng các đợt thi công. Thế nhưng, phía Công ty Long Giang cho rằng: “Phía chủ đầu tư là Công ty K-Homes không thực hiện đúng như những gì đã cam kết trong hợp đồng mặc dù phía nhà thầu đã nhiều lần gửi kiến nghị yêu cầu tới Chủ đầu tư. Thậm chí đến đầu tháng 1/2019, Công ty K-Homes còn gửi công văn đơn phương chấm dứt hợp đồng với đơn vị thi công“.

Theo đại diện nhà thầu thi công, nhận thấy có dấu hiệu tiêu cực, ngày 24/01/2019 đơn vị đã làm đơn khởi kiện công ty K-Homes gửi tới TAND TP.Nha Trang. Đến ngày 15/2/2019, TAND đã ra quyết định thụ lý vụ án kinh doanh thương mại.

Thiên An

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: [email protected]

Liên hệ quảng cáo: 0888484455