Lạ lùng những địa phương chỉ có 1 cư dân sinh sống

Nghe khó tin nhưng sự thật là một số địa phương trên thế giới chỉ có một người sinh sống, bởi vì đây là những nơi thiên nhiên khắc nghiệt và tiềm ẩn nhiều nguy hiểm.

Sống một mình tại một nơi tiềm ẩn nhiều nguy hiểm không phải điều đơn giản, nhưng vẫn có một số người chấp nhận điều đó, và họ được xem là cư dân duy nhất của vùng đất họ đang sinh sống.

Thị trấn Sông Jordan, Canada

Lạ lùng những địa phương chỉ có 1 cư dân sinh sống

Hugh Pite, 72 tuổi, là cư dân duy nhất của thị trấn sông Jordan gần Vancouver ở Canada.

Đây là khu vực dễ xảy ra động đất và lũ lụt và đã được cảnh báo về tình trạng mất an toàn sinh hoạt nên không ai dám đến sống ở đây ngoài người đàn ông này.

Monowi, Nebraska, Mỹ

Lạ lùng những địa phương chỉ có 1 cư dân sinh sống

Elsie Eiler (77 tuổi) là người giàu nhất, thông minh và xinh đẹp nhất ở làng Monowi, Nebraska, Mỹ. Lý do rất đơn giản vì bà là cư dân duy nhất sống ở đây.
Trước đây, Elsie Eiler sống ở Monowi với chồng, Rudy. Sau khi ông Rudy qua đời vào năm 2004, bà vẫn tiếp tục sống một mình tại đây.

Buford, Wyoming, Mỹ

Lạ lùng những địa phương chỉ có 1 cư dân sinh sống

Năm 1980, Don Sammons cùng vợ và con trai chuyển đến Buford - một cộng đồng chưa hợp nhất nằm ở hạt Albany, Wyoming, Mỹ. Năm 1992, Sammons mua lại thị trấn này. Năm 1995, vợ ông qua đời và con trai ông chuyển đi nơi khác năm 2007, Sammons trở thành cư dân duy nhất của thị trấn Buford.

Lost Springs, Wyoming, Mỹ

Lạ lùng những địa phương chỉ có 1 cư dân sinh sống

Theo điều tra dân số năm 2000, chỉ có một cư dân sống ở thị trấn Lost Springs. Tuy nhiên sau này, Thị trưởng Leda Price nói rằng con số đó không chính xác và thực tế có 4 người sống trong khu vực vào thời điểm đó.

Villa Epecuen, Argentina

Lạ lùng những địa phương chỉ có 1 cư dân sinh sống

Villa Epecuen là ngôi làng du lịch nằm dọc theo hồ nước mặn Lago Epecuen, ở Argentina. Hồ Lago Epecuen có lượng muối cao gấp 10 lần các đại dương và độ mặn chỉ đứng sau Biển Chết.

Năm 1993, toàn bộ ngôi làng bị ngập sâu 10 m do một trận lũ lụt. 25 năm sau, ngôi làng xuất hiện trở lại sau khi nước rút nhưng không ai dám quay lại đây sinh sống, ngoại trừ một cụ ông 81 tuổi tên là Pablo Novak. Và dĩ nhiên, cụ ông này đã trở thành cư dân duy nhất của ngôi làng.

Tomioka, Nhật Bản

Lạ lùng những địa phương chỉ có 1 cư dân sinh sống

Bởi vì Tomioka nằm trong một khu vực hạn chế, xung quanh nhà máy điện hạt nhân Fukushima nên nó được biết đến như một thị trấn ma ở Nhật Bản. Trước đây, có gần 16.000 người sống ở Tomioka nhưng sau sự cố phóng xạ kinh hoàng năm 2011, mọi người đều chuyển đi nơi khác sinh sống. Chỉ có Naoto Matsumura (54 tuổi) về sống ở đây mặc dù Tomioka không hề có điện, nước.

Hạ Vy

Bình luận bài viết

Hơn 40 năm qua, tôi vẫn nhớ như in bài thơ Đường đầu tay của mình, xem như là kỷ vật trong hoài niệm với Ba.

Ông Phạm Cao Thái, Chánh Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết vừa có quyết định xử phạt nhóm "Rap Nhà Làm" với mức phạt 45 triệu đồng".

Ông Lê Minh Tuấn, Cục phó Cục Nghệ thuật Biểu diễn cho biết, Cục đã có văn bản đề nghị xử phạt những rapper phát hành sản phẩm có nội dung dung tục, vi phạm pháp luật trên mạng xã hội vào ngày 7/10.

Mùa Thu với gió heo may se sắt khiến lòng người thổn thức, xuyến xao...

Do tình hình phức tạp của dịch bệnh Covid-19, tỉnh Ninh Thuận quyết định không tổ chức Lễ hội Katê của đồng bào Chăm theo đạo Bà La Môn

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455