Liên minh Hợp tác xã Việt Nam làm việc với Saigon Co.op về kế hoạch hỗ trợ phát triển hợp tác xã

Theo thông tin từ Liên hiệp Hợp tác xã thương mại TPHCM, (Saigon Co.op), vừa qua tại Hà Nội, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam đã có buổi làm việc với Saigon Co.op về việc hỗ trợ, hợp tác, liên kết chuỗi giá trị tiêu thụ sản phẩm giữa Saigon Co.op với các Hợp tác xã trong cả nước.

Liên minh Hợp tác xã Việt Nam làm việc với Saigon Coop về kế hoạch hỗ trợ phát triển hợp tác xã
Ông Nguyễn Anh Đức, Tổng giám đốc Saigon Co.op nêu ra nhiều kiến nghị liên quan đến Saigon Co.op.

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi về các nội dung như hợp tác, liên kết chuỗi giá trị tiêu thụ sản phẩm giữa Saigon Co.op với các hợp tác xã trên địa bàn cả nước, chủ yếu là hàng nông sản, sản phẩm OCOP và kế hoạch hợp tác dài hạn giữa Liên minh hợp tác xã Việt Nam và Saigon Co.op.

Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam Nguyễn Ngọc Bảo cho biết, trên địa bàn cả nước hiện nay có khoảng 27.000 hợp tác xã trong đó có gần 18.000 nông nghiệp; gần 8500 phi nông nghiệp, 1200 Quỹ tín dụng nhân dân, 130.000 tổ hợp tác, 100 Liên hiệp hợp tác xã. Xu hướng nông nghiệp hiện nay phát triển tương đối mạnh, sau Luật năm 2012 cả nước thành lập gần 12.000 hợp tác xã, trong đó, có rất nhiều lao động trẻ có chuyên môn khởi nghiệp từ hợp tác xã.

Liên minh hợp tác xã Việt Nam sẽ đưa ra những giải pháp để kết nối cho các hợp tác xã đưa được hàng vào hệ thống bán lẻ rộng khắp của Saigon Co.op. Đồng thời mong muốn phát triển sản phẩm lĩnh vực riêng giữa Liên minh hợp tác xã Việt Nam và Saigon Co.op. Bên cạnh đó, Liên minh hợp tác xã Việt Nam sẽ hỗ trợ về các vướng mắc và đề xuất giải pháp tháo gỡ về cơ chế, chính sách đối với hoạt động của Saigon Co.op.

Chia sẻ về quá trình phát triển, tình hình kinh doanh của Saigon Co.op trong thời gian qua ông Nguyễn Anh Đức Tổng Giám đốc Saigon Co.op cũng đưa các kiến nghị liên quan đến Luật, Nghị định, Chính sách nhằm tháo gỡ khó khăn cho Saigon Co.op; đề xuất xây dựng 3 mô hình hợp tác xã kiểu mới như hợp tác xã sinh viên, hợp tác xã việc làm và hợp tác xã tiêu dùng cục bộ; đề xuất chương trình đào tạo kết nối nguồn nhân lực ……

Ghi nhận và nhất trí với các kiến nghị từ phía Saigon Co.op, ông Nguyễn Ngọc Bảo cũng đã đưa ra các phương án giải quyết cụ thể cho từng nội dung. Đồng thời mong muốn Saigon Co.op sẽ tiếp tục nghiên cứu nguồn lực từ phía Liên minh hợp tác xã Việt Nam, hợp tác với các hợp tác xã thành viên trong cả nước. Trong thời gian tới, đề nghị Saigon Co.op tiếp tục mở rộng thành viên, lấy hợp tác xã làm nòng cốt chính.

Trong thời gian tới, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam và Saigon Co.op chính thức ký kết hợp tác để hỗ trợ về xúc tiến thương mại cho các hợp tác xã và các lĩnh vực có liên quan, dự kiến lễ ký kết hợp tác sẽ diễn ra vào tháng 11/2020 trong phiên trù bị của Đại hội đại biểu toàn quốc liên minh hợp tác xã Việt Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020- 2025.

Châu Anh

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455