Loạt món ăn ngon của Đà Lạt nhất định bạn nên thử một lần

Món ngon Đà Lạt là điều không thể thiếu cho bất kỳ du khách nào đặt chân đến với vùng đất Cao Nguyên thơ mộng này. Đó là những món ngon nào? Tùy theo từng đánh giá và khẩu vị của mỗi người nên sẽ có những câu trả lời khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn một số món ngon của Đà Lạt mà bạn nên thử khi có dịp ghé thăm mảnh đất này.

1. Bánh Ướt Lòng Gà Đà Lạt

Với sự sáng tạo của người dân Đà Lạt, sự kết hợp của hai món ăn này lại trở nên hợp lý hơn bao giờ hết. Vị dẻo mềm của bánh ướt cùng thịt gà thơm ngon, kèm thêm nước mắm pha, rau thơm, giá hành khiến người ăn phải gật gù, tấm tắc khen ngon. Đây là món ăn Đà Lạt đặc sắc mà bạn nhất định phải thử ít nhất một lần trong đời. 

Loạt món ăn ngon của Đà Lạt nhất định bạn nên thử một lần

2. Bánh Căn Đà Lạt

Đến với thành phố sương mù, những món ăn Đà Lạt nóng hổi, bày bán trong không gian nhỏ như bánh căn luôn được ưa chuộng. Chỉ cần cắn một miếng là cảm nhận được vỏ bánh giòn, nhân trứng thơm nồng ăn cùng nước mắm hành, xíu mại tan dần trong miệng. Cảm giác phải nói là... mê ly trong thời tiết lành lạnh luôn. Món ăn Đà Lạt này rất phù hợp để ăn sáng hoặc ăn bữa xế. 

Loạt món ăn ngon của Đà Lạt nhất định bạn nên thử một lần

3. Nem Nướng Đà Lạt

Nem nướng là cái tên nổi bật trong danh sách những món ăn Đà Lạt phải thử khi đi du lịch. Điều đặc biệt làm nên thương hiệu của món này chính là nước chấm được pha chế theo cách riêng. Nem được làm từ nguyên liệu chính là thịt heo ở phần nạc vai, ít mỡ và nướng trên bếp than hồng. Nghe thì đơn giản nhưng đối với người sành ăn, món đặc sản Đà Lạt này nhất định phải có "bí kíp" riêng thì mới tạo được hương vị đặc sắc đến vậy.

Loạt món ăn ngon của Đà Lạt nhất định bạn nên thử một lần

4. Bánh Tráng Nướng Đà Lạt

Bánh tráng nướng là món ăn vặt phổ biến mà bất kỳ ai đặt chân đến thành phố hoa cũng từng thử qua. Bánh tráng được nướng trên than đến khi giòn rụm, "tô điểm" thêm với đủ loại nguyên liệu như trứng đánh, hành lá, tóp mỡ, tôm khô.... Nhiều du khách nước ngoài còn đùa nhau rằng món ăn Đà Lạt này giống như "bánh pizza kiểu Việt Nam". Trong tiết trời se lạnh, bước chân vào bất kỳ quán bánh tráng nướng nào cũng khiến bạn "ấm lòng" theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. 

Loạt món ăn ngon của Đà Lạt nhất định bạn nên thử một lần

5. Bún Bò Huế Đà Lạt

Bún bò Huế là đặc sản quen thuộc của người dân miền Trung. Dường như khi ăn bún bò Huế ở Đà Lạt, hương vị cay nồng, mặn mà của món ăn được tăng thêm bội phần. Dân địa phương thường chọn bún bò Huế làm món ăn sáng để xua tan cái lạnh và nạp đủ năng lượng cho ngày mới. Bún bò Huế dù ăn ở tiệm hay quán vỉa hè đều rất ngon và không chênh lệch nhiều về giá cả.

Loạt món ăn ngon của Đà Lạt nhất định bạn nên thử một lần

6. Ốc Bươu Nhồi Thịt Đà Lạt

Đặc sản Đà Lạt nổi tiếng đa phần là những món nóng hổi “vừa thổi vừa ăn”; ốc bươu nhồi thịt là món ăn vặt ưa thích của cả người dân địa phương lẫn du khách. Ốc bươu được làm sạch, khử mùi tanh, được nhồi thịt heo xay nhuyễn tẩm gia vị vừa ăn, thêm vài cọng xả dậy mùi thơm rồi đem hấp. Thịt ốc luộc thơm lừng, dai dài, hòa cùng mùi sả đậm đà và nước chấm chua ngọt đích thị là "mỹ thực". Một quán ốc bươu nhồi thịt có thể làm thơm phức cả một góc phố.

Loạt món ăn ngon của Đà Lạt nhất định bạn nên thử một lần

7. Lẩu Mực Đà Lạt

Lẩu mực của quán Khap Bun Kha khá nổi tiếng vì phần nguyên liệu mực "siêu to khổng lồ", mang hương vị rất đặc trưng của ẩm thực Thái Lan. Lẩu được bày biện khá bắt mắt, với mực to, trắng muốt đặt ở giữa, xung quanh là rau củ quả cùng các loại hải sản khác như tôm, nghêu, thanh cua v.v... Nước dùng mang hương vị tựa như tomyum, vừa ăn vừa hít hà trong tiết trời lành lạnh thì còn gì bằng.

Loạt món ăn ngon của Đà Lạt nhất định bạn nên thử một lần

8. Bánh Mì Xíu Mại Đà Lạt

Bánh mì xíu mại còn có tên gọi là bánh mì chấm hay bánh mì chảo. Cùng là bánh mì xíu mại, nhưng tại Đà Lạt, thực khách cảm nhận rất rõ rằng xíu mại ngon đặc biệt hơn so với những địa phương khác. Xíu mại được làm từ thịt nạc xay nhuyễn, có độ dai vừa đủ, nước dùng được chế biến từ xương heo ninh nhừ nên có vị ngọt thanh, không béo ngậy. Điểm thêm chút hành lá cắt nhuyễn càng làm món ăn hấp dẫn hơn. Đừng tự nhận là "thực thần" nếu bạn chưa ăn qua món đặc sản Đà Lạt này nhé! 

Loạt món ăn ngon của Đà Lạt nhất định bạn nên thử một lần

9. Kem Bơ Đà Lạt

Trời càng lạnh, ăn kem càng thích. Tín đồ nghiện đồ ngọt không thể bỏ qua kem bơ Đà Lạt ngon "quên lối về". Kem bơ đặc biệt vì được chế biến từ loại bơ sáp béo bùi, thơm nồng hòa cùng sữa đặc ngọt lịm.

Loạt món ăn ngon của Đà Lạt nhất định bạn nên thử một lần

10. Bánh Mì Chảo Đà Lạt

Bánh mì chảo là món ăn sáng nổi tiếng ở Đà Lạt, không chỉ đối với người dân địa phương mà còn được đông đảo du khách yêu mến. Với chi phí từ 30.000đ đến 60.000đ, bạn đã có ngay một phần bánh mì chảo “đầy ú ụ” trứng ốp-la, xíu mại, xúc xích, pa-tê gan,…; cho thêm chút muối tiêu chanh hoặc nước tương rồi chấm bánh mì thì phải nói là ăn-hoài-không-chán. 

Loạt món ăn ngon của Đà Lạt nhất định bạn nên thử một lần

Vài Lưu Ý Khi Chinh Phục Bản Đồ Ẩm Thực Đà Lạt

- Chuẩn bị trang phục thật dày và cả áo mưa để đề phòng tình trạng thời tiết ẩm ương ở thành phố ngàn hoa. 

- Dù cho "ăn ngon là sứ mệnh", bạn cũng nên lưu ý chỉ chọn địa điểm ăn uống uy tín, hợp vệ sinh để đảm bảo sức khoẻ và thảnh thơi vi vu. 

- Bạn nên "trang bị sẵn" các loại thuốc cơ bản như thuốc cảm sốt, thuốc đau bao tử và thuốc tiêu hoá.

Chúc bạn có những trải nghiệm thú vị khi ghé thăm Đà Lạt và tìm hiểu về ẩm thực nơi đây!

Nhật Phương (t/h)

Bình luận bài viết

Lẩu cá chép là món ăn ngon, cách làm rất đơn giản. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách để xử lý được mùi vị tanh của nồi lẩu cá. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cùng bạn cách làm lẩu cá vừa ngon, vừa đậm đà và xử lý được dứt điểm mùi tanh của cá.

Ninh Bình ngoài danh lam thắng cảnh đẹp còn có một món ngon dân dã ít người biết đến đó chính là món chạo chân giò Kim Sơn.

Bánh tôm Hồ Tây có vị ngọt tự nhiên của tôm, giòn rụm của vỏ bánh, kết hợp nước chấm chua cay mặn ngọt khiến nhiều thực khách "không thể quên".

Phở Hà Nội không chỉ là món ăn riêng biệt của mảnh đất Hà Thành, mà nó còn mang đậm nét văn hóa ẩm thực Việt Nam được nhiều du khách quốc tế trong và ngoài nước yêu thích.

Bỏ thời gian để thêm một số bước dưới đây, các bạn sẽ có món thịt lợn luộc thơm phức, thái mỏng tang, đẹp mắt, ăn cùng mắm tép thì ngon tuyệt vời.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455