Tin nóng:

Loạt những cổ phiếu tâm điểm ngày 26/01

Cổ phiếu DGC (Hóa chất Đức Giang), VSH (Thủy điện Vĩnh Sơn - Sông Hinh), DGW (Digiworld) và HDC (Hodeco) là những cổ phiếu đáng chú ý được các công ty chứng khoán đưa ra.

Những cổ phiếu tâm điểm trên thị trường ngày 16/9

Những cổ phiếu tâm điểm trên thị trường ngày 16/9

Nhận định về một số cổ phiếu tâm điểm được các công ty chứng khoán đưa ra gồm STB MPC BMP PTB theo đó nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên

DGC: Đạt mức cao nhất 52 tuần

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC), Stock Rating của DGC ở mức 88 điểm, trong đó điểm cơ bản và sức mạnh giá đều trên 80 điểm cho thấy xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này là tích cực. Đồ thị giá của DGC tiếp tục xác lập mức đỉnh cao nhất 52 tuần với khối lượng giao dịch tăng mạnh so với mức khối lượng trung bình 20 phiên.

Đồ thị giá vẫn đang trong giai đoạn tích lũy cho thấy nhịp điều chỉnh có thể sẽ xuất hiện trong 1 - 2 phiên giao dịch tới. Ngoài ra, xu hướng ngắn hạn của DGC cũng được nâng từ mức giảm lên tăng.

Loạt những cổ phiếu tâm điểm ngày 2601
Ảnh: Minh họa

VSH: Tăng giá

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC), VSH đang ở trong trạng thái tăng giá sau khi có nhịp điều chỉnh về vùng hỗ trợ 18. Thanh khoản tăng cao trong phiên hôm nay đã đẩy giá cổ phiếu đóng cửa ở mức trần.

Các chỉ báo xu hướng hiện đang ở trong trạng thái khả quan. Thêm vào đó chỉ báo động lượng RSI ở trên giá trị 50 nhưng chưa đi vào vùng quá mua cùng với đường MACD vừa cắt lên trên đường tín hiệu nên cổ phiếu sẽ tiếp tục củng cố đà tăng.

DGW: Tích cực

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC), Stock Rating của DGW ở mức 98 điểm, trong đó điểm cơ bản và sức mạnh giá của DGW đều trên 80 điểm cho thấy xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này là tích cực.

Đồ thị giá của DGW nhanh chóng quay trở lại gần đường trung bình 20 ngày và đồ thị giá có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy. Đồng thời, xu hướng ngắn hạn của DGW được nâng từ mức giảm lên tăng.

HDC: Dư địa tăng trưởng vẫn còn nhiều

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC), Stock Rating của HDC ở mức 94 điểm, trong đó điểm cơ bản và sức mạnh giá đều trên 80 điểm cho thấy xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này là tích cực.

Đồ thị giá của HDC xuất hiện khoảng trống tăng giá và quay trở về vùng đỉnh cũ. Tuy nhiên, đồ thị giá vẫn đang trong giai đoạn tích lũy cho nên nhịp điều chỉnh có thể sẽ còn xuất hiện trong vài phiên tới và các nhà đầu tư cần hạn chế mua đuổi ở các nhịp tăng mạnh.

Đồ thị tuần vẫn đang trong chu kỳ tăng trưởng mạnh cho thấy xu hướng tăng trung hạn vẫn rất bền vững, đặc biệt mức sức mạnh giá mới chỉ ở mức 94 điểm cho thấy dư địa tăng trưởng vẫn còn nhiều./.

Gia Linh (T/H)

Bình luận bài viết

Bình luận

UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu thông tin, chủ tịch UBND tỉnh này vừa có quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 300 triệu đồng về lĩnh vực bảo vệ môi trường đối với công ty TNHH Pavonine Vina (KCN Mỹ Xuân B1-Tiến Hùng, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu).

CTCP Giống Bò sữa Mộc Châu - Mộc Châu Milk (MCK: MCM - UPCoM) vừa công bố tài liệu Đại hội đồng cổ đông năm 2021.

Sau một thời gian dài kiến nghị tới các Cơ quan quản lý liên quan, cuối cùng “đơn kêu cứu” của các doanh nghiệp dệt may về vấn đề gia công lại theo Nghị định 134/2016/NĐ-CP đã được lắng nghe và giải quyết.

Tổng CTCP Dệt may Hòa Thọ (MCK: HTG - sàn UPCoM) vừa chốt quyền trả cổ tức cho cổ đông năm 2020 bằng tiền mặt vào tháng 5/2021 tới.

CTCP Đầu tư Thế giới di động (MWG) vừa công bố tình hình kinh doanh tháng 1/2021 với sự sụt giảm đáng kể do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Mới đây, Tổng Công ty Sản xuất - Xuất nhập khẩu Bình Dương (MCK: PRT- sàn HNX) vừa công bố báo cáo tài chính quý IV/2020 và lũy kế năm 2020.

Công ty CP Febecom được xác định có nhiều vi phạm như không thực hiện các hoạt động đầu tư theo đúng quyết định chủ trương đầu tư, mục tiêu dự án là sản xuất thức ăn chăn nuôi nhưng lại tự ý sản xuất rượu.

Trong hai tháng đầu năm có hơn 18.000 doanh nghiệp được lập mới nhưng có tới 33.600 doanh nghiệp rút lùi khỏi thị trường.

Theo nghị quyết đã được thông qua của CTCP Nhiệt điện Hải Phòng (Mã: HND), công ty sẽ tạm ứng cổ tức đợt 2 bằng tiền mặt với tỷ lệ 7,5%, cứ mỗi cổ phiếu được nhận 750 đồng. Ngày chốt danh sách cổ đông là ngày 18/3 và dự kiến thanh toán vào ngày 30/3 tới.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455