Lực lượng chi viện chống dịch sẽ rút khỏi TP HCM trước 15/10

Tình hình dịch bệnh tại TP HCM có nhiều chuyển biến tích cực, do đó, Bộ Y tế đề nghị thành phố sắp xếp để lực lượng chi viện chống dịch được trở về địa phương công tác.

Bộ Y tế vừa có công văn đề nghị UBND TP HCM sắp xếp, hỗ trợ thủ tục để các đoàn cán bộ y tế trở về địa phương trước ngày 15/10.

Theo Công văn của Bộ Y tế, tình hình dịch COVID-19 tại TP HCM cơ bản đã được kiểm soát. Số bệnh nhân điều trị các cơ sở y tế đang giảm sâu, số ca bệnh nặng tử vong giảm ở mức rất đáng kể. 

Rút lực lượng chi viện chống dịch khỏi TP HCM trước 1510
Việc rút nhân lực hỗ trợ nhằm đảm bảo sức khỏe cho nhân viên y tế và người thực hiện nhiệm vụ chống dịch.

Trước đây, do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp tại TP HCM, Bộ Y tế đã huy động nhân lực y tế từ các địa phương, đơn vị sự nghiệp trực thuộc Bộ Y tế và các cơ sở giáo dục, đại học y dược tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại TP HCM.

Theo Bộ Y tế, từ tháng 7 đến nay, nhiều đoàn công tác từ các địa phương đã cống hiến hết mình trên mọi mặt trận từ dự phòng đến điều trị để ngăn chặn, đẩy lùi dịch COVID-19. 

Vì vậy, để đảm bảo sức khỏe cho nhân viên y tế và thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của họ tại địa phương, Bộ Y tế đề nghị thành phố sắp xếp để rút các đoàn chi viện trước 15/10.

Bên cạnh đó, Bộ Y tế cũng đề nghị UBND TP HCM chỉ đạo Sở Y tế, các cơ quan chuyên môn của thành phố và UBND các quận, huyện, TP Thủ Đức bố trí, sắp xếp và tạo điều kiện hỗ trợ các thủ tục cần thiết để các đoàn chi viện này được về địa phương.

Hồng Nhâm (t/h)

Bình luận bài viết

Kết quả đánh giá cấp độ dịch sẽ được Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP HCM công bố vào thứ hai hàng tuần tại Cổng thông tin COVID-19 TP HCM và Cổng thông tin điện tử của Bộ Y tế.

Từ ngày 19-28/10, nhiều khu vực trong cả nước đều có mưa và dông, đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh.

Sở Giao thông Vận tải TP HCM đề xuất mở lại tàu cao tốc, phà biển từ thành phố đi Vũng Tàu và bến khách ngang sông qua Bình Dương, Tiền Giang, từ ngày 20/10.

Mưa lớn nhiều ngày qua gây ngập lụt và thiệt hại cho nhiều địa phương tại Tây Nguyên. Hiện công tác khắc phục hậu quả đang được tiến hành khẩn trương.

Dự báo thời tiết đêm nay 18/10 và ngày mai 19/10 các khu vực trên cả nước theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455