Mách bạn cách làm món trám đen nhồi thịt bùi bùi, lạ vị và có công dụng tuyệt vời cho sức khỏe

Trám đen nhồi thịt là món ăn hấp dẫn cho bữa cơm gia đình. Vị bùi bùi của trám, béo ngậy của thịt hòa quện cùng với gia vị, nhai kỹ sẽ cảm nhận mùi vị ngọt thơm sẽ giúp bạn đánh bay nồi cơm.

Trám đen ăn rất ngon và có nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe của bạn cũng như cả gia đình. Theo y học cổ truyền, quả trám có vị chua, ngọt, chát, tính ấm, giúp giải độc. Nó thường được dùng trị các bệnh về họng sưng đau, ho nhiều đờm hay viêm ruột, tiêu chảy, khát nước. Quả xanh có tác dụng giải độc. Quả chín có tác dụng an thần.

Trám đang mùa, bạn hãy vào bếp làm món trám đen nhồi thịt để cùng thưởng thức nhé!

1. Nguyên liệu

- Thịt heo: 300 gr

- Trám đen: 100 gr

- Hành khô: 1 củ

- Hành lá: 1 nhánh

- Gia vị: dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, tiêu

2. Cách làm

- Bước 1: Sơ chế trám

+ Trám đen sau khi mua về, để không bị chát, bạn cho trám vào rá tre, nhúng nước, nhấc lên, dùng tay hoặc vật dụng xoa ấn để quả trám xát vào nhau và xát vào rá cho phôi nhựa. Lặp lại quá trình này 5-7 lần đến khi trám sạch mịn, nước không còn đen.

+ Pha nước nóng già, khoảng 70 độ C, cho thêm một chút muối rồi thả trám đã làm sạch vào, đậy vung và để 30 phút, bóc làm đôi tách được hạt và cùi mềm là được. Đây là bước quan trọng quyết định sự thành công của món ăn. Nếu không biết om có thể mua trám om sẵn để tiện dụng hơn.

Mách bạn cách làm trám đen nhồi thịt  Món ăn bùi bùi lạ vị đưa cơm

- Bước 2:

+ Thịt heo chọn phần nạc vai mỡ giắt có lẫn chút mỡ. Xay hoặc băm nhuyễn thịt. Ướp vào thịt: 1 thìa café muối, 1/2 thìa café hạt nêm, 1/2 thìa café bột ngọt, 1/2 thìa café tiêu. Trộn đều và để 15 phút cho thấm.

+ Trám sau khi đã om mềm, bổ làm đôi bỏ hạt, lấy thìa nhỏ nhồi thịt băm vào từng quả trám. Xếp ngay ngắn và mang đi hấp 20 phút.

Mách bạn cách làm trám đen nhồi thịt  Món ăn bùi bùi lạ vị đưa cơm
Trám đen nhồi thịt  Món ăn bùi bùi lạ vị đưa cơm
Trám đen nhồi thịt  Món ăn bùi bùi lạ vị đưa cơm

- Bước 3: Trám chín, dọn ra đĩa ăn nóng.

Trám đen nhồi thịt  Món ăn bùi bùi lạ vị đưa cơm

3. Thành phẩm

Trám đen nhồi thịt  Món ăn bùi bùi lạ vị đưa cơm

Sự kết hợp hài hòa ngọt béo của thịt với vị bùi bùi, chan chát của trám mang đến cho món ăn hương vị rất riêng.

Trám nhồi thịt có vị bùi và béo ngậy, nhai kỹ sẽ cảm nhận mùi vị ngọt thơm, mát miệng, ăn kèm cơm hay xôi nóng đều ngon.

Đây cũng là một món ăn đặc sản sản người Tày ở Lạng Sơn.

Chúc các bạn thành công!

Nhật Phương (t/h)

Bình luận bài viết

Cuối tuần là khoảng thời gian tuyệt vời nhất vì được quây quần bên gia đình và người thân, bạn hãy chuẩn bị bữa cơm ngon, cầu kì một chút cho gia đình mình nhé!

Đến Hội An mà chưa thưởng thức món cơm gà phố Hội thì xem như chưa trải nghiệm trọn vẹn văn hóa đặc trưng của mảnh đất này.

Cơm hến là một đặc sản ẩm thực Huế. Cơm hến được trình bày dưới hình thức là cơm nguội trộn với hến xào qua dầu và gia vị, nước hến, mắm ruốc, rau bắp cải, tóp mỡ, bánh tráng nướng, mì xào giòn, ớt màu, đậu phộng nguyên hạt, dầu ăn chín, tiêu, bột ngọt và muối.

Món gà ủ muối được biến tấu làm bằng nồi chiên không dầu vừa nhanh gọn lại đảm bảo mềm thơm, da vàng giòn, đậm vị.

Ông Phạm Cao Thái, Chánh Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết vừa có quyết định xử phạt nhóm "Rap Nhà Làm" với mức phạt 45 triệu đồng".

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455