Mẹo chiên đồ đông lạnh giòn ngon

Thực phẩm đông lạnh ngày nay được sử dụng phổ biến vì độ tiện lợi, tuy nhiên không phải ai cũng biết mẹo chiên đồ đông lạnh sao cho ngon, không bị dầu bắn và không bị cháy. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn các cách để chiên đồ đông lạnh giòn ngon.

1. Chiên trực tiếp chả giò, nem đông lạnh

Để chiên chả giò, nem đông lạnh ngon giòn bạn nên chiên ngập dầu và chờ đến khi dầu nóng hoàn toàn rồi mới cho chả giò, nem vào chiên.

Sau khi chiên, bạn cho món ăn lên giấy thấm dầu để dầu không ngấm ngược lại bên trong khiến chả giò, nem bị mềm.

Nếu kích thước chả giò, nem lớn thì bạn chiên với lửa nhỏ để món ăn chín đều từ trong nhân ra ngoài. Khi chiên thường xuyên lật mặt chả giò, nem để không bị cháy. Trong lúc chiên nếu nhân bị bung bạn hãy nhanh tay vớt ra để tránh tình trạng nhân rớt làm đen dầu.

Bên cạnh đó, bạn không nên chiên với lửa to vì sẽ dễ bị dầu bắn vào người, cũng như chả giò và nem của chúng ta sẽ dễ cháy lớp vỏ ngoài nhưng nhân bên trong thì lại còn sống.

Mẹo chiên đồ đông lạnh giòn ngon

2. Rã đông thực phẩm trước

Thực phẩm đông lạnh sau khi được rã đông bạn phải chế biến ngay. Không được ngâm thực phẩm vào nước nóng mà hãy dùng nước lạnh, tránh cho thực phẩm ra môi trường bên ngoài để rã đông vì sẽ dễ bị vi khuẩn xâm nhập vào, làm ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm.

Nên rã đông thực phẩm ở nơi có nhiệt độ mát hoặc bên trong ngăn mát của tủ lạnh có nhiệt độ từ 8 - 10 độ C.

Mẹo chiên đồ đông lạnh giòn ngon

3. Nên làm khô thực phẩm

Một trong những nguyên nhân khi chiên thức ăn, bạn thường hay bị dầu sôi bắn vào, đó là do thức ăn còn dính nước.

Vì thế, khi chiên đồ đông lạnh bạn nên để thật ráo nước hoặc dùng khăn giấy ăn thấm thật khô thực phẩm trước khi cho vào chảo chiên.

Mẹo chiên đồ đông lạnh giòn ngon

4. Dùng chảo chống dính

Chảo chống dính là một lựa chọn cực kì hữu ích cho việc chiên rán đồ đông lạnh. Chảo chống dính giúp bạn lật thực phẩm dễ dàng mà không bị dính và hạn chế cháy trong quá trình chiên.

Bạn nên lựa chọn những chiếc chảo chống dính có thành ngoài cao ít nhất 5cm, để dầu mỡ khi chiên sẽ hạn chế bắn ra ngoài.

Mẹo chiên đồ đông lạnh giòn ngon

5. Rắc vào 1 ít muối

Một mẹo hữu ích, đơn giản, giúp bạn không bị dầu bắn khi chiên đồ đông lạnh đó là rắc muối.

Cụ thể, bạn hãy cho vào chảo dầu một ít muối (khoảng 1/4 muỗng cà phê), sau đó bạn tiến hành cho đồ đông lạnh vào và chiên như bình thường là được.

Mẹo chiên đồ đông lạnh giòn ngon

6. Chà 1 lát chanh lên chảo

Tương tự như muối, chanh cũng có thể giúp bạn giải quyết tình trạng dầu bắn ra ngoài khi chiên đồ đông lạnh nói riêng, cũng như chiên các loại thực phẩm khác nói chung.

Rất đơn giản, bạn hãy chà 1 lát chanh mỏng lên đáy chảo trước khi cho dầu vào chiên, sau đó bật bếp và bạn tiến hành cho dầu chiên bình thường.

Mẹo chiên đồ đông lạnh giòn ngon

7. Chỉ sử dụng dầu ăn mới, sạch

Sử dụng dầu ăn mới chưa qua sử dụng để chiên, rán thực phẩm đông lạnh sẽ vừa an toàn, vừa giúp món ăn được giòn và ngon hơn.

Vì khi bạn sử dụng dầu cũ, các vụn dầu sẽ khiến thức ăn nhanh cháy, mất hết dưỡng chất và có thể gây hại cho sức khoẻ.

Mẹo chiên đồ đông lạnh giòn ngon

8. Ổn định nhiệt độ khi chiên

Ổn định nhiệt độ khi chiên là một trong những điều quan trọng, bạn dễ dàng kiểm soát được độ chín giòn của món chiên, góp phần giúp món ăn được ngon hơn.

Nhiệt độ lý tưởng khi chiên thức ăn đông lạnh là khoảng 162 - 204 độ C, hãy duy trì mức nhiệt này khi chiên để không ảnh hưởng đến chất lượng và dinh dưỡng của món ăn.

Nếu bạn chiên thức ăn khi dầu chưa đủ nóng, thức ăn sẽ bị ngấm nhiều dầu vào bên trong và không được chín nhanh, ngược lại với mức nhiệt quá cao, thức ăn sẽ dễ bị cháy khét.

Mẹo chiên đồ đông lạnh giòn ngon

9. Để ráo dầu trước khi dùng

Đồ đông lạnh của bạn sẽ không còn giữ được độ giòn, nếu sau khi chiên mà thức ăn của bạn vẫn còn bị đọng dầu bên trong.

Vì thế, hãy làm ráo dầu trước khi ăn bằng cách vớt thức ăn đã chiên ra giấy thấm dầu hoặc dùng khay đựng đồ chiên, để dầu chảy ra hết rồi mới sử dụng nhé!

Mẹo chiên đồ đông lạnh giòn ngon

 Hy vọng bài viết chia sẻ hữu ích đối với bạn!

Nhật Phương (t/h)

Bình luận bài viết

Xúc xích là món ăn nhanh được rất nhiều người ưa thích, đặc biệt là trẻ em vì lớp vỏ giòn giòn, nhân thịt xay bên trong ngọt đậm đà chắc nịch. Xúc xích gà được làm từ ức gà nên nó chứa rất nhiều protein, cực kỳ tốt cho trẻ nhỏ và những người tập gym.

Nếu bạn muốn thay đổi những món ăn dầu mỡ mà vẫn muốn có đầy đủ dinh dưỡng, bạn có thể làm món cải thảo cuộn cá thác lác sốt dầu hào như bài viết được chia sẻ dưới đây.

Google Doodle hôm nay 6/12 tôn vinh món pizza của Google có phạm vi tiếp cận người dùng hầu khắp thế giới, trong đó có toàn bộ Châu Mỹ, Châu Âu, một vài nước Châu Phi, một số nước Châu Á, trong đó có Việt Nam...

Những ai từng ghé thăm Hà thành, hẳn sẽ muốn mang một chút "hương vị" của vùng đất này làm quà tặng cho người thân, bạn bè. Trong bài viết này sẽ chia sẻ đến các bạn một số đặc sản đặc trưng của Hà Nội vừa ăn được, vừa có thể mua về dự trữ cực kỳ hấp dẫn mà bất cứ thực khách nào cũng không nên bỏ lỡ.

Nếu phải nêu một lý do để đến Hà Nội, điều đầu tiên hiện ra trong tâm trí du khách chính là ẩm thực. Được mệnh danh kinh đô ngàn năm văn hiến, ẩm thực Hà Nội cũng biểu hiện nét thanh lịch, tao nhã của người Tràng An.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455