Một phụ nữ giành kỷ lục Guinness chạy 100 dặm với thời gian 22 giờ cùng 1 chiếc chân giả

Ngày 13/8, Một phụ nữ New York đã trở thành người giành kỷ lục Guinness thế giới đầu tiên chạy 100 dặm ( khoảng 161 km) nhanh nhất trên máy chạy bộ trong một hạng mục đặc biêt "LA2 - đại diện cho một kỷ lục gia bị cụt một chân dưới đầu gối" theo sáng kiến kỷ lục mới của tổ chức kỷ lục Guinness Thế giới.

Một phụ nữ giành kỷ lục Guinness 100 dặm chạy trên máy chạy bộ với thời gian nhanh nhất với 1 chiếc chân giả
Palmiero Winters cùng nhóm hỗ trợ và Chứng nhận kỷ lục Guinness Thế giới

Cô Amy Palmiero Winters, người phụ nữ có chân trái bị cắt cụt dưới đầu gối trong vụ tai nạn xe mô tô vào năm 1994, vụ tai nạn xảy ra đã làm mất đi cơ hội tham dự giải Boston Marathon.

Một phụ nữ giành kỷ lục Guinness Thế giới chạy 100 dặm trên máy chạy bộ  cùng với 1 chiếc chân giả
Cô Palmiero Winters đến từ New York đã trở thành người giành kỷ lục Guinness thế giới đầu tiên Khoảng thời gian đủ để vượt qua mục tiêu 22 giờ do Guinness đặt ra để bắt đầu hạng mục chạy 100 dặm( khoảng 161 km) nhanh nhất trên máy chạy bộ (nữ) - LA2. Phân loại "LA2" đại diện cho một kỷ lục gia bị cụt một chân dưới đầu gối.

"Khi tôi còn là một đứa trẻ, bạn chỉ có rất nhiều lựa chọn. Bạn có thể là lính cứu hỏa, bạn có thể là cảnh sát, bạn có thể vào quân đội, bạn có thể là vận động viên Olympic, hoặc bạn có thể là người giữ danh hiệu kỷ lục Guinness thế giới. ", Palmiero Winters nói với đại diện tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới.

Một phụ nữ giành kỷ lục Guinness Thế giới chạy 100 dặm trên máy chạy bộ  cùng với 1 chiếc chân giả
Những chiếc chân giả cô Palmiero Winters sử dụng khi chạy

"Và đối với tôi, cái ngày mà tôi bị xe đâm - tất cả mọi thứ dường như đã chấm hết. Nhưng với chiếc chân lành lặn còn lại cùng với lòng quyết tâm mãnh liệt đã thôi thúc tôi tập luyện, cố gắng để giành danh hiệu Kỷ lục Guinness Thế giới chính thức. "

Một phụ nữ giành kỷ lục Guinness Thế giới chạy 100 dặm trên máy chạy bộ  cùng với 1 chiếc chân giả
Palmiero Winters đã thay đổi nhiều chân giả trong quá trình chạy để đảm bảo sự thoải mái và an toàn cho cô khi chạy.

"Có dễ không? Không, không dễ. Tôi có cố làm cho việc chạy trông dễ dàng không? Có tôi đang cố gắng. Bởi vì nếu tôi không cố gắng làm cho việc chạy này trông dễ dàng, thì người khác cũng sẽ không muốn tiếp tục”. Palmiero Winters chia sẻ.

Một phụ nữ giành kỷ lục Guinness Thế giới chạy 100 dặm trên máy chạy bộ  cùng với 1 chiếc chân giả

"Nhưng bất chấp đau đớn, bất chấp những khó khăn, tôi sẽ nói rằng việc chạy thậm chí còn tốt hơn. Trước đây tôi chỉ chạy vì nó khiến tôi cảm thấy tốt cho cho sức khỏe, bây giờ tôi chạy vì nó khiến tôi khỏe mạnh và cũng sẽ giúp ích cho nhiều người như tôi.

Một phụ nữ giành kỷ lục Guinness 100 dặm chạy trên máy chạy bộ với thời gian nhanh nhất với 1 chiếc chân giả

Một giám khảo của Guinness đã có mặt tại sự kiện để trao chứng chỉ cho Palmiero Winters sau nỗ lực thành công của cô ấy.

Đình Minh(t/h)

Bình luận bài viết

Mới đây, tài khoản facebook có nickname Vũ Sam đã đăng tải một loạt hình ảnh địa điểm check in sống ảo tại khu đô thị Shining từ cầu Nậm La (TP Sơn La). Đáng nói, địa điểm này mang một phong cách rất "Nhật Bản" thu hút giới trẻ đến check in, chụp ảnh. Cùng chiêm ngưỡng một hình ảnh đặc biệt tại địa điểm này.

Những người nhận giải Ig Nobel 2021 bao gồm các nhà nghiên cứu đã thử nghiệm vận chuyển tê giác lộn ngược, phân tích vi khuẩn trong bã kẹo cao su và nghiên cứu cách mèo giao tiếp với con người.

Cuộc thi Tháng III, Quý IV Đường lên đỉnh Olympia 2021 chính thức khép lại với vòng nguyệt quế được trao cho Vũ Đức Đăng (THPT chuyên Hạ Long, Quảng Ninh), đồng thời Đăng đã trở thành một trong bốn thí sinh tranh tài trong trận thi Quý IV sắp tới.

Ngày 10/9, Đan Mạch đã dỡ bỏ tất cả các hạn chế Covid-19 còn lại của mình, chủ yếu là do quốc gia này có tỷ lệ tiêm chủng cao.

Ngày 11/9 năm nay đánh dấu tưởng niệm 20 năm vụ tấn công chết chóc nhất trong lịch sử trên đất Mỹ, khiến 2.977 người thiệt mạng.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455