Tin nóng:

Một văn bản...“kỳ cục” về chống dịch Covid-19 của Ninh Thuận

Sáng nay (1/5), khi văn bản của UBND tỉnh Ninh Thuận về tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19 được ban hành, dư luận trong tỉnh khá ngỡ ngàng vì sự... “kỳ cục” của sự chỉ đạo của chính quyền tỉnh.

Một văn bản“kỳ cục” về chống dịch Covid19 của Ninh Thuận
Văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh Ninh Thuận khiến dư luận ngỡ ngàng

Trong mục 2 của văn bản này, UBND tỉnh yêu cầu “Đối với việc tổ chức hiếu, hỉ, nhất là tiệc cưới, giao UBND các huyện, thành phố khẩn trương chỉ đạo chính quyền cơ sở rà soát, yêu cầu các điểm tổ chức phải thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch (khai báo y tế cho khách, lập danh sách khách ngoài tỉnh, bố trí bàn ngồi giãn cách, đeo khẩu trang...). Đồng thời vận động người dân nếu có thể thì dời thời gian tổ chức cưới cho đến khi cơ quan chức năng kiển soát tốt các ca bệnh trong công đồng”.

Với văn bản này, chính quyền cơ sở (xã, phường) không thể có đủ nhân lực để thực hiện khai báo y tế cho 300-500 khách dự tiệc cưới, bàn ngồi không thể giãn cách vì mặt bằng sản cưới chỉ có giới hạn; điều khó nhất là khi vào tiệc mà đeo khẩu trang thì làm sao ăn uống(!?). Đó là chưa kể đến việc lây lan virus qua trò chuyện, ăn uống chung...

Dư luận cho rằng trong tình hình dịch bệnh phức tạp hiện nay, UBND tỉnh nên có động thái kiên quyết, tránh chỉ đạo kiểu “nước đôi” như trên, để tránh tình huống xấu có thể xảy ra.

Trước đó, hôm 28/4, tỉnh Ninh Thuận có công văn yêu cầu dừng các hoạt động karaoke, vũ trường, không tụ tập đông người ở các bãi biển trong dịp lễ 30/4, 1/5. Chỉ đạo này của chính quyền được người dân đồng tình, tuân thủ nghiêm.

Lê Trường

Bình luận bài viết

Bình luận

TP. Hà Nội ban hành công văn số 1408/UBND-KGVX về giải tỏa ngay các chợ cóc, chợ tạm lấn chiếm vỉa hè, lòng đường nguy cơ lây lan dịch bệnh Covid-19. Tuy nhiên, tại một số tuyến phố trên địa bàn phường Khương Trung (Thanh Xuân, Hà Nội) các chợ tạm vẫn hoạt động tấp nập.

Ca bệnh mắc Covid-19 mới phát hiện tại Hà Nội là nữ cán bộ tư pháp xã Tô Hiệu (Thường Tín). Theo kết quả truy vết dịch tễ, chị T có lịch trình phức tạp, đi nhiều nơi, gặp nhiều người.

Trước diễn biến dịch COVID-19 phức tạp, lãnh đạo thành phố Đà Nẵng kêu gọi người dân thành phố không ra khỏi nhà khi không cần thiết.

Dự báo thời tiết 12/5, khu vực Tây Bắc Bắc Bộ, vùng núi Bắc và Trung Trung Bộ nắng nóng có nơi đặc biệt gay gắt trên 40 độ. Chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông.

Sáng 12/5, Bộ Y tế cho biết đã ghi nhận thêm 34 ca mắc COVID-19 mới, trong đó 33 ca ghi nhận trong nước.

Trận mưa kéo dài hơn 1 giờ đồng hồ vào chiều tối 11/5 đã khiến nhiều tuyến phố tại Hà Nội ngập sâu, giao thông đi lại khó khăn.

Chiều 11/5, Bộ Y tế công bố thêm 30 ca mắc COVID-19 mới, trong đó, 27 ca lây nhiễm trong nước, 3 ca nhập cảnh được cách ly ngay.

Bắt đầu từ ngày 11/5, tỉnh Đắk Nông dừng các hoạt động hội họp, sự kiện tập trung trên 20 người trong 1 phòng, không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, giữ khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng.

Đây là nhận định của lãnh đạo UBND TPHCM tại cuộc họp về tình hình kinh tế xã hội 4 tháng đầu năm 2021 tổ chức chiều 11/5.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455