Mùa xuân ở lại - Tập 8 (tập cuối): Hòa trở về bản cùng học trò, mở lòng với anh bộ đội Nghĩa

"Mùa xuân ở lại" đã khép lại với cái kết ấm áp, ý nghĩa dành cho mỗi nhân vật. Cô giáo Hòa đã tìm thấy mục đích quan trọng của cuộc đời mình, đó là gắn bó bên những em nhỏ vùng cao, đồng thời cũng gặp được người đàn ông thực sự yêu thương mình.

Cùng điểm lại một số nội dung "Mùa xuân ở lại" tập 8 (tập cuối):

Mẹ Hòa khuyên con gái hãy làm theo trái tim mách bảo

Sau khi về nhà, Hòa (Lương Thu Trang) được mẹ nhắc nhở về chuyện tình cảm với Ngọc (Tô Dũng) vì bà nhìn thấy người yêu Ngọc nhiều lần đi chơi với cô gái khác. 

Dù có cuộc sống thoải mái hơn khi về xuôi nhưng Hòa luôn nhớ đến điểm trường với các em nhỏ dân tộc. Cô nhớ lại những điều Nghĩa (Huỳnh Anh) tâm sự về cuộc sống ở trên bản. Thấy con gái đã thực sự gắn bó với mảnh đất vùng cao, mẹ của Hòa (NSND Lan Hương) quyết định khuyên nhủ con hãy làm theo trái tim mình mách bảo. Dù con gái quyết định ra sao, bà cũng sẽ luôn ủng hộ cô.

Mùa xuân ở lại  Tập 8 tập cuối
Mùa xuân ở lại  Tập 8 tập cuối

Hòa dứt khoát chia tay với Ngọc

Với chuyện tình cảm của mình, Hòa biết việc Ngọc phản bội mình. Cô quyết định chia tay để Ngọc đến với người anh cho rằng phù hợp. Hòa cũng nói với Ngọc rằng nếu sau này có cưới Vân thì cũng đừng mời cô, vì cô không cảm thấy thoải mái.

Mùa xuân ở lại  Tập 8 tập cuối

Các em nhỏ ở bản mong mỏi cô Hòa trở về

Trong khi đó, ở điểm bản, lũ trẻ cũng hỏi han Nghĩa xem cô giáo Hòa khi nào thì trở lại, chúng thường xuyên dõi mắt theo phía xa, mong mỏi ngày cô giáo Hòa trở về.

Mùa xuân ở lại  Tập 8 tập cuối Hòa trở về bản cùng học trò mở lòng với anh bộ đội Nghĩa
Mùa xuân ở lại  Tập 8 tập cuối Hòa trở về bản cùng học trò mở lòng với anh bộ đội Nghĩa

Hòa trở về bản cùng học trò, mở lòng với anh bộ đội Nghĩa

Trong đêm giao thừa, sau khi nghe tâm sự của mẹ, Hòa đã đưa ra quyết định cuối cùng. Cô muốn tìm một nơi khiến bản thân vui vẻ, không cảm thấy hối tiếc sau này. Dù rằng, điều đó hoàn toàn khác với quan điểm trước đây của Hòa.

Đúng như mong đợi, Hòa trở về vùng cao cùng mọi người, ôm Mua vào lòng. Sau đó, cô đã cùng Nghĩa đi hội vui chơi.

Mùa xuân ở lại  Tập 8 tập cuối Hòa trở về bản cùng học trò mở lòng với anh bộ đội Nghĩa
Mùa xuân ở lại  Tập 8 tập cuối Hòa trở về bản cùng học trò mở lòng với anh bộ đội Nghĩa

Nghĩa thổ lộ tình cảm với Hòa

Đến tối trở về, Nghĩa đã thổ lộ lòng mình với Hòa, bày tỏ ý muốn được che chở, yêu thương cô. Vậy là sau bao chuyện xảy ra, Hòa đã quyết định trở lại điểm bản, tiếp tục làm cô giáo vùng cao, gắn bó lâu dài với nơi này và mở lòng với anh bộ đội Nghĩa.

Mùa xuân ở lại  Tập 8 tập cuối
Mùa xuân ở lại  Tập 8 tập cuối

Mời quý vị đón xem những tập phim tiếp theo của bộ phim "Phố trong làng" được phát sóng lúc 21h thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần trên kênh VTV1 từ ngày 13/1/2022.

Nhật Phương (t/h)

Bình luận bài viết

Video phim "Phố trong làng" tập 46 sẽ phát sóng trực tiếp trên kênh VTV1 vào lúc 21h00 ngày 26/01/2022 tại VTV Giải trí - VTV - VTV Go.

Video phim "Phố trong làng" tập 45 sẽ phát sóng trực tiếp trên kênh VTV1 vào lúc 21h00 ngày 25/01/2022 tại VTV Giải trí - VTV - VTV Go.

Video phim "Thương ngày nắng về" tập 30 sẽ phát sóng trực tiếp trên kênh VTV3 vào lúc 21h40 ngày 25/01/2022 tại VTV Giải trí - VTV - VTV Go.

Hoá ra, bà Nhung thời trẻ đã tưởng con gái mình chết trong một vụ cháy. Thậm chí, bà còn nhận lại được chiếc vòng mà đã đưa cho Trang trước ngày đi. Chính vì vậy, đến bây giờ, bà Nhung cũng luôn nghĩ con gái mình đã không còn nữa. 

Hải đã hẹn gặp Đông để thông báo về kế hoạch đi học xa nhà. Đây chính là ý của ông Sơn, ông muốn Hải lên thành phố học chuyên sâu một lĩnh vực nào đó, để tương lai của Đông có một hậu phương vững chắc.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455