Trong ngày 12/1, Mỹ ghi nhận gần 4.500 người chết vì Covid-19, con số kỷ lục về số ca tử vong kể từ đầu dịch.
AFP đưa tin, đây là lần đầu tiên số nạn nhân Covid-19 ở quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất thế giới vượt mức 4.000 trong 24 giờ. Dù việc tiêm chủng đã được triển khai, đại dịch ở Mỹ vẫn đang lây lan ngoài tầm kiểm soát.
Theo thống kê của Đại học Johns Hopkins, tính đến 20h30 (giờ địa phương) ngày 12/1, nước này ghi nhận hơn 235.000 ca mắc và 4.470 ca tử vong vì Covid-19 trong vòng 24 giờ.
Các bác sĩ đặt nội khí quản cho một bệnh nhân Covid-19 ở Mỹ. Ảnh: Reuters.
Dự án Theo dõi Covid-19 cũng cho biết hiện có khoảng 131.000 bệnh nhân nhiễm virus SARS-CoV-2 phải nhập viện.
Bên cạnh việc số liệu về dịch bệnh ở Mỹ đang chạm đến những kỷ lục mới, nước này cũng phải đối mặt với biến chủng dễ lây lan hơn của virus SARS-CoV-2.
Ngày 12/1, các nhà chức trách Mỹ thông báo hành khách muốn bay đến nước này phải xuất trình kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính trước khi khởi hành.
Mỹ cũng đang hy vọng chiến dịch tiêm chủng lớn bắt đầu vào giữa tháng 12/2020 có thể giúp nước này sớm vượt qua cuộc khủng hoảng. Tuy nhiên, quá trình triển khai chiến dịch này chưa đạt mong đợi. Theo AFP, chỉ 9,3 triệu người ở Mỹ, tức chưa đến 10% dân số, được tiêm mũi đầu tiên.
Mỹ đã cấp phép cho hai loại vaccine Covid-19. Đó là sản phẩm của Pfizer-BioNTech và vaccine của công ty Moderna.
Tính đến ngày 12/1, Mỹ đã ghi nhận tổng cộng 22,8 triệu ca nhiễm và hơn 380.000 ca tử vong do Covid-19.
Anh Thư