Nam Long (NLG) hợp tác với doanh nghiệp Nhật Bản phát triển dự án hơn 1.700 tỷ đồng

CTCP Đầu tư Nam Long (MCK: NLG) cho biết vừa hoàn tất chuyển nhượng một phần vốn tại Công ty TNHH MTV Paragon Đại Phước - chủ đầu tư Khu đô thị Nam Long Đại Phước cho đối tác Nhật Bản Niship Nippon Railroad.

Theo thỏa thuận, Nam Long sẽ chuyển nhượng một phần sở hữu của mình tại Công ty TNHH Một thành viên Paragon Đại Phước cho Niship Nippon Railroad để cùng phát triển khu đô thị Nam Long Đại Phước. Đây là dự án trọng điểm đảm bảo cho sự phát triển của Nam Long trong những năm tới.

Đây là lần thứ tám, nhà đầu tư với 100 năm kinh nghiệm của Nhật Bản hợp tác phát triển dự án cùng Nam Long.

Paragon Đại Phước là chủ đầu tư Khu đô thị Nam Long Đại Phước có quy mô 45,5 ha tại huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai. Paragon Đại Phước được Nam Long góp vốn thành lập vào năm 2018 nhằm đầu tư khu đô thị nói trên. Tính đến cuối năm ngoái,  doanh nghiệp có vốn điều lệ gần 1.367 tỷ đồng, do Nam Long sở hữu 100% vốn. 

Nam Long NLG hợp tác với doanh nghiệp Nhật Bản phát triển dự án hơn 1700 tỷ đồng
Phối cảnh dự án Nam Long Đại Phước Đồng Nai.

Tại ĐHĐCĐ thường niên 2021, Nam Long đã công bố kế hoạch chuyển nhượng 50% vốn tại Paragon Đại Phước trong năm nay với kỳ vọng 300 tỷ đồng được đóng góp vào doanh thu tài chính của công ty. Tại ngày 30/6, dự án có giá trị dở dang hơn 1.700 tỷ đồng.

Khu đô thị Nam Long Đại Phước tọa lạc trên đảo Đại Phước được mệnh danh là “hòn ngọc phía Đông Sài Gòn” được bao bọc bởi sông Sài Gòn quanh năm thoáng mát.

Với vị trí đắc địa tiếp giáp quận 2 và quận 9 của Tp. Hồ Chí Minh, từ Paragon Đại Phước dễ dàng tiếp cận với các tuyến giao thông quan trọng như Quốc lộ 51, cao tốc Tp. Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây, cao tốc Bến Lức - Long Thành và sân bay Long Thành trong tương lai.

Đặc biệt, khi cầu Cát Lái, đường vành đai 3 hoàn thành từ dự án sẽ dễ dàng kết nối với trung tâm chỉ trong vòng 20-25 phút.

Hiện tại, 100% dự án Nam Long Đại Phước đã hoàn tất đền bù giải phóng mặt bằng, đóng tiền sử dụng đất, san lấp đất đến cao độ 2 mét, được phê duyệt quy hoạch 1/500 và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Theo kế hoạch, dự án sẽ được Nam Long và Nishi Nippon Railroad phát triển với sản phẩm chủ yếu là biệt thự song lập và đơn lập cao cấp. Ở vị trí tương tự, một số sản phẩm biệt thự tại các dự án khác đang giao dịch quanh mức giá từ 6,5 tỷ đồng/căn – 60 tỷ đồng/căn.

Trước đó 1 tháng, Nishi Nippon Railroad  tuyên bố cùng Nam Long đầu tư vào dòng sản phẩm "affordable housing" EHome có mức giá dưới 1 tỷ đồng thuộc khu Tây TP. Và lần này, họ lại tiếp tục cùng đồng hành với ông lớn trong một dự án khu đô thị cao cấp tại phía Đông Thành phố. Đây là lần thứ tám, nhà đầu tư với 100 năm kinh nghiệm này của Nhật Bản hợp tác phát triển dự án cùng Nam Long từ các dự án "vừa túi tiền" đến các dự án cao cấp và khu đô thị tích hợp trọng điểm. 

Được biết, KĐT này sẽ chính thức giới thiệu ra thị trường trong năm 2022.

Gần đây, Nam Long cũng vừa công bố kế hoạch hợp tác với một đối tác Nhật khác là Hankyu Hanshin Properties Corporation phát triển dự án Izumi City (trước đây là Khu đô thị Waterfront Đồng Nai).

Trong đó, Nam Long sở hữu 65,1% và đối tác sở hữu 34,9%. Tổng mức đầu tư cho dự án dự kiến 18.600 tỷ đồng, với khoảng 3.000 sản phẩm nhà ở thấp tầng. Dự kiến những sản phẩm đầu tiên của dự án sẽ được ra mắt vào cuối quý III.

Nam Long ghi nhận lãi ròng gấp 2,3 lần so với cùng kỳ

CTCP Đầu tư Nam Long đã công bố kết quả kinh doanh hợp nhất 6 tháng đầu năm 2021 với lãi ròng tăng trưởng hơn 130% so với cùng kỳ năm trước.

Cụ thể, trong nửa đầu năm 2021, NLG đạt doanh thu thuần gần 637 tỷ đồng, tương đương với con số cùng kỳ năm trước. Doanh thu trong kỳ được đóng góp chủ yếu từ dịch vụ xây dựng và phát triển dự án với giá trị 478 tỷ, chiếm 75% cơ cấu tổng doanh thu.

Nam Long NLG hợp tác với doanh nghiệp Nhật Bản phát triển dự án hơn 1700 tỷ đồng
Nam Long ghi nhận kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm tăng trưởng khả quan.

Doanh thu từ bàn giao căn hộ và biệt thự chiếm tỷ trọng 11% do các dự án đang trong quá trình xây dựng. Các dự án cũ đã dần hoàn tất tiến độ và bàn giao nhà trong năm 2019, 2020.

NLG cũng ghi nhận khoản lãi từ công ty liên kết liên doanh gần 95 tỷ đồng, tăng 122% so với nửa đầu năm 2020. Kết thúc 6 tháng đầu năm 2021, NLG đạt lãi ròng hơn 412 tỷ đồng, gấp 2.3 lần cùng kỳ năm trước. Kết quả này có sự đóng góp từ việc mua Công ty TNHH Thành phố Waterfront Đồng Nai.

Tính đến cuối tháng 6/2021, NLG có lượng tiền mặt (tiền, tương đương tiền và tiền gửi có kỳ hạn) hơn 1,280 tỷ đồng, tăng gần 16% so với đầu năm. Các khoản phải thu ngắn hạn cũng giảm 17% so với thời điểm đầu năm. NLG ghi nhận giá trị hàng tồn kho cuối kỳ hơn 14.000 tỷ đồng, trong đó giá trị dự án Đồng Nai Warterfront (Izumi) là lớn nhất, gần 7,200 tỷ đồng. Tổng tài sản của NLG tại thời điểm 30/06/2021 đạt trên 20,100 tỷ đồng, tăng 47% so với đầu năm.

Phát hành 60 triệu cổ phiếu riêng lẻ cho các nhà đầu tư

HĐQT Nam Long mới đây cũng đã thông qua quyết định liên quan đến phương án phát hành 60 triệu cổ phiếu riêng lẻ cho các nhà đầu tư. Theo kế hoạch, giá phát hành sẽ vào mức 33.500 đồng/cp, thấp hơn so với thị giá hiện nay.  Sau phát hành, vốn điều lệ NLG dự kiến sẽ tăng từ 2.853 tỷ đồng lên mức 3.453 tỷ đồng.

Tổng số tiền thu được từ đợt chào bán hơn 2.000 tỷ đồng sẽ được NLG chi góp vốn vào công ty con để đơn vị này nhận chuyện nhượng dự án PG Hải Phòng, đồng thời chi tài trợ một phần vốn đầu tư dự án Akari – Lô F theo chấp thuận chủ trương đầu tư ngày 31/12/2020.

Công ty vừa công bố danh sách người nội bộ sẽ tham gia đợt chào bán trên với tổng số lượng dự mua là 20,3 triệu cổ phần, tương đương hơn 1/3 tổng số chào bán. Tạm tính theo giá chào bán công bố, tổng giá trị chi ra của nhóm cổ đông nội bộ hơn 680 tỷ đồng.

Cụ thể, Chủ tịch HĐQT là ông Nguyễn Xuân Quang cùng vợ là bà Nguyễn Thị Bích Ngọc dự kiến mua 7 triệu cổ phiếu. Phó Chủ tịch HĐQT Trần Thanh Phong đăng ký mua 3 triệu cổ phiếu, dự kiến tăng sở hữu lên 4,38% vốn. Ngoài ra, Thành viên HĐQT Cao Tấn Thạch và Giám đốc là ông Phạm Đình Huy cũng sẽ mua lần lượt 3,5 triệu và 1,6 triệu cổ phiếu trong đợt chào bán này.

Cùng với đó, CTCP Đầu tư Thái Bình và Công ty TNHH Đầu tư Tân Hiệp cũng đăng ký mua thêm 5,2 triệu cổ phần. Được biết, ông Nguyễn Đức Thuấn – Thành viên HĐQT tại NKG, hiện cũng là Chủ tịch Đầu tư Thái Bình.

Đáng chú ý, trong danh sách công bố trước đó, trừ nhóm nội bộ là Đầu tư Thái Bình, hầu hết 45 triệu số cổ phiếu chào bán sẽ được mua vào bởi các tổ chức trong và ngoài nước.

Trong đó, các quỹ như PYN, Dragon, KIM… dự kiến được phân phối với khối lượng 4.000-5.000 cổ phần.

Duy Anh (t/h)

Bình luận bài viết

Dù đã cấp phép triển khai hơn 10 năm thế nhưng đến nay dự án công viên Rạch Bà và hồ điều hoà với diện tích 100ha do Công ty Thoát nước và Phát triển đô thị làm chủ đầu tư vẫn “đắp chiếu” khiến dư luận bức xúc.

Giám đốc Khối Tiếp thị Thái Minh Diễm Tú cho rằng sự thành công của Techcombank nói chung và những người làm thương hiệu nói riêng là sự vượt trội hơn mỗi ngày của khách hàng.

Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines, HoSE: HVN) kiến nghị Chính phủ cho phép xem xét đơn vị này là trường hợp đặc biệt được duy trì niêm yết cổ phiếu trên HoSE trong giai đoạn ngắn có thể bị âm vốn chủ sở hữu.

Trong thời gian tới, tình hình dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp, Thủ tướng yêu cầu phải linh hoạt, thích ứng an toàn với đại dịch để phục hồi phát triển kinh tế, ổn định lại sản xuất kinh doanh trong bối cảnh mới.

Chủ tịch VCCI Phạm Tấn Công cho rằng đợt bùng dịch thứ 4 tại Việt Nam diễn biến phức tạp, hiện đã ngấm sâu, lan rộng và không thể trở về trạng thái “Zero Covid”, do đó nếu giãn cách xã hội mãi thì các doanh nghiệp sẽ sụp đổ.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455