Ngày 22/6, Hải Dương cho mở lại nhà hàng, quán ăn, khu luyện tập thể thao

Sau 19 ngày liên tiếp không có ca lây nhiễm trong cộng đồng, tỉnh Hải Dương đã quyết định nới lỏng một số biện pháp phòng chống dịch.

Chiều ngày 21/6, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương đã họp cho ý kiến về các biện pháp phòng chống dịch.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh này đề xuất từ 0h ngày 22/6, toàn tỉnh thực hiện các biện pháp phòng chống dịch trong trạng thái bình thường mới.

Cụ thể, nới lỏng số người nơi công cộng, không tập trung quá 30 người, giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi tiếp xúc. Người dân thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế.

Ngày 226 Hải Dương cho mở lại nhà hàng quán ăn khu luyện tập thể thao
Một chốt kiểm dịch tại Hải Dương.

Tiếp tục dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, sự kiện tập trung quá 30 người tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa cần thiết.

Tiếp tục dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu: Khu vui chơi, giải trí, cơ sở chiếu phim, hoạt động biểu diễn nghệ thuật, karaoke, massage, quán bar, vũ trường, quán game...

Các ngành nghề được phép hoạt động trở lại gồm: Cơ sở kinh doanh thương mại dịch vụ (bán buôn, bán lẻ, xổ số kiến thiết, khách sạn, cơ sở lưu trú, nhà hàng, quán ăn...); khu luyện tập thể thao, di tích, danh lam thắng cảnh (chỉ phục vụ khách nội tỉnh) nhưng phải bảo đảm các biện pháp an toàn để phòng chống dịch.

Hải Dương cũng đề xuất Chính phủ tạo điều kiện cho các doanh nghiệp trong tỉnh phối hợp các tập đoàn cùng triển khai chương trình xã hội hóa, trong đó các doanh nghiệp sẽ bỏ tiền mua vaccine theo giá đã đàm phán.

Các doanh nghiệp sẽ dùng một phần tiền để mua vaccine tiêm cho cán bộ, công nhân viên, phần còn lại ủng hộ Chính phủ để tiêm cho các đối tượng ưu tiên.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy lưu ý khi trở lại trạng thái bình thường mới, Ban Chỉ đạo các cấp tuyệt đối không chủ quan, lơ là phòng chống dịch. Tiếp tục thực hiện tốt các khuyến cáo của ngành y tế. Tiếp tục duy trì các chốt giáp ranh những địa phương có dịch.

Trước nguy cơ dịch bệnh xâm nhập từ bên ngoài, UBND tỉnh Hải Dương đã có chỉ đạo cụ thể các biện pháp bảo đảm phòng chống dịch Covid-19 liên quan đến yếu tố từ bên ngoài vào thông qua các hoạt động di cư, giao dịch công việc, vận tải hàng hóa và cung ứng dịch vụ trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, để kiểm soát chặt chẽ người từ vùng dịch vào Hải Dương yêu cầu các huyện, thị xã, thành phố tập trung xây dựng nhiệm vụ, giải pháp chỉ đạo tổ chức thực hiện giám sát chặt chẽ từ cơ sở (thôn/khu dân cư), chỉ đạo tổ "Covid cộng đồng" lập danh sách những người về từ vùng dịch theo ngày. Tổ chức giám sát, quản lý cách ly tập trung, cách ly tại gia đình theo đúng quy định.

Đối với người và phương tiện giao thông đường bộ từ các địa phương khác đi và đến Hải Dương thực hiện kiểm soát theo đúng các nội dung tại Thông báo số 78/TB-UBND ngày 22/5 của UBND tỉnh. Hoạt động đưa đón cán bộ, công nhân lao động bằng xe ô tô phải thực hiện các quy định như sát khuẩn toàn bộ phương tiện sau mỗi chuyến vận chuyển, bố trí giãn cách người trên xe ô tô theo quy định trong quá trình vận chuyển.

Bảo đảm thực hiện 5K trong toàn bộ quá trình vận chuyển theo quy định của Bộ Y tế. Lái xe và chủ phương tiện phải ký cam kết việc chấp hành nghiêm các quy định về phòng chống dịch Covid-19.

Ngoài ra, đối với việc cung cấp thực phẩm, các suất ăn cho người lao động tại các doanh nghiệp yêu cầu phải bảo đảm an toàn, vệ sinh thực phẩm; đáp ứng đầy đủ các điều kiện an toàn về phòng chống dịch Covid-19. Lái xe, phụ xe, nhân viên giao nhận, chủ cơ sở cung cấp thực phẩm phải ký cam kết chấp hành nghiêm các quy định về phòng chống dịch Covid-19.

Tính đến hôm nay, tỉnh Hải Dương 11 ngày liên tiếp không có ca nhiễm trong cộng đồng.

Thảo Anh

Bình luận bài viết

TPHCM kiến nghị giảm 50% số thuế thu nhập DN (TNDN) phải nộp của năm 2021, tiếp tục giảm 30% thuế TNDN năm 2022, 2023 cho các DN có doanh thu năm dưới 200 tỷ đồng.

Với 3 chủ đề chính là Quê hương trong trái tim tôi, Việt Nam niềm tin chiến thắng, Cảm ơn tình yêu, chương trình nghệ thuật “Nối vòng tay lớn” diễn ra tối 26/9 tại Nhà hát TP. Hồ Chí Minh lan tỏa đến tất cả người xem thông điệp gắn kết, đồng lòng cùng đất nước vượt qua đại dịch Covid-19.

Dự báo, do ảnh hưởng của rìa Tây lưỡi áp cao cận nhiệt đới kết hợp với nhiễu động trong đới gió Đông trên cao nên trong sáng nay (27/9), ở Nam đồng bằng Bắc Bộ, Hoà Bình và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Khu vực Hà Nội: Ngày hôm nay (27/9), có lúc có mưa rào và dông.

Biết kết quả test nhanh dương tính với SARS-CoV-2, tài xế xe tải bỏ đi nhưng sau đó quay lại và được cách ly tại khu cách ly của bệnh viện, kết quả xét nghiệm PCR khẳng định người này dương tính với SARS-CoV-2.

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản 6891/VPCP-KGVX truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về việc công nhận “Hộ chiếu vaccine”.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455