Ngày 5/9: Tặng miễn phí e-cookbook “Là Lá La Cả Nhà Cùng Măm”

Vào ngày khai giảng năm học mới 5/9, trang Facebook Vietnam IIN Health Coaches sẽ chính thức ra mắt e-cookbook “Là Lá La Cả Nhà Cùng Măm”. Đây là cuốn sách do nhóm các HLV Dinh dưỡng & Sức khoẻ Tổng hợp nhóm (Vietnam IIN Health Coaches) tốt nghiệp Học Viện Dinh Dưỡng Tổng Hợp tại Hoa Kỳ thực hiện để tặng miễn phí cho cộng đồng

Ngày 59 Tặng miễn phí ecookbook “Là Lá La Cả Nhà Cùng Măm”
Hình ảnh minh họa cho một trong những công thức chế biến món ăn được chia sẻ trong  E- Cookbook

Theo nhóm Vietnam IIN Health Coaches, xã hội Việt Nam đang đứng top đầu trong những nước có tốc độ mắc bệnh ung thư, tim mạch, tiểu đường cao nhất trong khu vực. Tỷ lệ thừa cân, béo phì của các em nhỏ đặc biệt đáng báo động. Kết quả điều tra năm 2014-2015, tỷ lệ trẻ béo phì ở TPHCM trên 50%, còn khu vực nội thành Hà Nội khoảng 41%

Mặc dù có nhiều sách hướng dẫn sức khoẻ và đặc biệt là thị trường sách nấu ăn dành cho các bà nội trợ. Tuy nhiên qua khảo sát cho thấy một số chế độ ăn trong các cookbook chưa sử dụng triệt để các nguyên liệu dân dã thuần Việt. Thậm chí sử dụng nhiều nguyên liệu nhập khẩu nước ngoài nên thường gây khó khăn khi người nấu chưa biết cách khéo léo tự điều chỉnh cho hợp khẩu vị.

Một số món trông bắt mắt nhưng để chuẩn bị (mua sắm, sơ chế cho đến dọn dẹp) thì mất thời gian, chưa thực sự phù hợp cho lối sống của người bận rộn; Tác giả cookbook có thể chưa được đào tạo nên thiếu kiến thức về dinh dưỡng & sức khoẻ mà chỉ trọng phần làm sao cho ngon & đẹp; Người dùng không rõ kiến thức dinh dưỡng hay chưa khéo trong phối hợp các món ở các cookbook sẽ không tạo ra được bữa ăn ngon mà đủ dưỡng chất do thiếu các phần hướng dẫn kiến thức cơ bản;  Nếu thiếu nguyên liệu hay điều kiện, họ cũng ít khi được hướng dẫn để linh hoạt điều chỉnh mọi thứ ra sao… dẫn đến các cookbook chưa thực sự phát huy được hiệu quả.

Vì vậy, nhóm Vietnam IIN Health Coaches đã cùng hoàn thành 1 cuốn e-cookbook thân thiện, gần gũi nhằm cải thiện các bất cập trên. Các món trong e-cookbook sẽ phải đáp ứng các tiêu chí đơn giản, tiện lợi, chế biến nhanh tại nhà, gần gũi với người Việt, lành mạnh, đầy đủ dinh dưỡng, sử dụng nguyên liệu tốt cho sức khoẻ; Ăn nhiều thực vật, giảm thịt; chia sẻ về nguyên tắc nấu ăn; Thông tin nhu cầu dinh dưỡng hằng ngày (năng lượng, thành phần dinh dưỡng…) Hướng dẫn cách trình bày bữa ăn

 Sách dày 70 trang với các phần chính như: Lý thuyết dinh dưỡng, sức khoẻ: Tại sao cả nhà nên cùng măm? Thức ăn Tinh Thần quan trọng ra sao so với Thức ăn Vật chất; Nguyên tắc nấu ăn lành mạnh; Cách lên kế hoạch ăn uống cho cả gia đình; Bảng phân loại các nguồn thực phẩm lành mạnh.

Phần 2: Thực hành: tổng hợp xấp xỉ 65 công thức nấu ăn vốn được thực hành thuần thục bởi các Health Coaches. Trong đó có các mục:
-Bữa sáng; Bữa chính; Salad & nước sốt; thực phẩm lên men; Bữa phụ/Snack/Ăn vặt; Thức uống; Món ăn cho trẻ.

Phần 3:  Danh sách mua sắm + Thực Đơn Mẫu Cho 7 Ngày.

Phần 4: Các bài viết phụ lục: Vì sao tăng rau giảm thịt lại khó thế? Nuôi dưỡng tình yêu và xây dựng thói quen ăn uống lành mạnh cho trẻ; Nghệ thuật bài trí món ăn cho hấp dẫn, ngon miệng; Nghệ thuật cân bằng trong ăn uống; Organic: đắt hay rẻ? Nuôi dưỡng tình yêu trong việc ăn uống cho trẻ; Thức ăn thực vật nguyên phần (Whole food Plant based).

Châu Anh

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: [email protected]

Liên hệ quảng cáo: 0888484455