Ngày mai 11/7, An Giang giãn cách xã hội toàn tỉnh theo Chỉ thị 15

Mới đây, chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình đã ký Thông báo số 408 về việc thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị số 15 trên phạm vi toàn tỉnh trong vòng 15 ngày, kể từ 0h ngày 11/7 để tập trung phòng chống và ngăn chặn dịch.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, một số huyện trong tỉnh đã xuất hiện nhiều ca lây nhiễm trong cộng đồng, mặc dù vẫn được kiểm soát tốt. Tuy nhiên, để kềm chế, kiểm soát hiệu quả sự lây lan, chủ động ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ tốt nhất sức khỏe, tính mạng của nhân dân, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh - Trưởng ban Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 chỉ đạo:

Toàn tỉnh thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch COVID-19 trên phạm vi toàn tỉnh trong vòng 15 ngày, kể từ 0 giờ, ngày 11/7/2021, cụ thể: 

Tạm dừng các hoạt động hội nghị, họp, các sự kiện tập trung trên 20 người (trong 01 phòng), tăng cường trao đổi làm việc, hội họp trực tuyến.

Không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở và trường học, bệnh viện, yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng.

Từ ngày 117 An Giang giãn cách xã hội toàn tỉnh theo Chỉ thị 15
Thông báo 408 của UBND tỉnh An Giang.

Tạm dừng các nghi lễ tôn giáo, hoạt động tôn giáo tập trung từ 10 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự.

Tạm dừng hoạt động các dịch vụ văn hóa, thể thao, vui chơi, giải trí, các cơ sở kinh doanh dịch vụ như: Rạp chiếu phim, nhà hàng ăn uống, tiệc cưới, vũ trường...

Các nhà hàng, quán cà phê, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống chuyển hoạt động kinh doanh theo hình thức mua mang đi hoặc giao hàng tại nhà; yêu cầu chủ cơ sở kinh doanh không phục vụ quá 10 người cùng một lúc, tổ chức khoảng cách giữa các bàn thích hợp và phải tuân thủ các quy định về vệ sinh phòng dịch và an toàn thực phẩm của ngành chức năng. 

UBND tỉnh An Giang yêu cầu, từ 17h chiều 10/7, tất cả các xe tải, ô tô, gắn máy từ các địa phương khác vào An Giang phải cung cấp giấy xét nghiệm Realtime RT- PCR âm tính với SARS-CoV-2 trong 3 ngày gần nhất hoặc test nhanh kháng nguyên âm tính trong vòng 24 giờ của các cơ sở y tế đã được cơ quan có thẩm quyền thuộc Bộ Y tế công nhận.

Ngoài ra, người vào tỉnh An Giang phải mang theo các giấy tờ tùy thân để đối chiếu thông tin, kèm theo phiếu khai báo y tế theo mẫu, có cam kết với lời khai.

Theo tỉnh An Giang, nếu không thực hiện đầy đủ các nội dung này thì buộc quay đầu xe, không cho vào địa bàn tỉnh.

Riêng đối với xe tải, nếu không có giấy xét nghiệm Realtime RT-PCR âm tính hoặc test nhanh kháng nguyên âm tính theo yêu cầu nêu trên, các chốt kiểm soát thực hiện test nhanh kháng nguyên tại chỗ cho tài xế và người đi cùng (nếu có).

Đồng thời, kiên quyết không chấp nhận những trường hợp tài xế lưu thông qua địa bàn khác nhưng dừng tại chốt xin test nhanh để được thông hành.

Ủy ban Nhân dân tỉnh yêu cầu Sở Công Thương chỉ đạo hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện lợi, chợ chủ động nguồn hàng, không để xảy ra tình trạng thiếu, khan hàng, tăng giá, đảm bảo hàng hóa dồi dào đáp ứng đủ nhu cầu của người dân trong tình hình hiện nay, đặc biệt là thực phẩm và nhu yếu phẩm; đồng thời phối hợp với Sở Y tế hướng dẫn tuyên truyền cho mọi tiểu thương và người dân thông suốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định.

Ủy ban Nhân dân tỉnh An Giang giao Chủ tịch Ủy ban Nhân dân các huyện, thị xã, thành phố quán triệt, tổ chức thực hiện nghiêm các giải pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo quy định tại Chỉ thị số 15.

Ủy ban Nhân dân tỉnh An Giang cũng yêu cầu Sở Y tế tỉnh chỉ đạo các cơ sở y tế chuẩn bị đầy đủ thuốc, hóa chất, vật tư, sinh phẩm xét nghiệm, trang thiết bị y tế,… đảm bảo phục vụ công tác phòng, chống dịch theo phương châm “4 tại chỗ”; điều phối tốt các cơ sở y tế có chức năng xét nghiệm đáp ứng nhu cầu truy vết thần tốc, khoanh vùng, cách ly, dập dịch hiệu quả; tổ chức, phân luồng, điều trị tốt các ca bệnh xác định.

Trung Thành

Bình luận bài viết

Trưa 31/7, Sở Y tế Hà Nội thông tin tiếp tục ghi nhận thêm 26 trường hợp dương tính mới trên địa bàn thành phố, trong đó có 17 bệnh nhân tại khu cách ly và 09 bệnh nhân phát hiện tại cộng đồng.

Sở Y tế phân công các đơn vị tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 8, chiến dịch tiêm chủng bắt đầu từ ngày 02/8/2021, với tổng cộng 285.520 liều, trong đó, vắc xin AstraZeneca 220.000 liều; vắc xin Moderna 65.520 liều. Toàn tỉnh có 175 điểm tiêm cố định và 100 điểm tiêm lưu động.

Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, chung tay với cộng đồng cùng nhau vượt qua khó khăn, Phuc Khang Corp đã triển khai chương trình “Rau sạch yêu thương – kiên cường chống dịch”, theo đó Phuc Khang Corp đã trao tặng 20 tấn rau, củ cho cư dân dự án Diamond Lotus Riverside (DLRS) và toàn thể Cán bộ nhân viên (CBNV) công ty.

UBND TP.Nha Trang (Khánh Hoà) đã có văn bản yêu cầu người dân không ra khỏi nhà từ 19h00 hôm trước đến 6h00 hôm sau, bắt đầu từ ngày 31/7, đồng thời TP này cũng tiến hành phong toả 11 xã, phường có nguy cơ cao.

Theo Sở Y tế Hà Nội, từ 18h ngày 30/7 đến 6h ngày 31/7, Hà Nội ghi nhận 23 ca mắc mới, trong đó 8 ca tại cộng đồng và 15 ca tại khu cách ly.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455