Ngày mai 8/9, các địa điểm du lịch, di tích tại Bình Định sẽ hoạt động trở lại

Bình Định cho phép hoạt động trở lại đối với các điểm du lịch, di tích lịch sử... nhưng vẫn tiếp tục tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở dịch vụ quán bar, vũ trường, karaoke, cơ sở mát xa... vì Covid-19.

Ngày 7/9, UBND tỉnh Bình Định có chỉ đạo về việc phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, tỉnh cho phép hoạt động trở lại đối với các dịch vụ kinh doanh không thiết yếu trên địa bàn, như: Các khu - điểm du lịch; địa điểm tham quan, danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử kể từ 0h ngày 8/9.

Bình Định cho phép các địa điểm du lịch hoạt động trở lại từ 89
Điểm du lịch bãi biển Kì Co - Bình Định. Ảnh: Internet.

Tiếp tục tạm đình chỉ hoạt động của các cơ sở dịch vụ kinh doanh: Quán bar, vũ trường, karaoke, rạp chiếu phim, cơ sở mát xa, nhà hàng tiệc cưới.

UBND tỉnh Bình Định cho dừng hoạt động các chốt kiểm tra y tế tại: Đèo Cù Mông, Quốc lộ 1D Quy Nhơn - Sông Cầu, cảng cá Quy Nhơn (TP Quy Nhơn), Quốc lộ 19C (huyện Vân Canh), Quốc lộ 19 (huyện Tây Sơn), đèo Vĩnh Tuy, cảng cá Tam Quan (TX Hoài Nhơn), cảng cá Đề Gi (huyện Phù Cát).

Tiếp tục duy trì các chốt kiểm tra y tế tại đèo Bình Đê, Ga Bồng Sơn (TX Hoài Nhơn), bến xe Quy Nhơn, Cảng Quy Nhơn, Sân bay Phù Cát (huyện Phù Cát), Ga Diêu Trì (huyện Tuy Phước).

Cùng ngày, UBND tỉnh Phú Yên có công văn cho phép mở cửa các điểm tham quan, du lịch, vui chơi giải trí trên địa bàn từ 0 giờ ngày 8/9.

Theo UBND tỉnh Bình Định, trong thời gian tới, nguy cơ dịch bệnh vẫn thường trực và có thể tiếp tục có các ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. Vì vậy, lực lượng công an và các địa phương tiếp tục phối hợp xử lý nghiêm khắc các trường hợp không đeo khẩu trang tại các nơi công cộng và trên các phương tiện giao thông công cộng, không khai báo y tế hoặc khai báo y tế sai sự thật, trốn cách ly hoặc không chấp hành nghiêm việc thực hiện các biện pháp cách ly y tế.

UBND tỉnh Bình Định cũng yêu cầu tăng cường giám sát dịch bệnh tại các chốt kiểm tra y tế để kiểm soát nguồn bệnh Covid-19 từ bên ngoài vào tỉnh, nhất là tại các tỉnh/thành đã có ca bệnh lây nhiễm trong cộng đồng. Đồng thời, tiếp tục phối hợp rà soát, phát hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép về cư trú, làm việc tại tỉnh để áp dụng các biện pháp cách ly y tế phù hợp, đồng thời xử lý nghiêm theo quy định.

Thái Hà

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455