Ngày mai bình yên - Tập 5: Với sự láu cá và lém lỉnh, cô con gái út Mai Khôi đã khiến bố mẹ phải tha lỗi cho mình

Với sự láu cá và lém lỉnh, Mai Khôi đã khiến bố mẹ phải tha lỗi cho mình; Dì Mai khởi nghiệp bán hàng online, ông Phát đau đầu về các khoản tiền trả lương cho nhân viên

Mai Khôi quyết định tuyệt thực để phản ứng lại hình phạt của bố

Bị bố "giam cầm" điện thoại, thẻ ngân hàng và nhiều vật dụng thân thiết khác, Mai Khôi (Kiều My) như bị "chặt chân chặt tay". Để phản ứng lại với hình thức phạt nghiêm khắc và gay gắt từ bố - ông Phát (NSND Trung Hiếu), Mai Khôi quyết định bỏ ăn.

Ngoài việc bỏ học online, xăm mình, nhảy nhót, Mai Khôi còn lén bố mẹ mua sắm đồ đạc thả phanh. Bị mẹ phát hiện đang nhận hàng mua online, Mai Khôi lí nhí xin mẹ trả tiền vì thẻ ngân hàng đã bị bố khoá lại. Số tiền lên đến hơn triệu đồng, bà Trúc lo ngại vì con gái mới tí tuổi đã mua sắm đến tiền triệu như vậy. 

Mai Khôi còn bị mẹ bắt làm việc nhà, dù hậm hực không muốn nhưng cô vẫn phải làm.

Trà (Tố Uyên) nhìn thấy em gái bỗng dưng chăm chỉ lạ thường thì tỏ ra khoái chí, trêu chọc Khôi. Bị bắt làm việc lao động công ích nên Khôi càng cáu khi bị chị trêu. 

Ngày mai bình yên  Tập 5 Mai Khôi giở chiêu lừa bố mẹ ông Phát cứ ngỡ đã thành công trong cách dạy con

Mai Khôi và Trà cấu kết diễn kịch để qua mắt bố mẹ

Nghĩ không thể kéo dài việc nhịn ăn như vậy, Mai Khôi giả vờ bất tỉnh và "cấu kết" diễn kịch cùng với Trà. Ông Phát, bà Trúc được một phen hốt hoảng, nghĩ con gái nhịn ăn nên bị tụt huyết áp. Đang định gọi cấp cứu thì Mai Khôi tỉnh lại. Ông Phát lo cho cô con gái nên nhẹ nhàng ngay, không dám to tiếng gay gắt như trước. Mai Khôi chớp lấy cơ hội xin lỗi bố và được bố tha thứ. 

Ngày mai bình yên  Tập 5 Mai Khôi giở chiêu lừa bố mẹ ông Phát cứ ngỡ đã thành công trong cách dạy con
Tuy nhiên, màn kịch lừa dối này của hai chị em cũng bị mẹ phát hiện. Trà và Khôi xin mẹ hãy đừng nói với bố.
Ngày mai bình yên  Tập 5 Mai Khôi giở chiêu lừa bố mẹ ông Phát cứ ngỡ đã thành công trong cách dạy con

Dì và Mai khởi nghiệp bán hàng online

Trà và dì Mai (Kiều Anh) quyết định khởi nghiệp bán hàng online. Tận dụng số hoa quả còn thừa ở quán cafe ế ẩm của dì Mai, hai dì cháu quyết định bán nước ép. Công việc diễn ra khá suôn sẻ. Trong thời gian này, dì Mai còn dạy một nhóm bạn trẻ vụ đạo 5K với nhiều động tác nhắc nhở mọi người luôn nhớ đeo khẩu trang, rửa tay xát khuẩn, giữ khoảng cách 2m, khai báo y tế đầy đủ. 

Ngày mai bình yên  Tập 5 Mai Khôi giở chiêu lừa bố mẹ ông Phát cứ ngỡ đã thành công trong cách dạy con

Ông Phát đau đầu với các khoản tiền trả lương cho nhân viên

Các công trình xây dựng của công ty ông Phát vẫn tiến hành như bình thường. Có những công trình đã hoàn thành, chờ đối tác thanh toán nhưng trớ trêu thay, công ty hợp tác lại phá sản. Công trình mà công ty ông Phát làm lại không thể nghiệm thu được. Hơn thế nữa, công ty vẫn còn nhiều khoản nợ như vật tư xây dựng rồi cả tiền lương của nhân viên vẫn chưa trả được. Ông Phát đau đầu suy nghĩ để làm sao tìm cách xoay được tiền trả lương cho nhân viên, nhất là trong mùa dịch này. 

Ngày mai bình yên  Tập 5 Mai Khôi giở chiêu lừa bố mẹ ông Phát cứ ngỡ đã thành công trong cách dạy con
Ngày mai bình yên  Tập 5 Mai Khôi giở chiêu lừa bố mẹ ông Phát cứ ngỡ đã thành công trong cách dạy con

Ở những diễn biến khác, Bà Trúc vẫn đều đặn giúp đỡ những hàng xóm xung quanh mình khi họ gặp khó khăn. Giờ hai cô con gái sau khi được bố chỉ bảo cũng đã biết quan tâm đến mẹ hơn. Trà còn chủ động đưa tiền sinh hoạt phí cho mẹ, coi như để mình cảm thấy có trách nhiệm hơn với gia đình. Còn Mai Khôi cũng nói chuyện với bố để hai bố con hiểu nhau hơn. 

Đón xem tập 6 bộ phim Ngày mai bình yên sẽ được phát sóng trực tiếp lúc 21h40 ngày 27/8/2021 trên kênh VTV3 tại VTV Giải trí - VTV - VTV Go.

Hằng Hồ

Bình luận bài viết

Ông Phát quyết định bán ô tô để có tiền trả nợ cho vợ và em gái. Thấy chị gái khổ sở vì chồng đay nghiến, dì Mai đến thẳng công ty của anh rể để trả lại tiền và chất vấn ông Phát. Khi nghe ông Phát nói giúp dì là vì năm xưa dì đã giúp đỡ gia đình ông, dì Mai bức xúc và mắng ông Phát là người bạc bẽo.

Vì nhận ra mình đang dần rung động với Diệp nên Dũng đã lên kế hoạch để lăng mạ và xỉ nhục cô. Cuối cùng Diệp nhận ra mình đã yêu một người không xứng đáng, còn Dũng thì đần mặt khi thấy Diệp bỏ đi, anh dần nhận ra tình cảm của mình dành cho Diệp.

Video phim Ngày mai bình yên tập 14 sẽ phát sóng trực tiếp trên kênh VTV3 vào lúc 21h30 ngày 24/9/2021 tại VTV Giải trí - VTV - VTV Go.

Phim "Hương vị tình thân" tập 42 phần 2 (Hương vị tình thân tập 113) review phát sóng trực tiếp VTV1 vào lúc 21h00 ngày 24/9/2021 tại VTV Giải trí - VTV - VTV Go.

Phim "Hương vị tình thân" tập 41 phần 2 (Hương vị tình thân tập 112) review phát sóng trực tiếp VTV1 vào lúc 21h00 ngày 23/9/2021 tại VTV Giải trí - VTV - VTV Go.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455