Tin nóng:

Người đàn ông ở Vương quốc Anh phá kỷ lục Guinness thế giới "chiếc xe lăn có động cơ nhanh nhất"

Một người đàn ông ở Vương quốc Anh “Jason Liversidge” được chẩn đoán mắc bệnh thần kinh vận động vào năm 2013 đã phá kỷ lục Guinness thế giới " chiếc xe lăn có động cơ nhanh nhất" khi điều khiển chiếc xe của mình đạt tốc độ tối đa 66,826 dặm/giờ ( khoảng 107km/h).

Jason Liversidge, người chỉ còn 5% khả năng vận động cơ thể sau khi được chẩn đoán mắc căn bệnh  "thần kinh vận động " vào năm 2013, cho biết cách đây 3 năm anh đã hợp tác với kỹ sư Graham Sykes, chuyên gia xe điện Ian Goodman và Rod Heald từ công ty thiết kế và kỹ thuật Heald của Anh để tạo ra một chiếc xe lăn chạy điện tốc độ cao.

Người đàn ông ở Vương quốc Anh phá kỷ lục Guinness thế giới  chiếc xe lăn có động cơ nhanh nhất với tốc độ 107kmh
Người đàn ông ở Vương quốc Anh phá kỷ lục Guinness thế giới " chiếc xe lăn có động cơ nhanh nhất" với tốc độ 107km/h

Jason  Liversidge nói:  “Vợ tôi, Liz, nghĩ rằng tôi khùng khi làm điều đó, tuy vậy cô ấy ấy vẫn luôn ủng hộ và theo sát thôi,”

Jason Liversidge đã sử dụng chiếc xe lăn tham gia chạy tại sân bay Elvington ở Yorkshire, Anh quốc. Hiệp hội Định giờ Vương quốc Anh đo tốc độ chạy xe của anh. Hai lần chạy đầu tiên của Jason Liversidge trên đường đua chỉ đạt tốc độ tối đa là 51,3 và 52,7 dặm/giờ (khoảng 83,6km/giờ), sau đó anh ta đã tăng điện áp pin cho lần chạy thứ ba và đạt tốc độ 66,826 dặm /giờ. (khoảng 107km/giờ)

Người đàn ông ở Vương quốc Anh phá kỷ lục Guinness thế giới  chiếc xe lăn có động cơ nhanh nhất với tốc độ 107kmh
Jason Liversidge đã điều khiển chiếc xe lăn điện được chế tạo riêng của mình lên tới tốc độ tối đa hơn 66 dặm / giờ ( khoảng 106km/h) để phá vỡ Kỷ lục Guinness Thế giới. 
Ảnh do Kỷ lục Guinness Thế giới cung cấp  

Với tốc độ đạt được đủ giúp Anh phá kỷ lục Guinness Thế giới về tốc độ nhanh nhất của một chiếc xe chạy điện (nguyên mẫu).

Nỗ lực phá kỷ lục của Jason Liversidge nhằm để gây quỹ cho Hiệp hội bệnh thần kinh vận động

Xứ Đông (T/H)

Bình luận bài viết

Bình luận

Trong các gia đình, bàn thờ là nơi tôn nghiêm, thể hiện sự tôn kính với tổ tiên. Việc chọn vị trí đặt bàn thờ sao cho phù hợp là đặc biệt quan trọng. Đặc biệt là đặt sao cho phong thủy?

Một người đàn ông ở San Francisco, Hoa Kỳ cho biết anh có nguy cơ trắng tay chỉ vì vô tình quên mật khẩu vào tài khoản Bitcoin có giá trị 220 triệu đô la tương đương khoảng 7.000 Bitcoin

Một người đàn ông Đài Loan “ Trung Quốc” đã phá kỷ lục Guinness Thế giới bằng cách thổi 783 bong bóng vào bên trong một quả bong bóng xà phòng.

Một người làm vườn ở Úc đã lập kỷ lục mới ở nam bán cầu khi trồng được quả bí ngô nặng 1,911 pound.

Ngày 11/1, một vận động viên bơi lội ở Moscow, Nga đã đến hồ Baikal ở Siberia khi mặt hồ đóng băng, đã phá kỷ lục thế giới về nội dung bơi dưới bang lâu nhất.

Ngày 4 tháng 1 - Một tên trộm hối hận đã lấy thanh kiếm từ một bức tượng anh hùng trong Chiến tranh Cách mạng ở Massachusetts, tên trộm đã trả lại thanh kiếm cho Ủy ban Lịch sử thành phố với lời xin lỗi.

Một gia đình có 12 anh chị em đã giành kỷ lục Guinness Thế giới với tổng số tuổi của họ cộng lại lên tới hơn 1.042 tuổi

Một người phụ nữ ở tiểu bang Nebraska, Hoa Kỳ trúng số trị giá 200.000 đô la, đây là lần thứ hai Bà trúng giải.

Một phụ nữ ở thành phố Hobart, bang Tasmania, nước Úc bất ngờ trúng giải độc đắc hơn 800.000 đô la, mặc dù Bà chưa bao giờ mua vé số.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455