Người ở tuổi trung niên nên làm để cuộc sống an nhàn, hạnh phúc

Dù là đàn ông hay phụ nữ bạn đang ở độ tuổi 30 hay 50 tuổi bạn nêu phải thuộc lòng bài viết này, nó sẽ không chỉ có ích cho tương lai mà còn giúp bạn tránh phạm phải những sai lầm tai hại và cuộc sống vui vẻ hạnh phúc hơn.

Cuộc đời này không chỉ khiến chúng ta già đi mà còn giúp chúng ta dần nhận ra chính mình. Chính vì vậy ở tuổi trung niên bạn cần hiểu rõ cái gì "nên" và không "nên".

Người ở tuổi trung niên nên làm để cuộc sống an nhàn hạnh phúc
Người ở tuổi trung niên nên làm để cuộc sống an nhàn, hạnh phúc

Thôi chìm đắm trong quá khứ

Thuở thiếu thời chúng ta có thể đã rất vất vả, cơ cực để mưu sinh, để từng bước có được những thứ mình muốn. Đáp lại nỗ ʟực, sự cố gắng ấy là một tương lai tốt đẹp, một cuộc sống sung túc, đủ đầy.

Ta hiểu rõ mình muốn gì, cần gì, có đang hạnh phúc hay không. Vậy nên, người đến tuổi trung niên hãy thôi nghĩ về quá khứ. Lạc quan, yêu đời mới là điều chúng ta nên hướng đến.

Không nên tức giận

Tuổi đời càng ít người ta càng dễ cáu gắt, hằn học. Khi còn thơ bé, ta có thể phát cáu chỉ vì mẹ cha trách oan, có thể rơi nước mắᴛ vì bị hiểu lầm và thầm ɴguyền rủa đối phương không thương tiếc. Lớn hơn một chút, có gia đình, có con, ta lại tiếp túc quát tháo khi con phạm lỗi.

Thế nhưng, khi con cái đã trưởng thành, khi chúng đã có suy nghĩ, chính kiến riêng thì ta hãy dẹp ngay lối nghĩ áp đặt. Bạn chỉ nên đưa ra những lời khuyên bằng kinh nghiệm thực tiễn của mình. Nếu chúng không tiếp thu thì đừng ᴛức giận kẻo căng thẳng cho hai thế hệ. Bước vào ngưỡng trung niên, chúng ta nên ngừng sống cho người khác và hãy tập trung thỏa mãn chính mình.

Hãy thôi phàn nàn, oán trách

Mỗi người sinh ra trên cõi đời này đều có vận mệnh của riêng mình. Chúng ta đừng đứng núi này trông núi nọ, cũng đừng lấy phiền ɴão, ưu buồn của mình ra làm cớ để trách cứ số phậɴ. Hãy nhớ, mỗi điều xảy đến với cuộc sống của chúng ta đều có ɴguyên do của nó.

Thôi trách than, oáɴ thán sẽ giúp bạn gom góp được vận khí tốt đẹp vào nhà, cuộc sống nhờ thế mà bình yên, thoải mái hơn rất nhiều.

Ngừng lãng phí thời gian

Thời gian là thứ một khi đã мấᴛ đi sẽ không lấy lại được. Cụ thể hơn, thời gian là vô hạn nhưng thời gian của mỗi chúng ta là hữu hạn. Bước vào ngưỡng trung niên, chúng ta nên ngừng sống cho người khác và hãy tập trung thỏa mãɴ chính mình.

Mua món mình thích, làm điều mình muốn ngay hôm nay đi. Đừng chờ đợi, đừng để dành cuộc đời của chính bạn thêm phút giây nào nữa.

Chúng ta đã dùng nửa đời người, 2/3 hay thậm chí cả cuộc đời chỉ để kiếм tiền thì sao lại không dùng tiền để đối đãi với mình tốt một chút.

Dừng việc tích trữ tiền

Tiền dù nhiều hay ít thì cũng chỉ là những con số vô tri vô giác. Chúng ta đã dùng nửa đời người, 2/3 hay thậm chí cả cuộc đời chỉ để kiếm tiền thì sao lại không dùng tiền để đối đãi với mình tốt một chút. Đừng chờ đến khi nhắm mắt xuôi tay mới hối hận vì năm xưa đã không dám chi tiền để khiến bản thân hạnh phúc. Lúc ấy, đã quá muộn màng.

Không xen vào chuyện của người khác

Đã bước vào tuổi trung niên, chúng ta đừng quá chấp nhặt, cũng đừng để tâm đến những việc không liên quan đến mình. Ví như việc nuôi dạy con cháu, hãy cho chúng quyền được là chính mình, được tôn trọng và được đối xử công bằng.

Đừng ỷ rằng mình là người lớn mà có quyền điều khiển cuộc đời của những đứa trẻ, cũng đừng bắt người khác phải nghe lời mình khi chính mình không tôn trọng họ./.

Giang Uyển (T/H)

Bình luận bài viết

Bình luận

Một người đàn ông ở San Francisco, Hoa Kỳ cho biết anh có nguy cơ trắng tay chỉ vì vô tình quên mật khẩu vào tài khoản Bitcoin có giá trị 220 triệu đô la tương đương khoảng 7.000 Bitcoin

Một người đàn ông Đài Loan “ Trung Quốc” đã phá kỷ lục Guinness Thế giới bằng cách thổi 783 bong bóng vào bên trong một quả bong bóng xà phòng.

Một người làm vườn ở Úc đã lập kỷ lục mới ở nam bán cầu khi trồng được quả bí ngô nặng 1,911 pound.

Ngày 11/1, một vận động viên bơi lội ở Moscow, Nga đã đến hồ Baikal ở Siberia khi mặt hồ đóng băng, đã phá kỷ lục thế giới về nội dung bơi dưới bang lâu nhất.

Ngày 4 tháng 1 - Một tên trộm hối hận đã lấy thanh kiếm từ một bức tượng anh hùng trong Chiến tranh Cách mạng ở Massachusetts, tên trộm đã trả lại thanh kiếm cho Ủy ban Lịch sử thành phố với lời xin lỗi.

Một gia đình có 12 anh chị em đã giành kỷ lục Guinness Thế giới với tổng số tuổi của họ cộng lại lên tới hơn 1.042 tuổi

Một người phụ nữ ở tiểu bang Nebraska, Hoa Kỳ trúng số trị giá 200.000 đô la, đây là lần thứ hai Bà trúng giải.

Một phụ nữ ở thành phố Hobart, bang Tasmania, nước Úc bất ngờ trúng giải độc đắc hơn 800.000 đô la, mặc dù Bà chưa bao giờ mua vé số.

Muốn trở nên mạnh mẽ, cần phải học cách buông. Bởi vì khi bạn quyết định buông, khoảnh khắc ấy, bạn chính là đã bước lên con đường hạnh phúc… Buông, chính là tự do, chính là từ nay trở đi không còn vướng mắc

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455