Nhận định phiên giao dịch 10/11: Thị trường điều chỉnh, cơ hội tốt để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu

Thị trường ghi nhận phiên điều chỉnh nhẹ đầu tiên sau 3 phiên tăng điểm liên tiếp. Điểm nhấn thị trường là nhóm cổ phiếu bất động sản và cảng biển, khi thu hút dòng tiền khá tốt với hàng loạt mã tăng mạnh. Các nhịp rung lắc và điều chỉnh là hoàn toàn bình thường và lành mạnh trong một xu hướng tăng, và là cơ hội tốt để nhà đầu tư gia tăng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục.

Nhận định phiên giao dịch 1011 Thị trường điều chỉnh cơ hội tốt để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu
Nhận định phiên giao dịch 10/11: Thị trường điều chỉnh, cơ hội tốt để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu

Phiên giao dịch thứ Ba (09/11), chỉ số VN-Index giao dịch theo chiều hướng tiêu cực, đóng cửa giảm hơn 6 điểm, mức gần thấp nhất trong ngày. Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số VN-Index giảm 6,07 điểm (-0,41%), đóng cửa ở mức 1.461,50. Thanh khoản HSX ở mức hơn 1.030 triệu cổ phiếu (-4%), giá trị gần 30.000 tỷ đồng (-5%). Độ rộng thị trường nghiêng về số mã giảm giá (200 mã tăng/ 253 mã giảm). Về phía nước ngoài, họ mua ròng hơn 8 tỷ đồng trên HSX, tập trung chủ yếu vào HPG, CTG, và VHM. 

Thị trường điều chỉnh là cơ hội tốt để nhà đầu tư gia tăng tỷ trọng cổ phiếu

Chứng khoán ASEANSC nhận định đồ thị ngày VN-Index xuất hiện mô hình nến ‘Bearish engulfing’ kèm thanh khoản ở mức cao, là các tín hiệu khá tiêu cực. Điều này cho thấy bên bán đang tạm thời chiếm ưu thế. Tuy nhiên, các đường trung bình động ngắn hạn, MA3 ngày và MA5 ngày, vẫn đang là hỗ trợ khá tốt cho chỉ số.

Do đó, ASEANSC cho rằng, trong kịch bản tiêu cực, VN-Index có thể kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1.455 – 1.460 điểm, vùng hỗ trợ tiếp theo dự báo ở mức 1.445 – 1.450 điểm. Trong kịch bản tích cực, vùng kháng cự gần của VN-Index dự báo ở mức 1.465 – 1.470 điểm, vùng kháng cự tiếp theo dự báo ở mức 1.475 – 1.480 điểm. Trong đó, vùng hỗ trợ là vùng có thể xuất hiện lực cầu giúp chỉ số phục hồi trở lại, và vùng kháng cự là vùng có thể xuất hiện lực bán khiến chỉ số giảm trở lại.

Dự báo trong phiên giao dịch tới, lực cầu tại vùng hỗ trợ gần 1.455 – 1.460 điểm có thể giúp chỉ số VN-Index hồi phục trở lại trong phiên sáng để kiểm tra vùng kháng cự gần 1.465 – 1.470 điểm, và xa hơn là vùng kháng cự 1.475 – 1.480 điểm. Sự rung lắc có thể diễn ra ở vùng giá cao khiến VN-Index có thể sẽ thu hẹp đà tăng về phía cuối ngày. Các nhịp rung lắc và điều chỉnh là hoàn toàn bình thường và lành mạnh trong một xu hướng tăng, và là cơ hội tốt để nhà đầu tư gia tăng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục. 

Dòng tiền vẫn tập trung tìm kiếm cơ hội ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ

Chứng khoán MBS nhận định thị trường trong nước điều chỉnh sau 3 phiên tăng liên tiếp, thanh khoản thị trường vẫn rất dồi dào, bình quân 1 tỷ cổ phiếu được trao tay trong vòng 10 phiên gần đây. Dòng tiền vẫn tập trung tìm kiếm cơ hội ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ. Nhóm cổ phiếu ngân hàng không đủ sức kéo thị trường trong phiên chiều, trong khi các nhóm khác như cảng biển, bảo hiểm, bất động sản,....vẫn thu hút được dòng tiền lớn.

Thanh khoản khớp lệnh trên sàn HSX tương đương với phiên hôm qua, đạt 28.531 tỷ đồng. Dòng tiền tiếp tục sôi động ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, đặc biệt là nhóm smallcap.

Thị trường điều chỉnh sau 3 phiên tăng liên tiếp, diễn biến trong phiên chiều nay cho thấy sức nặng từ nhóm cổ phiếu ngân hàng khi nhóm cổ phiếu này chỉ duy trì lực kéo trong phiên sáng. Tuy thị trường điều chỉnh ở vùng cao mới và thanh khoản thị trường cũng rất cao nhưng áp lực bán chủ yếu tập trung ở nhóm cổ phiếu trong nhóm Vn30, dòng tiền vẫn tìm kiếm cơ hội ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, đặc biệt là nhóm cổ phiếu mang tính đầu cơ cao. Với diễn biến như ở phiên hôm nay, mức dao động ở chỉ số chung không phản ánh đúng diễn biến tích cực ở nhóm cổ phiếu nhỏ.

Lưu ý: Khuyến cáo từ các công ty chứng khoán trên đây chỉ mang tính chất tham khảo đối với nhà đầu tư. Các công ty chứng khoán cũng đã tuyên bố miễn trách nhiệm với các nhận định trên.

Trung Anh

Bình luận bài viết

Ngày 29/11, chuyến bay mang số hiệu VN98 của Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam - Vietnam Airlines đã hạ cánh tại sân bay San Francisco, trở thành chuyến bay thẳng thương mại thường lệ đầu tiên giữa Việt Nam và Mỹ.

Ngoài những sai phạm tại Chung cư The Pride vẫn chưa thể hợp thức để có căn cứ cấp sổ hồng cho người mua nhà, Chủ đầu tư Hải Phát lại tiếp tục gây thất vọng bởi chung cư chưa được nghiệm thu đã đưa vào sử dụng, bên cạnh đó chất lượng dịch vụ cũng đang là điều bức xúc của cư dân nơi đây.

Thủ tướng yêu cầu Cao Bằng tập trung lãnh đạo, điều hành mọi nguồn lực để hoàn thành dự án cao tốc Đồng Đăng - Trà Lĩnh trước năm 2025. Việc bổ sung vốn Nhà nước (bao gồm cả vốn ngân sách Trung ương và vốn ngân sách địa phương) cần bảo đảm không quá 50% tổng mức đầu tư theo đúng quy định của Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công - tư.

Tổng số lượt hành khách được vận chuyển trong tuần đầu khai thác thương mại (21-27/11) đạt 113.024 lượt, đạt bình quân 16.146 khách/ngày. Như vậy, tính trung bình mỗi chuyến tàu Cát Linh - Hà Đông có 79,5 khách, tương đương 8,2% sức chở tối đa của đoàn tàu (mỗi đoàn được thiết kế với sức chở tối đa 960 người).

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) cần khởi công xây dựng dự án mở rộng sân bay Điện Biên trong tháng 1/2022 và hoàn thành dự án trước tháng 10/2023.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455