Nhận định phiên giao dịch ngày 28/09: Nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ trở lại trường đua?

Phiên giao dịch ngày 28/9, thị trường hồi kỹ thuật trong tâm lý nghi ngờ của nhà đầu tư khi thanh khoản xuống thấp, đáng chú ý là sự quay trở lại mạnh mẽ của nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, dòng tiền vẫn chưa quay lại nhóm VN30 ngoại trừ các cổ phiếu như HPG, GAS,…

Nhận định phiên giao dịch ngày 2809 Nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ trở lại trường đua

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 28/9:

Chứng khoán MB (MBS)

Thị trường chứng khoán trong nước có phiên ngược dòng thành công dù thanh khoản xuống mức thấp, với phiên hồi phục này chỉ số Vn-Index đã lấy lại ½ số điểm đã mất trong ngày hôm qua đồng thời quay lấy lại ngưỡng MA50. Đáng chú ý, nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ sau 3 phiên giảm liên tiếp từ đỉnh cao mới có mức tăng mạnh trở lại.

Thanh khoản khớp lệnh trên sàn HSX phiên giao dịch ngày hôm nay là 16.211 tỷ đồng từ mức 19.460 tỷ đồng ở phiên hôm qua. Việc thanh khoản thị trường sụt giảm là điều dễ hiểu khi nhà đầu tư còn nghi ngờ phiên tăng hôm nay đến từ yếu tố kỹ thuật.

Thị trường hồi phục trong tâm lý nghi ngờ của nhà đầu tư khi thanh khoản xuống thấp, đáng chú ý là sự quay trở lại mạnh mẽ của nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, dòng tiền vẫn chưa quay lại nhóm VN30 ngoại trừ các cổ phiếu như HPG, GAS,…

Về kỹ thuật, chỉ số Vnindex đã nhanh chóng lấy lại ngưỡng kỹ thuật MA50 tuy vậy vẫn cần xác nhận từ thanh khoản trong các phiên sắp tới. Dòng tiền khả năng vẫn chưa tăng và nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ có triển vọng sôi động trở lại trong các phiên sắp tới, chỉ số Vnindex về cơ bản vẫn dao động trong xu hướng đi ngang kéo dài từ đầu tháng 9 tới nay.

Chứng khoán BIDV (BSC)

VN-Index giao dịch giằng co trong phiên sáng nhưng đã nhanh chóng tăng điểm trong phiên chiều. Dòng tiền đầu tư chảy vào thị trường khi có đến 15/19 ngành tăng điểm với mũi nhọn tăng trưởng đến từ nhóm Tiện ích, Bảo hiểm, và Dầu khí. Thanh khoản thị trường suy giảm và độ rộng thị trường chuyển sang mức tích cực đang cho thấy tâm lý giao dịch bình ổn trở lại sau áp lực chốt lãi của phiên trước. Trong khi đó, việc khối ngoại mua ròng trở lại trên sàn HSX đã giúp thị trường củng cố đà tăng điểm. Với việc hồi phục khi chạm vùng hỗ trợ 1320-1330 điểm, VN-Index nhiều khả năng sẽ nhanh chóng quay trở lại ngưỡng 1350 điểm trong các phiên giao dịch tới. 

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Thị trường cơ sở phục hồi khá tích cực sau phiên giảm mạnh hôm qua, điểm tích cực đó là dòng tiền có xu hướng quay trở lại nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, dù vẫn còn khá dè dặt. Thị trường chứng quyền có giao dịch khá trầm lắng dù phần lớn các chứng quyền đều tăng điểm trong phiên hôm nay, bên cạnh đó, mức độ biến động của các chứng quyền trong phiên hôm nay không lớn.

Chúng tôi thấy rủi ro trên thị trường cơ sở hiện vẫn ở mức cao và cần thêm một vài phiên nữa để kiểm chứng xu hướng tiếp theo của thị trường cơ sở. Chúng tôi tiếp tục khuyến nghị NĐT quan sát thị trường, hạn chế gia tăng tỷ trọng trong giai đoạn hiện tại.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

TTCK Việt Nam tăng điểm trước thông tin World Bank duy trì dự báo GDP Việt Nam tăng trưởng 4.8% năm nay với kì vọng dịch Covid-19 được kiểm soát trong quý 3 và biện pháp cách ly dần được nới lỏng trong quý 4. Goldman Sach dự báo giá dầu Brent cuối năm tăng lên 90 USD/thùng, nguồn cung toàn cầu thắt chặt do OPEC+ gặp khó khăn trong tăng sản lượng vì thiếu đầu tư hoặc bảo dưỡng trong đại dịch, giúp cổ phiếu ngành dầu khí tăng ở PVD (+7%), PVS (+8.0%). SBV cho biết sẽ tăng hạn mức tín dụng cho các ngân hàng và điều chỉnh phù hợp lãi suất theo đúng cam kết trong thời gian tới, giúp cổ phiếu ngành ngân hàng tăng ở TPB (+1.8%), BID (+1.8%). Theo Reuters, giá than tiếp tục tăng do nhu cầu tiêu thụ điện tăng mạnh tại Ấn Độ, Anh và Trung Quốc, giúp giá cổ phiếu ngành than tăng ở NBC (+9.7%), THT (+9.7%). Khối ngoại mua ròng ở HPG (+3.6%), VNM (+0.6%), HCM (+4.1%).

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

nhận định thị trường, phiên giao dịch,giao dịch chứng khoán,thị trường chứng khoán phiên giao dịch ngày 28/9

Trung Anh

Bình luận bài viết

Vùng 1.430-1.440 điểm vẫn đang đóng vai trò ngưỡng hỗ trợ cho xu hướng tích lũy của chỉ số VN-Index. Xu hướng và tâm lý thị trường đang có sự suy yếu và trong tuần giao dịch tiếp theo 6/12-10/12, VN-Index có thể cần lùi xuống test các vùng hỗ trợ nhằm tìm kiếm lực cầu bắt đáy.

Trước phiên giao dịch ngày 6/12, các công ty chứng khoán vừa đưa ra báo cáo phân tích đối với một số cổ phiếu tâm điểm, Tạp chí Thương Trường xin trích dẫn để nhà đầu tư tham khảo.

Trong tuần từ 6/12 - 10/12 trên thị trường chứng khoán Việt Nam có 24 doanh nghiệp chốt quyền nhận cổ tức bằng tiền mặt, tỷ lệ cao nhất là 45%.

Ông Nguyễn Hữu Trường, Ủy viên Hội đồng quản trị CTCP Thương mại và dịch vụ Tiến Thành (HNX: TTH) đăng ký bán ra toàn bộ 4 triệu cổ phiếu TTH đang sở hữu để giải quyết nhu cầu tài chính cá nhân.

Ủy ban Chứng khoán Nhà Nước đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Công ty cổ phần Chứng khoán Quốc tế Việt Nam (VIS).

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455