Nhận định thị trường chứng khoán ngày 20/1: VN-Index tiếp tục chịu áp lực rung lắc, điều chỉnh

VN-Index được dự báo sẽ tiếp tục chịu áp lực rung lắc điều chỉnh trong các phiên giao dịch tiếp theo và kiểm định lại vùng hỗ trợ 1.050 - 1.060 điểm. Dù vậy, biên độ giảm lớn sẽ giúp thị trường sớm tìm lại vùng cân bằng.

Thị trường chứng khoán trong nước phiên này giảm trên diện rộng với mức giảm mạnh chỉ xếp sau phiên giảm 6,3% ngày 9/3/2020, thanh khoản thị trường lập kỷ lục dưới áp lực bán dù không có bất kỳ tin xấu bất ngờ nào xuất hiện.

Kết phiên, VN-Index giảm 60,94 điểm xuống 1.131 điểm, trong đó VN30 giảm 66,02 điểm còn 1.107,32 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về bên bán, toàn thị trường có 44 mã tăng/437 mã giảm, ở rổ VN30 có 30 mã giảm.

Thanh khoản thị trường tiếp tục bùng nổ với giá tṛi khớp lệnh đạt hơn 17.974 tỷ đồng, cao nhất kể từ trước tới nay. Giao dịch khối ngoại diễn ra tích cực khi họ quay trở lại mua ròng trên cả ba sàn với tổng giá trị hơn 150 tỷ đồng.

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 201 VNIndex tiếp tục chịu áp lực rung lắc điều chỉnh
Đồ thị kỹ thuật VN-Index. Nguồn: CSI.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 20/1:

Chứng khoán MB (MBS) 

Phiên giảm mạnh này đã thổi bay thành quả trong hai tuần trước, hơn nữa nó còn tạo ra nguy cơ kích hoạt vòng xoáy cắt lỗ hoặc margin call trong các phiên tới đây. Bên cạnh đó, mặc dù việc thị trường đã lôi kéo được dòng tiền vào bắt đáy cũng không giúp hãm đà rơi của chỉ số.

Điều tích cực lúc này là hoạt động mua ròng cổ phiếu trở lại của khối ngoại. Các chỉ báo kỹ thuật ít có tác dụng với những phiên mang tính tâm lý như hôm nay, điều cần làm lúc này là ưu tiên quản lý rủi ro, cắt giảm margin, không bình quân giá, đưa tỷ trọng về mức cân bằng hoặc thấp.

Chứng khoán Bảo Việt (BVSC)

VN-Index được dự báo sẽ tiếp tục chịu áp lực rung lắc điều chỉnh trong các phiên giao dịch tiếp theo và kiểm định lại vùng hỗ trợ 1.050 - 1.060 điểm. Tại đây, chỉ số được kỳ vọng sẽ cho phán ứng hồi phục.

Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam (CSI) 

Sau nhiều phiên giằng co tại vùng đỉnh, phiên giảm điểm hôm nay đã xác nhận xu hướng giảm trong ngắn hạn của thị trường và VN-Index hoàn toàn có thể giảm thêm theo quán tính.

Mặc dù vậy thì với biên độ giảm lớn sẽ giúp thị trường sớm tìm lại vùng cân bằng quanh ngưỡng 1.080 - 1.100 điểm.

Lưu ý: Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Anh Thư

Bình luận bài viết

Bình luận

Bà Nguyễn Thị Thu Huyền - Kế toán trưởng của CTCP Tập đoàn VEXILLA Việt Nam (MCK: SVN - sàn HNX) vừa đăng ký mua vào 1 triệu cổ phiếu

Ông Nguyễn Văn Huấn, Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty Xây dựng số 1 – CTCP (MCK: CC1 - sàn UPCoM) vừa đăng ký mua 12,1 triệu cổ phiếu CC1 để đầu tư.

Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) vừa có thông báo về việc cổ phiếu VTS của CTCP Viglacera Từ Sơn có khả năng bị hủy bỏ niêm yết.

Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) cho biết, ông Trăn Văn Năm - Ủy viên HĐQT CTCP Tập đoàn COTANA (MCK: CSC) vừa đăng ký bán 200.000 cổ phiếu.

Imexpharm bị truy thu và phạt chậm nộp thuế 4,1 tỷ đồng; NTC tăng 4% lãi ròng năm 2020 hậu kiểm toán;… là những thông tin mà Quý độc giả và nhà đầu tư cần quan tâm trước giờ giao dịch ngày 26/2/2021.

CTCP FPT (Mã: FPT) vừa thông báo về việc thành lập Công ty TNHH FPT Digital (FPT Digital). Đây là công ty thành viên thứ 9 của Tập đoàn FPT, nhằm cung cấp dịch vụ tư vấn chuyển đổi số cho các doanh nghiệp từ khâu tư vấn lộ trình đến triển khai, cung cấp các giải pháp số.

Ông Đặng Thanh Huấn, Kế toán trưởng kiêm Giám đốc Ban Tài chính – Kế toán Vinaconex đăng ký bán ra toàn bộ 15.626 cổ phiếu VCG để giảm sở hữu về 0 cổ phiếu.

Từ đầu năm tới nay cổ phiếu mía đường đang có những biến động khá tích cực với nhiều mã tăng trưởng mạnh, thậm chí tăng hàng chục phần trăm như Mía đường Lam Sơn (LSS), Mía đường Sơn La (SLS) hay Đường Kon Tum (KTS)...

Tổng Giám đốc SGI Captial đã có những chia sẻ về thị trường chứng khoán Việt Nam và mong muốn tham gia đầu tư chứng khoán của các nhà đầu tư, dựa trên tổng hợp từ các thống kê có thể không đầy đủ và kinh nghiệm cá nhân.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455