Tin nóng:

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 28/01

Theo nhận định của các công ty chứng khoán, thị trường nhiều khả năng tiếp tục giảm trong phiên kế tiếp, nhưng VN-Index có thể sớm lấy lại mốc cân bằng.

Một mặt khác, đồ thị giá của các chỉ số chính giảm về gần vùng quá bán cho thấy thị trường sẽ xuất hiện các nhịp hồi kỹ thuật trong vài phiên tới.

Trong khi đó, thị trường trong nước tiếp tục tiếp tục giảm sang phiên thứ ba liên tiếp, mạch giảm tương đương hồi giữa tháng 3 vừa qua. Áp lực bán lên cao khi VN-Index không giữ được mức đáy trong tuần trước, tuy nhiên khối ngoại tích cực khi quay trở lại mua ròng.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 27/01, VN-Index giảm 38,95 điểm xuống 1.097,17 điểm, trong đó VN30 giảm 41,46 điểm còn 1.083,63 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về bên bán, toàn thị trường có 51 mã tăng/413 mã giảm, ở rổ VN30 có 3 mã tăng, 27 mã giảm và 0 mã giữ tham chiếu.

Thanh khoản thị trường tăng mạnh so với phiên hôm qua do áp lực bán tăng cao với tổng giá tị khớp lệnh đạt hơn 15.617 tỷ đồng. Giao dịch khối ngoại diễn ra tích cực khi họ quay trở lại mua ròng trên cả 3 sàn với tổng giá trị hơn 25 tỷ đồng.

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 2801

Theo đó, dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 28/01, nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo.

Chứng khoán MB (MBS): Phiên giảm hôm nay không nằm ngoài dự đoán của giới đầu tư nhưng mức giảm của thị trường lại rất mạnh, đây có thể là mức giảm mạnh nhất so với các chỉ số chính trên thế giới.

Thị trường giảm mạnh do yếu tố kỹ thuật hơn là các thông tin tác động cả trong và ngoài nước. Việc VN-Index để mất ngưỡng hỗ trợ 1.111 điểm có thể đã khiến áp lực bán lên cao. Vì vậy thì điều cần làm lúc này là ưu tiên quản lý rủi ro, đưa tỷ trọng danh mục về mức cân bằng hoặc thấp.

Chứng khoán Bảo Việt (BVSC): Rủi ro giảm điểm của thị trường vẫn đang hiện hữu. Tuy nhiên, thị trường chung và nhiều nhóm cổ phiếu đã bắt đầu đi vào trạng thái quá bán sau các phiên sụt giảm mạnh liên tiếp của VN-Index. Điều này được kỳ vọng sẽ giúp chỉ số sớm xuất hiện phản ứng hồi phục tăng điểm trở lại khi tiếp cận vùng hỗ trợ 1.065 - 1.085 điểm trong một vài phiên kế tiếp.

Thông tin kết quả kinh doanh quý IV/2020 sẽ không còn tác động nhiều đến diễn biến thị trường. Ngoài ra, hoạt động tái cơ cấu danh mục của các quỹ đầu tư theo các bộ chỉ số VN30, VNFINLEAD… sẽ tạo ra ảnh hưởng rõ nét hơn đến diễn biến thị trường và có thể khiến các cổ phiếu thành phần của các rổ chỉ số này có biến động mạnh trong những phiên cuối tuần.

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC): Thị trường có thể sẽ tiếp tục đà giảm trong phiên kế tiếp và VN-Index có thể sẽ sớm cân bằng tại mức 1.070 điểm. Đồng thời, đồ thị giá của các chỉ số chính giảm về gần vùng quá bán cho thấy thị trường có thể sẽ xuất hiện các nhịp hồi kỹ thuật trong vài phiên tới. 

Chỉ báo tâm lý giảm mạnh vào vùng bi quan cho thấy rủi ro ngắn hạn đã có chiều hướng gia tăng. Cu hướng ngắn hạn của thị trường chung bị hạ từ mức tăng xuống giảm.  

Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC): Độ rộng thị trường tiếp tục ở trong trạng thái tiêu cực với thanh khoản vẫn giữ ở mức cao. Theo đó, VN-Index có thể giảm tiếp về quanh ngưỡng 1.080 và lực cầu có thể trở lại tại khu vực này./.

Mai Trung (T/H)

Bình luận bài viết

Bình luận

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa có văn bản gửi Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE), Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD) về việc chuyển giao dịch cổ phiếu niêm yết từ HOSE sang HNX.

708,5 triệu cổ phiếu Ngân hàng TMCP Bắc Á (BAC A BANK) vừa chính thức được niêm yết trên sàn HNX với mã giao dịch BAB.

CTCP Hoàng Anh Gia Lai (HAGL - MCK: HAG) vừa công bố thông tin đã bán xong 75 triệu cổ phiếu HNG tại CTCP Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (HAGL Agrico).

Theo thông tin từ Sở GDCK TP HCM (HoSE), CTCP Mía đường Lam Sơn (MCK: LSS) vừa công bố phương án giao dịch bán cổ phiếu quỹ.

Từ cuối tháng 12/2020, xuất hiện tình trạng một số lệnh giao dịch của nhà đầu tư qua các công ty chứng khoán không gửi được vào hệ thống giao dịch tại Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HOSE), gây ra những lo lắng và thiệt hại cho giới đầu tư.

Theo thông tin từ Sở GDCK Hà Nội (HNX), ông Phạm Đình Dũng - Tổng Giám đốc, Ủy viên HĐQT CTCP Thiết kế Xây lắp Viễn Đông (MCK: UNI) vừa đăng ký bán toàn bộ cổ phiếu.

Sở GDCK TP.HCM (HoSE) vừa công bố thông tin về việc bổ nhiệm nhân sự cấp cao.

Ông Quách Mạnh Hào, Thành viên độc lập HĐQT CTCP Đầu tư Apax Holdings (MCK: IBC - sàn HoSE) vừa thông báo đã bán hết 450.000 cổ phiếu IBC mà ông đang nắm giữ theo phương thức khớp lệnh.

CTCP Vận tải Xăng dầu Vipco (MCK: VIP - sàn HOSE) thông báo kết quả bán cổ phiếu quỹ.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455