Tin nóng:

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 9/4: Tiếp tục được điều chỉnh

Theo nhận định của công ty chứng khoán, thị trường có thể sẽ nhanh chóng tăng điểm trở lại sau phiên điều chỉnh hôm này do dòng tiền khối nội chưa suy yếu và giá trị bán ròng của khối ngoại vẫn ở mức thấp.

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 94 Tỷ trong tăng cao
Đồ thị kỹ thuật VN-Index. (Nguồn: FSC).

Dưới đây là nhận đinh một số công ty chứng khoán:

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Điều gì cần đến thì cũng đã đến, mạch tăng kéo dài 8 phiên liên tiếp của VNIndex cuối cùng cũng đã “đứt gánh”. Biên độ giảm điểm không lớn cùng với thanh khoản chỉ ở mức thấp khiến chúng tôi không có sự lo lắng nhiều về phiên giao dịch hôm nay.

Trong một xu hướng nếu muốn kéo dài và bền vững, những phiên điều chỉnh xảy ra là điều tất yếu. Chúng tôi vẫn duy trì quan điểm tích cực về xu hướng ngắn hạn của VN-Index và cho rằng sự điều chỉnh sẽ sớm kết thúc.

Mặc dù vậy nhà đầu tư vẫn nên giữ cho mình sự thận trọng và hạn chế mua đuổi giá xanh. Việc lựa chọn cổ phiếu nên ưu tiên những mã có kết quả kinh doanh khả quan trong quý I để đón đầu trước thời điểm công bố báo cáo tài chính.

Bán giảm tỷ trọng khi thị trường tiếp cận vùng 1.250-1.265 điểm

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Thị trường có thể sẽ quay trở lại đà tăng trong phiên kế tiếp và VN-Index vẫn có khả năng sẽ thử thách vùng kháng cự 1.283 - 1.300 điểm trong những phiên giao dịch tới.

Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực nên nhiều khả năng nhịp điều chỉnh có thể sẽ nhanh chóng kết thúc. Ngoài ra, rủi ro trung hạn vẫn ở mức thấp và chỉ báo tâm lý vẫn trong vùng lạc quan.  

Chứng khoán MB (MBS)

Việc thị trường điều chỉnh phiên nay là điều này là hoàn toàn bình thường trong quá trình tăng điểm vừa qua của thị trường, đặc biệt là nhóm VN30 đang có chuỗi tăng 9 phiên liên tiếp.

Thông thường, sau quá trình bứt phá khỏi vùng tích lũy, những quãng nghỉ là thời gian rũ bớt hàng lỏng lẻo hoặc tái tích lũy để lấy thêm năng lượng và điều này là cần thiết để thị trường có thể tăng bền vững hơn.

Do vậy, nhịp điều chỉnh này mang tính kỹ thuật do xu hướng tăng vẫn là xu hướng chính của thị trường. VN-Index có khả năng duy trì trạng thái dao động tích lũy và dòng tiền dịch chuyển sang nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, trong kịch bản thận trọng hơn, thị trường có thể kiểm tra lại ngưỡng hỗ trợ ở mức 1.200 - 1.230 điểm.

CTCK Bảo Việt (BVSC)

Diễn biến thị trường sẽ tiếp tục theo hướng giằng co với sự phân hóa mạnh theo thông tin kết quả kinh doanh của từng doanh nghiệp cụ thể. Về tổng thể, chỉ số vẫn đang duy trì xu hướng tăng ngắn hạn với vùng giá mục tiêu gần nằm tại 1.250-1.265 điểm.

Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng nắm giữ cổ phiếu trong danh mục ở mức 65-80%. Các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao có thể canh bán trading giảm tỷ trọng danh mục khi thị trường tiếp cận vùng kháng cự 1.250-1.265 điểm.

Có thể mở vị thế hoặc gia tăng tỷ trọng tại một số mã cơ bản tốt

CTCK BIDV (BSC)

Dòng tiền đầu tư thoát khỏi thị trường khi chỉ có 8/19 ngành tăng điểm. Thanh khoản giảm nhẹ cùng với độ rộng tiêu cực phản ánh áp lực chốt lãi ngắn hạn trên thị trường.

Mặc dù VN-Index điều chỉnh nhẹ, nhưng thị trường có thể sẽ nhanh chóng tăng điểm trở lại khi dòng tiền khối nội chưa suy yếu và giá trị bán ròng của khối ngoại vẫn ở mức thấp.

BSC khuyến nghị các nhà đầu có thể mở vị thế hoặc gia tăng tỷ trọng tại một số mã cổ phiếu cơ bản tốt trong nhịp điều chỉnh ngắn hạn này.

Nắm giữ vị thế trung hạn, kết hợp trading một phần theo chiều mua trước bán sau

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index vẫn đang chịu ảnh hưởng của vùng kháng cự quanh 1.250 điểm khiến chỉ số có thể xuất hiện nhịp điều chỉnh.

Dù vậy, với xung lực vẫn tốt, chúng tôi cho rằng, rủi ro điều chỉnh sâu chưa được đánh giá cao. Vùng quanh 1.210 điểm tiếp tục đóng vai trò ngưỡng hỗ trợ gần đáng lưu ý cho chỉ số.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ vị thế trung hạn và có thể kết hợp trading một phần theo chiều mua trước bán sau nếu xuất hiện các phiên điều chỉnh.

Tận dụng nhịp điều chỉnh này để tham gia với tỷ trọng cao.

CTCK Phú Hưng (PHS)

Về mặt kỹ thuật, tín hiệu nến hôm nay chưa có gì tiêu cực dù xuất hiện thân nến bao trùm nến xanh hôm qua, nhưng vẫn nằm trong biên độ nến phiên 5/4 cho khả năng vẫn đang trong vùng tích lũy 1.230-1.245 điểm.

Chúng tôi cho rằng, đây chỉ là nhịp điều chỉnh thông thường sau chuỗi tăng tốt vừa qua. Ngưỡng hỗ trợ mạnh sẽ là vùng 1.200-1.216 điểm.

Nhà đầu tư cân nhắc tận dụng nhịp điều chỉnh này để tham gia với tỷ trọng cao, chú ý trở lại các cổ phiếu Midcap bên cạnh các cổ phiếu vốn hóa lớn.

 

Tuấn Tồ (T/H)

Bình luận bài viết

Bình luận

Theo Tổng giám đốc của Chứng khoán MBS, dữ liệu thị phần không phản ánh hết được hiệu quả các mảng kinh doanh cốt lõi của công ty. Còn theo CEO của Chứng khoản Bản Việt, các công ty tăng thị phần bằng việc đẩy mạnh giao dịch tự doanh.

Bà Nguyễn Thu Huyền, vợ ông Từ Như Quỳnh, Tổng Giám đốc kiêm Thành viên HĐQT CTCP Bất động sản và Đầu tư VRC (VRC) vừa bị phạt 55 triệu đồng.

Ông Nguyễn Văn Hiếu vừa qua đã thực hiện bán 16,3 triệu cổ phiếu, mặc dù cổ phiếu JVC đã có nhịp tăng khá tốt từ đầu tháng 2 đến nay.

Ngày 8/4 vừa qua, Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE) đã có quyết định đưa cổ phiếu của Tổng Công ty cổ phần Hàng không Việt Nam – Vietnam Airlines (HVN – HOSE) vào diện cảnh báo kể từ ngày 15/4/2021.

Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá Qúy Phú Nhuận – PNJ sẽ thực hiện phương án phát hành riêng lẻ hơn 15 triệu cổ phiếu.

Theo công bố thông tin chiều nay 8/4, nhóm quỹ Dragon Capital đang nắm giữ 6,0339% vốn điều lệ Tập đoàn Hòa Phát, tương ứng 199,92 triệu cổ phiếu HPG, tăng hơn 2,1 triệu đơn vị so với lần báo cáo gần nhất hồi tháng 3.

Sở GDCK TP HCM (HoSE) vừa thông báo về kết quả giao dịch cổ phiếu của Tổng CTCP Thiết bị Điện Việt Nam (Gelex – MCk: GEX).

Số lượng tài khoản mở mới trong tháng 3 tăng cao kỷ lục kể từ khi thị trường chứng khoán đi vào giao dịch. Lũy kế 3 tháng đầu năm nay, nhà đầu tư mở mới 257.998 tài khoản, bằng 65% số lượng tài khoản mở mới trong cả năm 2020.

Nhằm giảm tải cho hệ thống, HoSE vẫn thẩm định và cấp quyết định niêm yết mới cho các doanh nghiệp có nhu cầu, nhưng cổ phiếu sẽ tạm thời được giao dịch trên HNX.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455