Nhập khẩu cá ngừ đóng túi của Mỹ tăng 5% trong quý 1/2021

Khối lượng nhập khẩu cá ngừ đóng túi vào Mỹ tăng nhẹ trong quý 1/2021, đạt 11.422 tấn, tăng 5% so với cùng kỳ năm 2020. Trong khi cùng kỳ năm ngoái, nhập khẩu cá ngừ đóng túi của Mỹ giảm chỉ đạt khoảng 1.500 tấn.

Tuy nhiên, khối lượng nhập khẩu trong quý này vẫn không thể so với mức cao đỉnh điểm của cùng kỳ năm 2019. Giá trung bình nhập khẩu các sản phẩm cá ngừ đóng túi vào Mỹ trong quý 1/2021 cũng tăng 5%.

Nhập khẩu cá ngừ đóng túi của Mỹ tăng 5 trong quý 12021

Xuất khẩu nhóm sản phẩm này của Thái Lan sang Mỹ đã giảm khoảng 34%. Phần thị phần này được chia cho các nhà xuất khẩu đến từ Senegal và Philippines đang có mong muốn mở rộng thị phần.

Các sản phẩm cá ngừ đóng túi của Senegal chủ yếu được cung cấp bởi nhà máy S.C.A, thuộc sở hữu của Dongwon, công ty sở hữu nhãn hiệu StarKist tại Mỹ. Khối lượng sản phẩm cá ngừ đóng túi xuất khẩu của đất nước Châu Phi này sang Mỹ tăng 120% so với cùng kỳ năm trước, mức tăng trưởng cao nhất trong số các nguồn cung cho thị trường Mỹ.

Sự tăng trưởng vượt bậc của Senegal là một trong những yếu tố khiến cản trở việc Ecuador khôi phục lại thị phần. Một nhà máy của StarKist đặt tại Guayaquil, Ecuador là nơi cung cấp phần lớn cá ngừ đóng túi cho thương hiệu này tại Mỹ. Và mặc dù việc giao hàng của quốc gia Nam Mỹ này đã tăng 4%, nhưng khả năng nước này không thể cạnh tranh được với Senegal vì các sản phẩm của nước này có giá rẻ hơn.

Các nhà sản xuất cá ngừ đóng túi của Philippines cũng đang củng cố vị trí của mình tại thị trường Mỹ. Cho đến nay, Philippines từ một nước chiếm thị phần rất nhỏ đã tăng lên 11% tổng nhập khẩu cá ngừ đóng túi của Mỹ.

Anh Duy

Bình luận bài viết

Sở Nội vụ Hải Phòng đề xuất với UBND thành phố về việc tạm dừng Đề án chuyển đổi huyện An Dương thành đơn vị hành chính quận.

Giá cổ phiếu Amazon lao dốc và tài sản của tỷ phú Jeff Bezos giảm theo sau khi tập đoàn công nghệ Mỹ công bố doanh thu quý II thấp hơn kỳ vọng.

Bộ An toàn Thực phẩm và Dược phẩm Hàn Quốc (MFDS) tiếp tục có thông báo về việc thay đổi thời hạn và phương thức kiểm tra điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất của các doanh nghiệp thuộc diện kiểm tra trong năm 2021.

Trong thời điểm dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) cảnh báo một số trang web đã lợi dụng tâm lý lo lắng về sức khỏe của người dân để giả mạo thông tin xin trợ cấp tiêm chủng vaccine COVID-19 và lừa tiền cứu trợ.

Công an tỉnh Thanh Hóa vừa ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam 2 chuyên gia người Trung Quốc để điều tra, làm rõ hành vi buôn lậu máy móc vào Việt Nam tiêu thụ.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455