Tin nóng:

Những cổ phiếu cần lưu ý trong phiên giao dịch sáng 5/4/2021

Mới đây, các công ty chứng khoán vừa đưa ra báo cáo phân tích đối với một số cổ phiếu tâm điểm cho phiên giao dịch 5/4/2021, những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo cho độc giả và các nhà đầu tư.

Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN) - Xem xét mua đối với cổ phiếu FPT ở mức giá hiện tại

Công ty CP FPT (HOSE – Mã: FPT) tiếp tục chứng minh là doanh nghiệp tăng trưởng với việc công bố doanh thu 2 tháng đầu năm 2021 đạt 4.805 tỷ đồng (tăng 15% YoY) và LNST đạt 712 tỷ đồng (tăng 22% YoY), tăng trưởng doanh thu và tỷ suất lợi nhuận đến từ tất cả các mảng chiến lược của FPT.

Mảng công nghệ ghi nhận doanh thu 2.578 tỷ đồng (tăng 18% YoY) và LNTT đạt 314 tỷ đồng (tăng 34% YoY), nhờ doanh thu từ thị trường quốc tế tăng 17% và thị trường trong nước tăng mạnh 51%. Giá trị đặt hàng mới đã ký đạt 3 nghìn tỷ đồng (tăng 29,4% YoY). Chúng tôi ước tính biên lợi nhuận mảng công nghệ sẽ tăng mạnh so với cùng kỳ do biên LNTT từ thị trường nước ngoài tăng 70 điểm % còn thị trường trong nước có lãi từ mức lỗ cùng kỳ 2020.

Mảng viễn thông cũng ghi nhận doanh thu thuần đạt 1.934 tỷ đồng (tăng 10% YoY) và LNTT đạt 368 tỷ đồng (tăng 18% YoY). Tỷ suất LNTT cũng tăng lên mức 19%, cao hơn mức 17.7% cùng kỳ. Mảng này được hưởng lợi nhờ các nhu cầu gia tăng khi người dân ở nhà nhiều hơn. Các mảng khác như giáo dục và đầu tư tài chính ghi nhận doanh thu tăng 23% YoY và LNTT tăng 10% YoY.

FPT đặt kế hoạch năm 2021 với doanh thu đạt 34.720 tỷ đồng (tăng trưởng 16,4%) và LNTT là 6.210 tỷ đồng (tăng trưởng 18%). Trong Q2/2021, FPT sẽ chi trả cổ tức đợt cuối cùng (25%) của năm 2020, bao gồm 10% tiền mặt và 15% cổ phiếu. Ngoài ra, FPT cũng đặt kế hoạch trả cổ tức năm 2021 bằng tiền mặt là 20%.

Chúng tôi đánh giá FPT là một doanh nghiệp tăng trưởng, đi đúng định hướng chuyển đổi số và hưởng lợi từ xu hướng công nghệ hóa trong và ngoài nước. Ở mức giá đóng cửa hiện tại, FPT đang được giao dịch tại mức P/E TTM là 17,6x (tương ứng EPS TTM là 4.517 VNĐ).

Mức Stock Rating của FPT ở mức 89 điểm, trong đó điểm cơ bản và sức mạnh giá đều trên 80 điểm cho nên chúng tôi duy trì đánh giá TÍCH CỰC mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này. Đồ thị giá của FPT vượt lên trên đường trung bình 20 ngày và đồ thị giá có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực. Đồng thời, xu hướng ngắn hạn của FPT được nâng từ mức GIẢM lên TĂNG. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét MUA ở mức giá hiện tại.

Những cổ phiếu cần lưu ý trong phiên giao dịch sáng 542021
Những cổ phiếu cần lưu ý trong phiên giao dịch sáng 5/4/2021 (ảnh minh họa)

Khuyến nghị mua đối với cổ phiếu HPG

Doanh thu CTCP Tập đoàn Hòa Phát (HOSE – Mã: HPG) tăng mạnh trong giai đoạn cuối năm do nhu cầu thép cho các khu công nghiệp tăng lên, Chính phủ đẩy mạnh đầu tư công và giá thép tăng mạnh. Thị phần HPG tăng lên 32% từ mức 26% của 2019. Biên lợi nhuận gộp Q4 2020 cũng tăng mạnh lên mức 24% so với 16% của cùng kỳ, vượt trội các đối thủ cùng ngành cho thấy rõ lợi thế cạnh tranh của HPG trong ngành thép.

Lũy kế 2 tháng đầu năm nay, sản lượng tiêu thụ thép xây dựng thành phẩm, phôi thép và HRC của Hòa Phát đạt trên 1 triệu tấn. Điểm nhấn là sản lượng bán hàng thép cuộn cán nóng (HRC) đạt 428.000 tấn, tương đương 74% sản lượng cả năm 2020. Sản lượng tiêu thụ thép dài giảm nhẹ 1% YoY.

Chúng tôi kỳ vọng ngành thép sẽ tiếp tục tăng trưởng trong 2021 khi Chính phủ tiếp tục đẩy mạnh đầu tư hạ tầng và xu hướng gia tăng các công ty FDI vào các Khu công nghiệp. Nhà máy Dung Quất giai đoạn 2 đi vào vận hành trong 2021 sẽ là động lực mới cho HPG. 

Chúng tôi đánh giá nhà máy giai đoạn 2 sẽ hưởng lợi lớn khi Chính phủ đẩy mạnh đầu tư hạ tầng phía Nam trong 2021 và HPG hiện nắm giữ thị phần thép HRC lớn nhất khu vực phía Nam. Ngoài ra, từ đầu năm đến nay, giá thép đầu ra vẫn tăng mạnh so với giá nguyên liệu đầu vào. Chúng tôi kỳ vọng HPG sẽ ghi nhận lợi nhuận tăng mạnh trong Q1 2021. Ở mức giá đóng cửa hiện tại, HPG đang được giao dịch tại mức P/E TTM là 11,9x (tương ứng EPS TTM là 4.059 VNĐ).

Mức Stock Rating của HPG ở mức 93 điểm, trong đó điểm cơ bản và sức mạnh giá đều trên 80 điểm cho nên chúng tôi duy trì đánh giá TÍCH CỰC mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này. Đồ thị giá của HPG đạt mức cao nhất 52 tuần và có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực. Đồng thời, xu hướng ngắn hạn cũng được nâng từ mức GIẢM lên TĂNG. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét MUA ở mức giá hiện tại.

Xu hướng ngắn hạn của MBB được nâng từ mức giảm lên tăng

Mức Stock Rating của MBB ở mức 87 điểm, đặc biệt sức mạnh giá tăng lên trên mức 80 điểm cho thấy xung lực tăng giá có chuyển biến tích cực hơn. Đồ thị giá của MBB quay trở lại mức kháng cự cũ 29.35 và đồ thị giá có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho thấy đồ thị giá có thể sẽ sớm vượt mức kháng cự 29.35 trong những phiên giao dịch tới. Xu hướng ngắn hạn của MBB được nâng từ mức GIẢM lên TĂNG. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét mua ở mức giá hiện tại.

Khuyến nghị mua cho cổ phiếu VCI

Mức Stock Rating của VCI ở mức 97 điểm, trong đó sức mạnh giá vẫn trên mức 90 điểm cho thấy xung lực tăng giá mạnh so với thị trường chung. Đồ thị giá của VCI quay trở lại mức đỉnh cũ và dòng tiền ngắn hạn tăng mạnh trở lại, đặc biệt đồ thị giá đã vượt lên mức kháng cự mạnh 64.40. Xu hướng ngắn hạn của VCI được nâng từ mức GIẢM lên TĂNG. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét MUA ở mức giá hiện tại.

Công ty chứng khoán BIDV (BSC) - Chốt lãi cổ phiếu CTS tại mức 19.000 đồng/cp

Cổ phiếu CTS của CTCP Chứng khoán Ngân hàng Công thương Việt Nam đang ở trong trạng thái tăng giá trở lại sau khi có sự điều chỉnh ngắn hạn vào nửa cuối tháng 3. Thanh khoản cổ phiếu những phiên gần đây vẫn duy trì giá trị ổn định. Các chỉ báo xu hướng hiện đang ở trong trạng thái khả quan. Đường MACD vừa cắt lên trên đường tín hiệu đồng thời chỉ báo động lượng RSI vẫn chưa đi vào vùng quá mua nên cổ phiếu có tiềm năng duy trì đà tăng trong ngắn hạn. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất của CTS nằm tại khu vực xung quanh 16. Mục tiêu chốt lãi của cổ phiếu nằm tại mức 19, cắt lỗ nếu ngưỡng 15 bị xuyên thủng.

Công ty chứng khoán Bản Việt (VCSC) - Khuyến nghị khả quan dành cho PTB

Công ty CP Phú Tài công bố tài liệu ĐHCĐ thường niên, trong đó công ty đặt mục tiêu lợi nhuận sau thuế 2021 đạt 525 tỷ đồng (+38% YoY), sẽ được dẫn dắt bởi mức tăng 18% trong mảng kinh doanh cốt lõi và đóng góp dự án bất động sản tại miền Trung (lợi nhuận trước thuế kế hoạch 2021 là 16%). Kế hoạch lợi nhuận trước thuế của PTB là thấp hơn 2% so với dự báo của chúng tôi, chủ yếu do chênh lệch trong dự phóng của mảng bất động sản.

PTB sẽ thanh toán cổ tức tiền mặt 2020 là 2.000 đồng/CP (lợi suất cổ tức 2,4%), thấp hơn dự phóng hiện tại của chúng tôi là 2.500 đồng/CP. Chúng tôi kỳ vọng thời gian thanh toán là trong trong quý 2/2021. Do đó, chúng tôi có khuyến nghị khả quan dành cho PTB.

Khuyến nghị khả quan dành cho CTR với giá mục tiêu 105.400 đồng/CP

Trong năm 2021, ban lãnh đạo Tổng CTCP Công trình Viettel (CTR) đặt kế hoạch doanh thu đạt 6,6 nghìn tỷ đồng (tăng 3% so với năm trước) và lợi nhuận sau thuế sau lợi ích cổ đông thiểu số đạt 276 tỷ đồng (tăng trưởng 1%). Chúng tôi lưu ý rằng CTR thường vượt kế hoạch lợi nhuận trong 3 năm qua. Trong năm 2020, CTR đã vượt kế hoạch lợi nhuận sau thuế sau lợi ích cổ đông thiểu số 38%.

Dự báo 2021 hiện tại của chúng tôi bao gồm tăng trưởng doanh thu và LNST lần lượt 16% và 21%, được dẫn dắt bởi mảng cho thuê hạ tầng viễn thông (towerco) nhờ số lượng các tháp viễn thông dự phóng cao hơn.

Ban lãnh đạo đặt kế hoạch cổ tức 2021 (có thể bằng tiền mặt hoặc cổ phiếu) tương ứng với 10- 20% mệnh giá.

Chúng tôi hiện có khuyến nghị khả quan dành cho CTR với giá mục tiêu 105.400 đồng/CP (tổng mức sinh lời 14,3%, bao gồm lợi suất cổ tức 1,6% dựa theo giá đóng cửa phiên 2/4)./.

Văn Long (T/H)

Bình luận bài viết

Bình luận

Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM thông báo về việc đưa cổ phiếu của Công ty Cổ phần Đại Thiên Lộc (mã CK: DTL) ra khỏi diện kiểm soát.

Theo Tổng giám đốc của Chứng khoán MBS, dữ liệu thị phần không phản ánh hết được hiệu quả các mảng kinh doanh cốt lõi của công ty. Còn theo CEO của Chứng khoản Bản Việt, các công ty tăng thị phần bằng việc đẩy mạnh giao dịch tự doanh.

Bà Nguyễn Thu Huyền, vợ ông Từ Như Quỳnh, Tổng Giám đốc kiêm Thành viên HĐQT CTCP Bất động sản và Đầu tư VRC (VRC) vừa bị phạt 55 triệu đồng.

Ông Nguyễn Văn Hiếu vừa qua đã thực hiện bán 16,3 triệu cổ phiếu, mặc dù cổ phiếu JVC đã có nhịp tăng khá tốt từ đầu tháng 2 đến nay.

Ngày 8/4 vừa qua, Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE) đã có quyết định đưa cổ phiếu của Tổng Công ty cổ phần Hàng không Việt Nam – Vietnam Airlines (HVN – HOSE) vào diện cảnh báo kể từ ngày 15/4/2021.

Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá Qúy Phú Nhuận – PNJ sẽ thực hiện phương án phát hành riêng lẻ hơn 15 triệu cổ phiếu.

Theo công bố thông tin chiều nay 8/4, nhóm quỹ Dragon Capital đang nắm giữ 6,0339% vốn điều lệ Tập đoàn Hòa Phát, tương ứng 199,92 triệu cổ phiếu HPG, tăng hơn 2,1 triệu đơn vị so với lần báo cáo gần nhất hồi tháng 3.

Sở GDCK TP HCM (HoSE) vừa thông báo về kết quả giao dịch cổ phiếu của Tổng CTCP Thiết bị Điện Việt Nam (Gelex – MCk: GEX).

Số lượng tài khoản mở mới trong tháng 3 tăng cao kỷ lục kể từ khi thị trường chứng khoán đi vào giao dịch. Lũy kế 3 tháng đầu năm nay, nhà đầu tư mở mới 257.998 tài khoản, bằng 65% số lượng tài khoản mở mới trong cả năm 2020.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455