Những món ăn nhất định phải thưởng thức khi đến Đà Lạt

Đà Lạt là điểm đến yêu thích của du khách bởi tiết trời se lạnh mờ sương, trăm hoa đua nở cùng những món ăn đặc sản giá bình dân và ngon đến khó quên.

Ẩm thực của Đà Lạt rất phong phú, từ những món nướng, lẩu nhậu lai rai vỉa hè, các món chè, thức uống dành cho tuổi teen la cà chém gió đến những món ăn vặt như: bánh tráng nướng mỡ hành, bánh ướt lòng gà, bánh mì xíu mại, bánh căn trứng cút, bánh xèo áp chảo, bún bò Huế, mì Quảng, nem nướng bà Hùng, ốc bưu nhồi thịt…

Bánh căn xíu mại

Các tuyến đường Nguyễn Văn Trỗi, Bùi Thị Xuân, Phan Đình Phùng, Hoàng Diệu… đã trở thành địa điểm ăn vặt mà các thực khách khi đến với thành phố sương mù Đà Lạt không thể bỏ qua. Đặc biệt nhất ở đây là món bánh tráng nướng, món ăn làm nên tên tuổi cho vùng ẩm thực nơi đây.

Sữa đậu là thức uống phổ biến về đêm ở Đà Lạt

Bánh tráng ở đây khá mỏng, vừa được nướng trên bếp than hồng vừa phết trứng, mỡ hành thêm vào thịt băm, xúc xích..., nướng cho đến khi chín đều vàng giòn. Khoác chiếc áo ấm, xuýt xoa đôi bàn tay lạnh, rồi nhâm nhi cái bánh tráng nướng nóng giòn thì cảm giác tuyệt hảo không thể nào quên.

Bánh tráng nướng

Mì Quảng vốn là một món ăn không thể thiếu trong cuộc sống thường ngày của người dân phố núi. Chạy dọc khắp nẻo đường bạn có thể dễ dàng bắt gặp một quán mì Quảng như ý. Vẫn giữ được hương vị truyền thống của xứ Quảng nhưng đã cải biến cách nêm nếm và gia vị đặc trưng của Đà Lạt.

Mì Quảng

Đặc biệt, món bánh xèo áp chảo có thể nói là món ruột của những nhóm bạn thân hay những cặp tình nhân khi đến với Đà Lạt. Trong chiều muộn lành lạnh, cả nhóm bạn cùng nhau đợi chờ cô chủ đổ xong, mang ra dĩa bánh xèo áp chảo vàng ươm, ăn vào giòn tan trong miệng cùng với lớp nhân là tôm, thịt, giá… kèm với nhiều loại rau đặc sản Đà Lạt.

Bánh xèo

Ai đã từng đặt chân đến phố núi mà chưa thưởng thức món bánh ướt lòng gà quả là một điều hối tiếc. Món ăn được làm từ bột gạo dẻo dai ăn kèm với miếng thịt gà thả vườn dai ngon tạo nên một hương vị rất lạ.

Bên cạnh đó, bánh mì ở Đà Lạt mang một hương vị ngon làm nên thương hiệu bao đời nay. Đó là bánh mì xíu mại có giá rất rẻ, dễ ăn mà các quán ngon thường tập trung ở góc đường chợ Bùi Thị Xuân. Bánh mì giòn bên chén xíu mại thơm ngon, béo hòa quyện cùng thanh chả hay ly sữa ấm nóng quả là một lựa chọn tuyệt vời.

Những ngày tháng 10, khi đến với Đà Lạt, du khách không quên khoác áo ấm, dạo nhẹ quanh hồ Xuân Hương, sau đó tự thưởng cho mình một tô bún bò Huế cay nồng trên đường Ấp Ánh Sáng.

Ngoài ra, Đà Lạt còn nổi tiếng với một số món ngon khác như:

Lẩu gà lá é
Gà nướng cơm lam
Ốc bươu nhồi

Đà Lạt là nơi tập trung đông dân nhập cư nên ẩm thực nơi đây cũng đa dạng các món ăn đặc sản của các vùng miền. Những món ăn khi ta thưởng thức đâu đó gợi nhớ hương vị quê nhà, đủ miền Bắc - Trung - Nam.

Qua bài viết này, bạn đã được dạo quanh một vòng Đà Lạt và tìm hiểu về một số đặc sản nổi bật ở Đà Lạt. Hy vọng rằng trong thời gian tới, bạn có thể sắp xếp thời gian cùng bạn bè, người thân của mình thực hiện một chuyến du lịch, một chuyến hành trình khám phá vùng đất Đà Lạt thơ mộng và tình tứ này.

Nhật Phương (t/h)

Bình luận bài viết

Trước và sau Tết Nguyên Đán là thời điểm tủ lạnh của mỗi gia đình đều đầy ắp các loại thực phẩm. Bảo quản đúng cách, thực phẩm sẽ giữ được chất dinh dưỡng và độ tươi ngon, an toàn.

Gà luộc là món ngon không thể thiếu trong mâm cỗ cúng ông Công ông Táo, lễ Tết hay những ngày kỵ giỗ. Vậy luộc thế nào để gà đẹp và không nứt? Bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Những trích đoạn đầu tiên trong "Gặp nhau cuối năm - Táo quân 2022" hé lộ nhiều phát ngôn hài hước của các Táo, hứa hẹn tạo ra phút giây giải trí thú vị cho khán giả.

Theo dân gian, nơi cúng ông Táo tốt nhất là đặt trong khu bếp, khi cúng nên bật bếp lên để có hơi ấm tỏa ra. Theo quan niệm này, mâm cỗ đề huề thì cả nhà sẽ quanh năm no ấm.

Món nem rán truyền thống của quê hương thì không thể thiếu trong các bữa cơm hằng ngày hoặc những ngày giỗ và Tết của mỗi gia đình.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455