Những món ngon tuyệt hảo từ da heo cho cả nhà cùng nhâm nhi mùa dịch

Da lợn thường là phần bị loại bỏ trong các bữa ăn vì không có hương vị thơm ngon. Tuy nhiên, nếu biết cách chế biến, bạn sẽ có được những món ngon tuyệt vời từ da lợn.

Da heo chiên tỏi ớt

Những món ăn chế biến từ da heo

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Da heo: 500 gr 
-  Ớt cay: 3 quả (tuỳ khẩu vị)
- Tỏi: 1 củ to
- Gia vị gồm có: tiêu, muối, mì chính, ớt bột... (cho vừa khẩu vị gia đình).

Cách làm:
- Da heo lọc bỏ hết mỡ, bóp chanh muối rồi cạo rửa thật sạch. 

-  Đun sôi nước thả da heo vào luộc chín tới vớt ra rửa sạch lại bằng nước lạnh rồi thái miếng vừa ăn.

- Ướp da heo đã thái với chút muối, mì chính, ớt bột, tiêu để ngấm khoảng 30 phút xong đem phơi nắng cho thật khô hoặc cho vào sấy khô.

- Khi da heo đã khô ta bắt chảo lên bếp, cho ngập dầu vào chiên đến khi chín vàng thì vớt ra, để ráo dầu và thưởng thức. Đối với người không thích nhiều dầu mỡ có thể chiên bằng nồi chiên không dầu, với nhiệt độ khoảng 200 độ C trong vòng 10 phút.

Nộm da heo chua cay

Những món ăn chế biến từ da heo

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
– Hoa chuối: 1 cái hoa chuối
– Da lợn: 100g
– Tai lợn: 100g
– Hành tây: 1/2 củ
– Ớt sừng: 2 quả
– Dưa kiệu: 20g
– Tỏi: 2 tép
– Lá chanh: một chút
– Hành phi: Một ít; Lạc rang: 10g
– Các loại gia vị cần sử dụng: muối, đường, tiêu, nước mắm, giấm gạo lên men

Cách làm:
- Da lợn rửa sạch, cạo sạch lông lợn. Sau đó, cho da lợn vào nồi, đổ nước xâm xấp, thêm một chút muối vào nồi, cho lên bếp luộc chín. Khi da lợn chín, cho bì lợn vào nước lạnh ngâm 5 phút, sau đó vớt ra để ráo nước, cắt sợ mỏng.

- Tai lợn sơ chế sạch, cho vào nồi, đổ nước, thêm ít muối, luộc chín, xả qua nước lạnh để tai heo có độ ngon và giòn cần thiết. Để tai lợn ráo nước sau đó cắt lát dài, vừa ăn.

- Hành tây cắt lát mỏng, ngâm vào nước đá lạnh khoảng 7 đến 10 phút, vớt ra, để ráo. Lạc rang giã dập, để riêng. Tỏi băm nhuyễn. Ớt bỏ hạt, thái sợi. Dưa kiệu thái lát mỏng. Lá chanh rửa sạch, thái sợi mỏng. Bắp chuối thái mỏng, ngâm vào nước muối pha loãng, pha thêm một chút giấm để bắp chuối không bị thâm đen khoảng 15 phút, vớt ra để ráo.

- Pha nước trộn nộm bì lợn theo công thức: cho 2 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê nước mắm, 2 thìa canh nước sôi, 2 thìa giấm gạo lên men, 1 thìa cà phê tỏi ớt băm nhuyễn, trộn đều hỗn hợp lên.

- Cho bì lợn, tai lợn vào một thố to trộn đều với 1/2 phần nước trộn đã pha sẵn cho thấm đều gia vị. Trộn chung hành tây, bắp chuối bào, dưa kiệu, với phần nước trộn còn lại. Cuối cùng cho thêm đậu phộng, lá chanh, hành phi, ớt sừng cắt sợi trộn đều.

- Cho món nộm vào một đĩa to, vì món ăn đã có nhiều màu sắc và rất đẹp mắt rồi nên các bạn chỉ cần trang trí một chút rau thơm ở phía trên đĩa thức ăn nữa thôi nhé. Cá bạn thưởng thức món ăn cùng với bánh đa nướng hoặc bánh phồng tôm chiên.

Da heo hầm đậu phộng

Những món ăn chế biến từ da heo

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Da lợn: 500 gram.
- Đậu phộng: 150 gram, hành khô, tỏi, gia vị.

Cách làm:
- Da mua về xát muối kỹ rồi rửa sạch lại với nước cho hết mùi hôi. Cạo sạch lông còn sót lại, xát muối thêm lần nữa rồi rửa sạch lại với nước. Thái thành từng miếng nhỏ.
- Đậu phộng các bạn đem rửa sạch với nước, nhặt bỏ những hạt hỏng. Đun nước sôi rồi cho đậu phộng vào luộc chừng 2 phút thì đổ ra rồi rửa lại thêm lần nữa.

- Cho lượng nước đủ dùng vào trong nồi. Cho đậu phộng vào trong nồi, bật bếp hầm đậu phộng khoảng 30 phút cho đậu phộng được mềm.

- Tiếp đến, cho da lợn, hành khô, tỏi vào hầm chung cùng với đậu phộng khoảng 30 phút và thưởng thức.

Da heo trộn thính

Những món ăn chế biến từ da heo

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 150 gram da heo (bì)
-3 tép tỏi
-1 muỗng canh thính (gạo rang xay nhuyễn)
- Gia vị: muối, đường, bột ngọt

Cách làm:
- Da heo ngâm rửa sạch qua muối, giấm và nhổ sạch lông nếu có, cho da vào luộc chín tới, lấy da ra ngâm vào tô nước đá 5 phút cho da săn và trắng, sau đó vớt ra tô cho da vào ngăn mát tủ lạnh 1 tiếng.

- Cắt da heo thành sợi nhuyễn

- Cho ra đĩa da heo cắt sợi + tỏi băm nhỏ + 1/2 muỗng cafe muối + 1/2 muỗng cafe đường + 1/3 muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng thính gạo, sau đó trộn cho thật đều và nêm nếm lại theo khẩu vị

- Sau khi trộn bì xong nên để tô bì nghỉ vài giờ cho bì thấm gia vị, lúc ăn sẽ thấy ngon hơn.

Hoàng Hậu t/h

Bình luận bài viết

Bánh bao tạo hình hoa quả không phải là xu hướng mới. Gần đây, thời gian giãn cách kéo dài khiến các bà nội trợ đã sáng tạo thêm những món ăn vặt thú vị phục vụ gia đình. Nhiều bà mẹ chia sẻ, họ làm bánh bao trái cam để thắp hương rằm tháng 8, đồng thời tạo hứng thú cho các bé trong bữa ăn.

Tôm sông xào tỏi tây là món ăn này có giá trị dinh dưỡng rất cao, hàm lượng canxi gấp 3 lần sữa, trẻ con ăn nhiều sẽ cao lớn hơn.

Tối 23/9, trên trang cá nhân, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam H'Hen Niê livestream đấu giá bộ trang sức ngọc trai, kêu gọi quyên góp từ các mạnh thường quân để sử dụng tiền mua sách cho các trẻ em nghèo ở Đắk Lắk.

Khi hấp/luộc tôm đông lạnh không nên cho trực tiếp vào nồi, chỉ cần thêm một bước, thịt tôm sẽ thơm mềm và không bị bở.

Bún bò Huế được mệnh danh là 1 trong 50 món ăn ngon nhất thế giới. Vào những ngày mát mẻ, se lạnh hay mưa gió như ngày hôm nay, bạn hãy đổi món cho gia đình mình bằng một tô bún bò Huế thơm ngon, đậm đà thì còn gì tuyệt vời bằng.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455