Pháp mở cửa hoàn toàn biên giới cho công dân EU từ ngày 9/6

Kể từ ngày 9/6, công dân EU tiêm đủ liều một trong bốn loại vaccine được khối này cho phép sẽ được nhập cảnh.

Pháp mở cửa hoàn toàn biên giới cho công dân EU từ ngày 96
Pháp sẽ mở cửa hoàn toàn biên giới cho công dân EU từ ngày 9/6.

Cụ thể, du khách đến từ các nước EU sẽ không phải cung cấp xét nghiệm kháng nguyên hoặc PCR âm tính, nếu đã tiêm đủ liều một trong bốn loại vaccine được khối này cho phép.

Pháp cũng nới lỏng quy định kiểm dịch đối với người đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia, New Zealand, Singapore, Israel và Lebanon.

Trong khi đó, du khách đến từ Anh và Mỹ - kể cả những người đã được tiêm vaccine ngừa COVID-19 - vẫn cần xuất trình kết quả xét nghiệm âm tính.

Dự kiến, từ ngày 1/7, Pháp sẽ công nhận chứng chỉ du lịch kỹ thuật số của châu Âu.

Trước đó, Pháp đã "đóng cửa” với du khách mang hộ chiếu quốc tế kể từ tháng 3 năm 2020.  Tuy nhiên, quốc gia này đã nới lỏng các hạn chế đối với khách du lịch từ một số nơi kiểm soát được tốt tình hình dịch bệnh như Australia và New Zealand.

Những người đi du lịch đến Pháp phải trình báo kết quả xét nghiệm PCR COVID-19 âm tính được thực hiện trong vòng 72 giờ trước đó. Bất kỳ ai đến từ Ấn Độ hoặc Brazil cũng phải cách ly trong 10 ngày khi đến nơi, bên cạnh đó họ sẽ bị phạt nặng nếu vi phạm các quy tắc phòng chống dịch. 

Trung Anh

Bình luận bài viết

Australia sẽ chỉ xem xét đàm phán về việc Trung Quốc đệ đơn gia nhập Hiệp định CPTPP nếu Bắc Kinh dỡ bỏ thuế trừng phạt nhắm vào hàng hóa nước này - đó là phát biểu của Bộ trưởng Thương mại Australia Dan Tehan hôm 17/9.

Tiếp nối chuỗi các hoạt động vì cộng đồng, chung tay cùng cả nước vượt qua đại dịch COVID-19, Tập  đoàn T&T Group vừa phát động trên toàn hệ thống phong trào hỗ trợ, ủng hộ người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Trên 80.000 CBNV ở gần 100 đơn vị thành viên của tập đoàn này sẽ đóng góp, ủng hộ mỗi người tối thiểu 1 ngày lương để mua các phần quà ý nghĩa, thiết thực là lương thực và

Sáng 18/9, theo thông tin từ Bộ Y tế, vaccine Abdala được sản xuất tại Công ty AICA Laboraries, Base Business Unit (BBU) AICA - Cuba và xuất bán thành phẩm, đóng gói cấp 2 tại Trung tâm Kỹ thuật Di truyền và Công nghệ Sinh học (CIGB) - Cuba.

Ngày 16/9, Bộ Y tế có văn bản hoả tốc gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố về việc thực hiện nghiêm công tác tiêm chủng.

Hai khu dự trữ sinh quyển Núi Chúa và Cao nguyên Kon Hà Nừng của Việt Nam đã được tổ chức UNESCO công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455