Phiên giao dịch ngày 13/9, cổ phiếu nào cần quan tâm?

Trước phiên giao dịch ngày 13/9, các công ty chứng khoán đã có báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm, Tạp chí Thương Trường trích giới thiệu.

Phiên giao dịch ngày 139 cổ phiếu nào cần quan tâm

Công ty Chứng khoán BIDV (BSC)

Theo BSC, cổ phiếu CIA vừa hình thành xu hướng tăng điểm vượt ngưỡng trung hạn 14.0. Thanh khoản cổ phiếu vượt ngưỡng trung bình 20 phiên, đồng thuận với đà tăng giá cổ phiếu. Đồng thời, đường giá cổ phiếu đã vượt lên đường MA20, MA50 và dải mây Ichimoku; báo hiệu xu hướng tăng giá tích cực.

Chỉ báo RSI và MACD đều đang ủng hộ xu hướng tăng giá này. Nhà đầu tư có thể mở vị thế quanh ngưỡng giá 14.1, chốt lãi khi cổ phiếu tiếp cận ngưỡng 16.55 và cắt lỗ nếu cổ phiếu mất ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn 12.7.

Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam - FSC

Theo ghi nhận của Yuanta Việt Nam, cổ phiếu VIX đang xác nhận mô hình đảo chiều ngắn hạn. Mức Stock Rating của VIX ở mức 89 điểm, trong đó Sức mạnh giá đã trên mức 80 điểm cho thấy đà tăng trưởng giá cổ phiếu đã mạnh hơn và bền vững hơn.

Đồ thị giá của VIX đã có hai phiên tăng trần liên tiếp và tiến về gần mức kháng cự ngắn hạn 20.14. Đồng thời, đồ thị giá đang hình thành mô hình Chiếc cốc tay cầm và nếu đồ thị giá vượt được mức kháng cự 20.14 thì mô hình này sẽ được xác nhận với mức mục tiêu kỳ vọng 26.50.

Ngoài ra, xu hướng ngắn hạn của VIX cũng đã được nâng lên mức TĂNG. Do đó, các NĐT ngắn hạn có thể xem xét mua vào khi đồ thị giá vượt được mức kháng cựu 20.14 trong những phiên tới.

Công ty Chứng khoán MB (MBS)

MBS duy trì khuyến nghị mua đối với cổ phiếu VHM của CTCP Vinhomes với giá mục tiêu 132.500 đồng/CP trên cơ sở  Vinhomes là đơn vị phát triển bất động sản dẫn đầu tại Việt Nam, bỏ xa các đối thủ cạnh tranh khác; xây dựng các chuẩn mực đời sống đô thị hiện đại, khẳng định đẳng cấp cư dân tại các khu đô thị; hưởng lợi từ hệ sinh thái của Vingroup…

Quý 2.2021, doanh thu và lợi nhuận trước thuế (LNTT) lần lượt đạt 28.725 tỷ đồng và 13.251 tỷ đồng tăng 75% và 123% so với cùng kỳ 2020 (svck). Lũy kế 6 tháng đầu năm, doanh thu và lợi nhuận tăng 82% và 119% svck, đạt 41.712 tỷ đồng và 20.336 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế đạt 15.781 tỷ đồng, hoàn thành 45% kế hoạch LNST cả năm, thu nhập mỗi cổ phần đạt 4.751 đồng/cp.

Trong kỳ 6 tháng, doanh thu bds chiếm tỷ trọng 86% tổng doanh thu và đạt 36.034 tỷ đồng, biên lợi nhuận gộp lĩnh vực bds tiếp tục tăng cao khi đạt 54% so với mức 42% của cùng kỳ 2020.

VHM là đơn vị phát triển bất động sản dẫn đầu tại Việt Nam, bỏ xa các đối thủ cạnh tranh khác. Số lượng và quy mô các dự án khổng lồ với trên 16 nghìn ha và còn tiếp tục gia tăng cho phép công ty phát triển mạnh mẽ trong dài hạn với hiệu quả kinh doanh vượt trội.

Trong 6 tháng cuối năm, công ty tiếp tục lỗ lực đẩy nhanh tiến độ đầu tư để có thể thực hiện kinh doanh bán hàng tại 2 dự án lớn tiếp theo là Dream City- Hưng Yên và WonderPark – Đan Phượng Hà Nội.

Song song đó, trong lĩnh vực bds khu công nghiệp, đẩy nhanh tiến độ hồ sơ để có thê sớm đạt chấp thuận đầu tư trong cuối năm và thực hiện đầu tư kinh doanh từ 2022 tại Quảng Ninh và Hải Phòng.

Hưởng lợi từ hệ sinh thái của Vingroup: VHM cung cấp các dịch vụ tiện tích chất lượng cao cho các dự án bất động sản thương hiệu Vinhomes. Điều này tạo lợi thế cạnh tranh trong việc đạt được các quyết định đầu tư dự án bất động sản lớn trước các đối thủ khi ngày càng khó khăn trong việc phát triển quỹ đất. Mặc khác thúc đẩy hoạt động kinh doanh bán hàng, thu hút các nhà đầu tư, khách hàng mua sản phẩm.

*Những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo, các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Trung Anh

Bình luận bài viết

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành vừa có ý kiến về việc khôi phục chuỗi cung ứng xuất khẩu và đẩy mạnh xúc tiến xuất khẩu nông, lâm, thủy sản sau COVID-19.

Lãnh đạo CTCP Tập đoàn Đất Xanh (Mã chứng khoán DXG – sàn HOSE) đăng ký bán ra cổ phiếu để giảm sở hữu.

CTCP Vận tải và xếp dỡ Hải An (HoSE: HAH) vừa thông qua phương án đưa cổ phiếu quỹ ra bán trong bối cảnh thị giá cổ phiếu tăng mạnh kể từ đầu năm.

CTCP Đầu tư Dũng Tâm, công ty mẹ của CTCP Tập đoàn F.I.T (HoSE: FIT) đăng ký bán 50 triệu cổ phiếu FIT nhằm cơ cấu lại danh mục đầu tư.

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái yêu cầu Bộ Tài chính nghiên cứu, xem xét, xử lý các kiến nghị của Công ty cổ phần Đầu tư hạ tầng giao thông Đèo Cả (Đèo Cả) theo quy định pháp luật, trên tinh thần tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện doanh nghiệp huy động vốn triển khai các dự án đầu tư hạ tầng giao thông.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455