Phiên giao dịch ngày 20/12, cổ phiếu nào cần quan tâm?

Trước phiên giao dịch ngày 20/12, các công ty chứng khoán vừa đưa ra báo cáo phân tích đối với một số cổ phiếu tâm điểm, Tạp chí Thương Trường xin trích dẫn để nhà đầu tư tham khảo.

Phiên giao dịch ngày 2012 cổ phiếu nào cần quan tâm
Cổ phiếu khuyến nghị phiên giao dịch ngày 20/12: TIP, NTL, VIB,...

Công ty chứng khoán BIDV (BSC)

TIP_mở vị thế tại ngưỡng 52.5

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Xu hướng hiện tại: Hồi phục

- Chỉ báo xu hướng MACD: Phân kỳ dương, MACD cắt lên đường tín hiệu

- Chỉ báo RSI: vùng trung lập, xu hướng tăng.

Nhận định:

TIP đang nằm trong xu hướng hồi phục sau khi tích lũy ngắn hạn quanh ngưỡng 48.0. Thanh khoản cổ phiếu đã vượt lên ngưỡng giao dịch trung bình 20 phiên, đồng thuận với xu hướng tăng của cổ phiếu. Chỉ báo MACD và chỉ báo RSI đang ủng hộ xu hướng tăng giá. Đường giá cổ phiếu cũng đã vượt lên đường MA20 và kiểm tra lại ngưỡng MA50 và cho thấy xu hướng tăng giá đang hình thành.

Nhà đầu tư có thể mở vị thế tại ngưỡng 52.5, chốt lãi tại ngưỡng 61.9 và cắt lỗ nếu cổ phiếu mất ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn 48.0.

Chứng khoán BVSC

NTL - giá kỳ vọng 55.960 đồng/cp

BVSC sử dụng phương pháp NAV và so sánh để xác định giá trị hợp lý của NTL. Kết quả xác định giá trị hợp lý của NTL là 55.960 đồng/cp, tương ứng với mức thặng dư 25,2% so với giá thị trường ngày 16/12/2021, tương ứng với mức PB trailing và forward lần lượt là 2,5x và 2,0x.

Từ những đánh giá trên, BVSC cho rằng NTL là cơ hội hấp dẫn cho mục tiêu đầu tư trung hạn. Triển vọng tăng trưởng lợi nhuận của NTL trong 2021/2022/2023 là khá bền vững với 2 dự án là KĐT BQL 32 và KĐT 23ha Bãi Muối. Ngoài ra, công ty còn hai dự án khác là KĐT Dịch Vọng và KĐT mới Núi Hạm, mà chúng tôi chưa tính đến do thông tin còn hạn chế. Tình hình tài chính của NTL cũng là điểm cộng giúp hạn chế sử dụng nợ vay.

Với định giá theo trung bình các phương pháp, BVSC khuyến nghị OUTPERFORM với giá mục tiêu là 55.960 đồng/cp, tương đương với lợi nhuận kỳ vọng 25,2% trong 6 tháng.

Chứng khoán MBS

VIB - giá mục tiêu 54,800 đ/cp (+25.4% upside)

Chứng khoán MBS khuyến nghị MUA đối với cổ phiếu VIB với giá mục tiêu 54,800 đ/cp (+25.4% upside) dựa trên những luận điểm chính như sau: 

Luận điểm đầu tư 

1. Tăng trưởng tín dụng cao với động lực chính là mảng cho vay cá nhân. 

2. NIM được kỳ vọng tiếp tục được nâng cao nhờ các mảng cho vay chủ lực có được lợi suất cao. 

3. Thu nhập ngoài lãi gia tăng chủ yếu từ các mảng doanh thu từ phí, đặc biệt là banca và các hoạt động thu phí. 

4. Chất lượng tài sản bị suy giảm nhẹ sau đợt giãn cách nhưng có dấu hiệu phục hồi khi nền kinh tế mở cửa trở lại. 

Rủi ro đầu tư 

Những hạn chế về nguồn vốn sẽ khiến việc phê duyệt hạn mức tín dụng cho VIB gặp nhiều thách thức. Ngoài ra, lạm phát cũng là một trong những yếu tố khiến NIM của ngân hàng bị suy giảm. Nhu cầu bán lẻ bị suy giảm khá nhiều sau đại dịch cùng với áp lực nợ khiến chi tiêu bị suy giảm, kéo theo đó là nhu cầu tín dụng của các máng bán lẻ không đạt được tăng trưởng như kỳ vọng.

Lưu ý: Khuyến cáo từ các công ty chứng khoán trên đây chỉ mang tính chất tham khảo đối với nhà đầu tư. Các công ty chứng khoán cũng đã tuyên bố miễn trách nhiệm với các nhận định trên.

Trung Anh

Bình luận bài viết

Với mục tiêu phục vụ lưu thông hàng hóa và nhân dân đi lại thuận lợi, dễ dàng trong dịp Tết Nguyên đán, đồng thời tiết giảm lưu lượng phương tiện, giảm ùn tắc giao thông cho Quốc lộ 1, tuyến chính cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận sẽ được đưa vào khai thác trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, cụ thể từ ngày 25/1.

Theo phương án hướng tuyến do chủ đầu tư đang đề xuất, hiện có 49,8 ha rừng bị ảnh hưởng, trong đó cần chuyển đổi hơn 41,4 ha đất rừng sang mục đích sử dụng khác. UBND tỉnh Đồng Nai vừa có cuộc họp để xác định phương án hướng tuyến cao tốc, bàn phương án giảm diện tích rừng bị ảnh hưởng khi làm cao tốc Tân Phú – Bảo Lộc.

Nhận định về chứng khoán tuần cuối cùng năm Tân Sửu, trước khi thị trường nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần, nhiều công ty chứng khoán khuyến nghị nhà đầu tư cân nhắc và thận trọng giải ngân khi thị trường chưa có nhiều điểm sáng.

Dự án đầu tư xây dựng mở rộng sân bay Điện Biên là dự án nhóm B, công trình giao thông cấp I, với tổng mức đầu tư là hơn 1.467 tỷ đồng từ nguồn vốn của ACV.

Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB, HNX: NVB) vừa công bố kết quả kinh doanh quý 4/2021 với khoản lỗ sau thuế lên tới 163 tỉ đồng. Đây là số lỗ trong 1 quý lớn nhất từ trước tới nay của Ngân hàng này.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455